VÌ SAO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ TẠI TEXAS?

Theo Texas Relocation Report 2021, hơn 500.000 người đã di cư đến bang này vào năm 2019. Người sáng lập Tesla Elon Musk gần đây cũng đã thông báo quyết định chuyển đến Texas. Bang cũng đã chào đón hơn 200.000 người nhập cư nước ngoài trong cùng năm.

Nhưng xu hướng này không chỉ diễn ra gần đây. Và các công ty dịch vụ vận chuyển nhà ngày càng có nhiều đơn đặt hàng cho nhu cầu chuyển nhà đến Texas, cụ thể là các thành phố như Houston, Dallas, Fort Worth và San Antonio. Theo báo cáo, có 4,2 triệu người đã chuyển đến tiểu bang kể từ cuộc điều tra dân số gần nhất năm 2010, tăng 16,4%. Điều này khiến Texas chỉ đứng sau tỷ lệ tăng trưởng dân số 17,4% của Utah.

Hơn 500.000 người chuyển đến Texas trong 7 năm liên tiếp

Đây là năm thứ 7 liên tiếp bang này có thêm 500.000 cư dân đổ vào. Hầu hết những người chuyển vào Texas đến từ California và Florida. Dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết hơn 687.000 người California đã chuyển đến Texas trong thập kỷ qua.

Dallas, Austin Cả hai địa điểm được ưa chuộng để tái định cư

Ngoài các thành phố như Austin, Midland, San Antonio, Dallas-Fort Worth và Houston là những địa điểm nổi tiếng nhất. Louisiana, Oklahoma, Illinois, Georgia, New Mexico và Arizona là những địa điểm hàng đầu khác nơi cư dân chuyển đến Texas. Theo báo cáo do công ty môi giới bất động sản Redfin công bố, thành phố Dallas đang thu hút rất nhiều dòng vốn đổ vào. Mặt khác, trang web việc làm LinkedIn báo cáo rằng Austin đã thu hút nhiều chuyên gia, người có học thức đến sau đại dị.ch.

NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU KHIẾN NHIỀU NGƯỜI ĐẾN TEXAS?

 1. VIỆC LÀM

Sự bùng nổ khí đốt và dầu mỏ đã biến Texas thành một ‘cường quốc’ kinh tế. Đặc biệt, Houston đã nổi lên như một ‘Thủ đô năng lượng’ thế giới. Ngoài ra còn có sự tăng trưởng mạnh mẽ các ngành dịch vụ kinh doanh, sản xuất công nghệ. Bang Texas cũng có sự hiện diện quân sự mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi việc tăng chi tiêu quốc phòng sau vụ 11/9. Nhiều doanh nghiệp đang chuyển đến Texas vì số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học cao.

Nhiều người tái định cư ở Dallas cho biết họ đến đây không chỉ để có thêm cơ hội việc làm mà còn vì mức lương cao hơn. Ví dụ, ở Dallas, mức lương trung bình hàng năm là $67,500. Mức lương trung bình của tiểu bang là khoảng $38.000, cao hơn 9.000 đô la so với mức trung bình của cả nước.

 1. CHI PHÍ SINH HOẠT RẺ HƠN

Đối với nhiều người, khu vực Vịnh San Francisco và New York quá đắt đỏ so với. Trong khi đó ở Houston, mọi chi phí đều rẻ hơn rất nhiều từ phí tiện ích xã hội, phí giao thông, phí tiêu dùng, và phí nhà ở đều thấp hơn. Vì vậy, tiền lương của bạn kiếm được sẽ nhiều hơn so với nơi khác.

Ở Houston, tỷ lệ giá nhà trung bình trên thu nhập hộ gia đình hàng năm là 2,9. Ở San Francisco, lên đến là 6,7. Ở LA, San Francisco và New York, hầu hết mọi người luôn phải vật lộn để kiếm sống. Tuy nhiên, ở Texas, một gia đình trung lưu luôn có cơ hội tốt hơn để có được những gì họ muốn.

 1. GIÁ NHÀ ĐẤT RẺ HƠN

Quá trình sở hữu nhà đất diễn ra nhanh chóng hơn so với nhiều tiểu bang khác. Thời gian từ khi bạn nhận được giấy phép xây dựng đến khi xây dựng xong ngôi nhà của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể. 

Texas có ít quy định thủ tục hơn. Nguồn cung đất nền cũng rất dồi dào.Nhà ở cũng vừa túi tiền. Chi phí nhà phụ thuộc vào thành phố và khu vực lân cận, nhưng chi phí trung bình khoảng hơn $177,000. Giá nhà trung bình ở San Antonio chỉ khoảng $243,000.

 • Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn đầu tư Bất động sản tại Texas, liên hệ USHOME để được hỗ trợ
 1. THUẾ THẤP

Có 7 tiểu bang ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Texas, nơi không có thuế thu nhập cá nhân của tiểu bang. Có những ưu đãi về thuế cho các doanh nghiệp. Các nhà lập pháp gần đây đã giảm hơn 1 tỷ đô la từ thuế kinh doanh.

 1. GIÁO DỤC TỐT

Dân số trẻ cao. Hệ thống các trường tiểu học và trung học hiện đại. Các thành phố lớn có các Trường Đại học hàng đầu như Khu học chánh Highland Park, Đại học Houston, Texas A&M và Đại học Texas.

 1. NHIỀU THÀNH PHỐ LỚN

Bang Lone Star có 6 trong số 20 thành phố lớn nhất của đất nước, bao gồm Houston, Austin, Dallas, và San Antonio. Mức sống tại nơi đây đều cao.

Mặt khác, chẳng hạn ở Illinois, nếu muốn sống ở thành phố lớn bạn có thể lựa chọn Chicago, hoặc bạn phải chuyển đến một tiểu bang khác. Đấy là lý do tại sao một công ty chuyển nhà ở Austin báo cáo nhận được nhiều yêu cầu chuyển nhà hơn bao giờ hết.

 1. NHIỀU HOẠT ĐỘNG GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI

Texas tổ chức lễ hội quanh năm, ngoài ra còn tổ chức các hoạt động giải trí thường niên như đi xe đạp, đi bộ đường dài và điền kinh. Nơi đây có không gian ngoài trời rộng lớn và công viên ở hầu hết các thành phố. Houston có công viên Hermann, Trung tâm Vũ trụ, bảo tàng, vườn thú, thủy cung, nhà hát, nhà hàng cao cấp và công viên quốc gia.

 1. SỰ ĐA DẠNG VĂN HÓA

Nền văn hóa nhộn nhịp và sôi động của Texas có thể được giải thích bởi sự đa dạng văn hóa. Hơn 145 ngôn ngữ được sử dụng ở Houston. Texas là tiểu bang đa dạng thứ 2 trong cả nước sau California. Văn hóa hòa nhập và phong phú của nó là một sức hấp dẫn lớn đối với nhiều người.

 1. GIAO THÔNG ĐIỀU TIẾT TỐT

Tình trạng giao thông ở Texas vẫn có nhiều địa điểm chưa kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nhìn chung việc điều tiết giao thông ở các thành phố lớn đa số có thể kiểm soát được. Vào những lúc giờ cao điểm tình trạng kẹt xe cũng lưu thông tốt hơn so với các thành phố khác ở Mỹ, giúp người dân đi làm tiết kiệm thời gian hơn. Giám đốc điều hành của một công ty chuyển nhà ở Dallas cho rằng tình trạng giao thông tốt giúp họ thoải mái hơn khi đi làm.

 1. THỜI TIẾT THUẬN LỢI

Tiểu bang Texas có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Mùa thu và mùa đông là hai mùa đẹp nhất trong năm, thời tiết vào những mùa này rất mát mẻ và ôn hòa. Không những thế, vào mùa thu nơi đây diễn ra rất nhiều lễ hội vui chơi đầy thú vị. Riêng mùa xuân là mùa lạnh nhất trong năm, và đối với mùa hè thì thường nắng nóng và cũng là mùa nắng nhất trong năm. Có thể nói, thời tiết ôn hòa của bang là một điểm thu hút lớn đối với những người sống ở những nơi có thời tiết lạnh giá kéo dài.

Kết luận chung, sở dĩ ngày càng có nhiều người lựa chọn Texas để tái định cư vì nơi đây có nhiều cơ hội việc làm, giá nhà, chi phí sinh hoạt thấp hơn, thời tiết và ẩm thực tuyệt vời, cũng có nhiều hoạt động ngoài trời, môi trường giáo dục tốt, người dân thân thiện… Những yếu tố này quá hấp dẫn, chính là lý do khiến nhiều người và thậm chí cả các doanh nghiệp chuyển đến nơi đây.

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.