USCIS

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tuần trước đã công bố những thay đổi nhằm hợp lý hóa cách cơ quan này thông báo thời gian xử lý hồ sơ. Cơ quan này cho biết những thay đổi này nhằm mục đích giảm bớt khó khăn cho khả năng nhận được câu trả lời ngay lập tức ngay khi các cá nhân đưa ra các yêu cầu về trường hợp của họ.

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou trong một tuyên bố cho biết rằng cơ quan cam kết lắng nghe người nộp đơn và các bên liên quan, đồng thời nỗ lực cải thiện các dịch vụ nhằm cải thiện tính rõ ràng và minh bạch của dữ liệu USCIS.

Tammy Fox-Isicoff , Rifkin & Fox-Isicoff PA chia sẻ: “Trong lĩnh vực EB-5, thời gian xử lý hồ sơ quá cao, điều này không giúp ích gì cả, mà chỉ xác nhận rằng các cuộc xem xét của USCIS mất quá nhiều thời gian, thường không đủ năng lực và tệ hơn trong lĩnh vực EB và được thiết kế để giết chết chương trình này”.

USCIS tính toán thời gian xử lý EB-5 như thế nào

Cung cấp thông tin để hiểu thời gian xử lý cho các loại hình thức khác nhau. Thời gian được định nghĩa là số tháng kể từ ngày USCIS nhận được đơn đăng ký, đơn thỉnh cầu hoặc yêu cầu và ngày cơ quan này ra quyết định. Thời gian xử lý ước tính dựa trên khoảng thời gian USCIS đã chấp nhận hoặc từ chối một tỷ lệ phần trăm nhất định các trường hợp đã hoàn thành trong khoảng thời gian sáu tháng trước đó. Các cá nhân sẽ có thể tìm thấy thông tin thời gian xử lý cho loại trường hợp của họ.

“USCIS nói rằng hầu hết các trường hợp I-526 được xét xử trong 46,5 tháng. Con số này cao hơn nhiều so với giới hạn dưới 24 tháng mà chúng tôi đã thấy trước COVID, ”Poorvi Chothani, đối tác quản lý của LawQuest, một công ty nhập cư có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ, cho biết.

Chothani nói rằng thật khó để nói liệu thời gian xử lý I-526 có diễn ra trên thực tế hay không vì khách hàng của cô đã đầu tư vào chương trình trung tâm khu vực và quá trình xử lý đã bị trì hoãn đáng kể trong đại dịch và bị đình chỉ khi chương trình kết thúc vào tháng 6 năm 2021 . Nhiều ý kiến ​​cho rằng thời gian xử lý không tăng nhanh trong thời gian trung tâm khu vực mất hiệu lực.

Các thay đổi về thời gian xử lý EB-5 do USCIS thực hiện

Các thay đổi khác của USCIS bao gồm việc bổ sung các menu thả xuống cho các danh mục biểu mẫu hiển thị thời gian xử lý chỉ dành cho trường hợp đó, các công cụ về việc đưa ra các yêu cầu cho phép người dùng chèn ngày nhận biên lai của họ và nhận được phản hồi ngay lập tức về việc có nên liên hệ với nhà cung cấp nếu có câu hỏi và sau đó cung cấp một link để gửi yêu cầu tư vấn trực tuyến.

Suzanne Lazicki , Lucid Professional Writing, cho biết cơ quan “đang thực hiện một nỗ lực đáng khen ngợi” để cải thiện và đơn giản hóa cách thức giao tiếp và trình bày dữ liệu thời gian xử lý hồ sơ. Nhưng cô ấy nói rằng có thể làm được nhiều việc hơn.

Lazicki nói: “Báo cáo thời gian xử lý của USCIS đã và vẫn không hữu ích và khó hiểu, vì nó cung cấp các điểm dữ liệu tùy ý, đặt ra tiêu chuẩn không hợp lý cho quá trình xử lý“ bình thường ”và trình bày dữ liệu“ không mang tính dự đoán ”. .

Cơ quan này cho biết họ cũng sẽ sửa đổi, sắp xếp hợp lý và thêm nhiều nội dung hơn vào các trang web trong thời gian xử lý, chẳng hạn như trang Câu hỏi thường gặp và trang Thông tin khác được cải thiện.

“Một khi chúng tôi có thể tin tưởng vào hệ thống mới và nó chứng minh được các tính năng đã hứa của nó, nó sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt mà họ có thể dựa vào. Hiện tại, khách hàng thường bị khựng bởi dữ liệu mơ hồ và không đáng tin cậy có sẵn, “Chothani nói.

 

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.