Top trường đại học sản sinh nhiều tỉ phú nhất thế giới – 7/11 trường đại học từ Mỹ

Trong danh sách tỷ phú thế giới 2021 của Forbes, nhiều người tốt nghiệp từ các trường danh tiếng của Mỹ như Harvard, Stanford hay Yale. Đại học từ Mỹ không nghi ngờ gì nữa chính là nơi sản sinh ra nhiều tỉ phú nhất thế giới. Cùng ImmiCa tìm hiểu.

Đại học từ Mỹ nổi tiếng nhất: Harvard

Harvard đứng đầu danh sách. Đây là ngôi trường sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất với 29 cựu sinh viên. Tổng tài sản của những người này đạt 209 tỷ USD. Trong đó 17 người hoạt động trong lĩnh vực tài chính và đầu tư.

Đại học Harvard là viện đại học nghiên cứu tư thục. Là thành viên của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, bang Massachusetts. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản của mình. Đại học Harvard là một trong những trường danh tiếng nhất thế giới.

đại học từ Mỹ

Đại học Pennsylvania và Đại học Stanford, hai đại học từ Mỹ ai cũng biết

Trường Đại học Pennsylvania ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Và Đại học Stanford (hay Đại học Leland Stanford Junior) ở bang California. Hai đại học này cùng xếp thứ hai với 28 người. Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú ở trường Pennsylvania lên tới 284,8 tỷ USD. Trong khi ở trường Stanford là 124,4 tỷ USD.

Đại học Pennsylvania cũng là bệ phóng cho hai tỷ phú nổi tiếng là cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Và doanh nhân, tỉ phú Elon Musk.

Đại học từ mỹ

Đại học lừng danh Yale, Mỹ

Xếp thứ tư là Đại học Yale, một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Mỹ. 21 tỷ phú tốt nghiệp ở đây có giá trị tài sản ước tính 140,8 tỷ USD. Năm 2018, cựu sinh viên Edward Bass tặng 160 triệu USD. Anh dành tặng cho trường để cải tạo cơ sở vật chất.

Đại học từ Mỹ Cornell, Mỹ

Đại học Cornell là cơ sở nghiên cứu tư nhân cung cấp chương trình giáo dục đặc biệt cho sinh viên đại học. Cũng cho cả sau đại học và những nhà nghiên cứu ở New York. Trường có 18 cựu sinh viên là tỷ phú, với tổng tài sản là 65,1 tỷ USD. Kết quả đó giúp trường này đứng vị trí thứ 6 trong danh sách của Forbers.

Chuck Feeney là cựu sinh viên nổi tiếng của Đại học Cornell khi cho đi toàn bộ tài sản 8 tỷ USD. Trong đó gần một tỷ USD tặng cho trường.

đại học từ Mỹ

Đại học Southern California, Mỹ

Là viện đại học tư thục phi lợi nhuận tọa lạc tại thành phố Los Angeles, bang California. Đại học Southern California từng là nơi học tập của 15 tỷ phú có tổng tài sản 58,5 tỷ USD.

Marc Benioff, CEO của Công ty phần mềm Salesforce. Đây là cựu sinh viên giàu nhất trường này khi sở hữu 8,4 tỷ USD.

Viện Công nghệ Masschusetts (MIT), Đại học từ Mỹ

Viện Công nghệ Masschusetts từng trao bằng tốt nghiệp cho 14 tỷ phú. Với tổng tài sản 104 tỷ USD. Một nửa trong số này giàu có nhờ thừa kế. Các tỷ phú tự thân gồm có nhà toán học Jim Simons sở hữu 24,6 tỷ USD. Từ việc sáng lập quỹ Renaissance Technologies. Và đồng sáng lập kiêm CEO Dropbox, Drew Houston.

MIT là viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Trường nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu. Và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật. Bên cạnh đó cũng như các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.

đại học từ Mỹ

Đại học Columbia, Đại học Princeton và Đại học California Berkeley, Mỹ

Ba trường cùng có số tỷ phú như nhau với 11 người. Hai tỷ phú giàu nhất từng là sinh viên Đại học Columbia. Chính là ông chủ đội bóng New England Patriots và Rocco Commisso. Cũng là nhà sáng lập công ty truyền thông Mediacom.

Đại học Princeton có số lượng tỷ phú ít hơn trường đứng đầu, Đại học Harvard. Nhưng giá trị tài sản ròng của những người giàu có từng học tại đây lại dẫn đầu danh sách. Lý do là Bill Gates và Mark Zuckerberg, hai người giàu nhất từng học ở Harvard. Hai người đã bỏ học giữa chừng nên không được tính. Trong khi đó, hai người giàu nhất từng học ở Princeton. Chính là ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott, đều tốt nghiệp. Tổng tài sản của họ là 230 tỷ USD, chiếm 80% sự giàu có của các tỷ phú Princeton.

Đại học từ Mỹ

Đại học từ Mỹ CaliforniaBerkeley là viện đại học công lập uy tín hàng đầu. Trường nằm trong khu vực vịnh San Francisco, thành phố Berkeley, bang California. Các tỷ phú từng học tại đây có số tài sản 82,6 tỷ USD. Năm nay, hai cựu sinh viên của trường giàu lên nhờ tận dụng tốt cơ hội trong Covid-19, ghi tên mình trong danh sách tỷ phú.

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.