Trong kì báo đầu tiên của năm 2014, ImmiCa sẽ giới thiệu đến độc giả những thành phố được lựa chọn là nơi có mức sống rẻ   nhất nước Mỹ.  Nếu bạn đang tìm những nơi tốt và phù hợp với ngân sách có giới hạn của mình,  hãy bắt đầu với Texas và Arkansas. 5 trong top 10 thành phố mức sống rẻ nhất nước Mỹ đều được tìm thấy tại 2 bang này. Các thành phố còn lại nằm rải rác dọc theo miền Trung nước Mỹ, từ Idaho đến Tennessee. Theo đó, một vài nơi có mức sống rất bất ngờ.

Danh sách được đề cập bên dưới là kết quả của cuộc khảo sát và phân tíchtrên 307 vùng sinh sống trên toàn nước Mỹ của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Cộng đồng. Các chỉ số đo Chi phí sinh hoạt bao gồm giá cả cho việc mua/thuê nhà, nhu yếu phẩm, tiện tích, chi phí đi lại, sức khỏe, các mặt hàng và dịch vụ cần thiết . Ban phân tích đã lọc và bỏ ra những thành phố có lượng dân số ít hơn 50,000 người. Và 10 thành phố đứng hàng đầu, dù có đôi chút khác biệt về văn hóa, nhưng đều có 1 điểm đồng nhất: Đây là những nơi siêu- vừa vặn túi tiền để chọn mua hoặc thuê nhà.

10. Idaho Falls, Idaho

idaho-falls-idaho-808x480-0001581s

Chi phí sinh hoạt: 12% dưới mức trung bình toàn quốc

Dân số: 57,646

Giá nhà bình quân : $146,900

 Tại khu vực bờ đông của tỉnh Idaho, chi phí cho giá nhà ở đây thấp hơn 29.2% so với mức trung bình quốc gia, các cư dân thành phố Idaho Falls có thể mua những căn nhà rất lớn nhưng chỉ với ngân sách rất ít. Giá nhà ở nơi đây cực kì vừa túi tiền trong một thành phố có mức sống rất rẻ. Không chỉ những chủ sở hữu căn hộ được hưởng lợi ích từ việc giá bất động sản quá rẻ này, mà những người thuê cân hộ cũng đồng thời hưởng một mức giá rất hời : $655/ tháng bình quân ( trên toàn quốc, giá nhà bình quân cho 1 căn hộ là $870/ tháng). Đồng thời, giá khoai tây ở đây cũng cực kì rẻ, thấp hơn 26% so với giá trung bình trên cả nước.

9. Conway, Arkansas

DNA-Paternity-testing-Conway-AR

Chi phí sinh hoạt: 12.1% dưới mức trung bình toàn quốc

Dân số: 60,470

Giá nhà bình quân: $147,400

 Conway là một thành phố cách 30 dặm về phía bắc so với Little Rock, nhưng nơi đây lại là nơi lý tưởng cho việc sinh sống. Thành phố nằm giữa Hồ Conway và song Arkansas, tất cả mọi thứ từ y tế cho đến tiệc ích, nhà cửa ở Conway đều rẻ hơn mức trung bình của quốc gia. Các dịch vụ y tế có mức giá rất tốt. Một lần thăm khám bác sĩ ở đây có mức giá thấp hơn 17% so với mức trung bình toàn quốc, một lần kiểm tra nha khoa cũng tốn ít hơn 23% giá bình quân, dịch vụ đo khám thị lực ở đây cũng rẻ hơn 19% so với bất cứ đâu tại Mỹ.

8. Springfield, Illinois

bc670c35-c99e-4853-b1d7-2bbf772987f2

Chi phí sinh hoạt: 12.3% dưới mức trung bình toàn quốc

Dân số: 117,076

Giá nhà bình quân: $114,100

 Abraham Lincoln,  vị Tổng thống quyền uy với hình ảnh  hiện diện trên khắp các đồng tiền xu Mỹ, đã yên nghỉ tại nơi đây. Trị giá một ngôi nhà trung bình tại Illinois thấp hơn 39% so với một ngôi nhà trung bình trên toàn quốc. Hơn nựa, tại đây có thể mua một căn nhà ở Springfield với mứa giá thấp hơn một nửa mức giá căn nhà ở Chicago.  Các chi phí về tiện ích ở đây cũng khá thấp ( chi phí điện, nước, điện thoại, v.v…) thấp hơn 15.2% so với mức trung bình.

7. Pueblo, Colorado

AroundTown-31106ARCHED69

Chi phí sinh hoạt: 12.9% dưới mức trung bình toàn quốc

Dân số: 107,577

Giá nhà bình quân: $118,400

Pueblo, một thành phố nhỏ ở miền Nam Colorado, cách 100 dặm đi từ Denver, là một ứng cử viên về chất lượng sống và giá cả sinh hoạt rẻ khi chúng ta muốn tìm đến những nơi nào có mức sống thấp nhất. Giá một căn nhà bình quân chỉ bằng 1 nửa giá căn nhà trung bình trên toàn quốc. Chi phí sống ở đây có thể tạm gọi là dường như thành phố này không cần thương mại.

6. Wichita Falls, Texas

downtown_wichita-640

Chi phí sinh hoạt: 13.6% dưới mức trung bình toàn quốc

Dân số: 103,931

Giá nhà bình quân: $90,500

Wichita Falls là thành phố có mức giá nhà thấp ở hàng thứ 2 trong danh sách các thành phố có mức sống rẻ ở Mỹ, một căn hộ điển hình sẽ tốn chỉ $565, rẻ hơn $305 so với mức trung bình. Nếu so sánh xa hơn cùng một căn hộ ở Manhattan, căn hộ này sẽ ngốn chi tiêu khoảng $3,902/ tháng. Nguồn thu nhập cho cư dân ở đây cũng cực kì ổn định cùng chi phí giá cả hợp lý, và tỉ lệ thất nghiệp thấp tạo điều kiện cho Wichita Falls là nơi an bình để sinh sống. Sheppard Air Force Base ( Trường đào tạo lực lượng Không quân) là nơi tạo ra nguồn thu nhập chính cho cư dân vùng và có đóng góp tích cực cho nền kinh tế của vùng.

5. Fayetteville, Arkansas

Mount_Sequoyah_and_Fayetteville_from_University_of_Arkansas

Chi phí sinh hoạt: 14% dưới mức trung bình toàn quốc

Dân số: 75,102

Giá nhà bình quân: $177,900

 Thành phố có mức sống thấp này nằm ở phí Tây Bắc của Arkansas, cách Missouri, Oklahoma và rừng quốc gia Ozark một chặng nhỏ. Fayetteville nổi tiếng là nơi có trường Đại học hạng ưu, University of Arkansas,  đồng thời là nơi thuê lao động chính trong vùng. Tỉ lệ thất nghiệp tại thành phố Fayetteville ở dưới mức trung bình quốc gia, đồng thời thành phố này giá nhà, chi phí đi lại và các chi phí khác đều thấp.

4. Memphis, Tennessee.

Moving-from-Chicago-to-Memphis-Tennessee-Move-to-Memphis-Illinois-to-TN

Giá nhà bình quân: 14% dưới mức trung bình toàn quốc

Dân số: 652,050

Giá nhà bình quân: $99,000

 Memphis là thành phố lớn nhất Tennesse và có dân số hơn nửa triệu người. Tuy nhiên, giá cả thì lại không đắt đỏ. Một người bình thường có thể mua một căn nhà tại Memphis với giá thấp hơn $100,000, một mức giá khó có thể tìm được ở một đô thị lớn tương tự như vậy. Đồng thời, thành phố này là trung tâm của ngành công nghiệp vận chuyển, tàu bè. Memphis là trụ sở của 3 công ty lọt top Fortune 500 là FedEx, International Paper và AutoZone),là nơi hội tụ của rất nhiều trường đại học và cao đẳng, ẩm thực đa dạng và là nơi đặt bảo tàng Graceland của cố nghệ sĩ Elvis Presley,

3. Norman, Oklahoma

Norman-OK

Giá nhà bình quân: 14.4% below average

Dân số: 113,273

Giá nhà bình quân: $147,100

 Nằm ở miền Nam thành phố Oklahoma, Norman thụ hưởng được sự kết hợp duy nhất của vùng đất có tỉ lệ thất nghiệp nhất, chi phí sinh hoạt thấp nhưng thu nhập trung bình lại cao. Giá nhà và chi phí chăm sóc y tế rất vừa túi tiền. Các căn hộ được treo bảng cho thuê với mức giá $647/ tháng- rẻ hơn $100 so với ngay tại thành phố Oklahoma- và một lần thăm khám bác sĩ tốn chi phí thấp hơn 21% so với mức bình quân toàn quốc. Thành phố đồng thời là trụ sở của Trung tâm nghiên cứu Khí tượng Quốc gia Hoa Kỳ.

2. McAllen, Texas

pic1

Giá nhà bình quân: 14.6% below average

Dân số: 133,742

Giá nhà bình quân: $105,300

 Thành phố McAllen nằm ở miền Nam Texas, dọc sông Rio Grande và gần với Mexico và mặt địa lý và văn hóa. Gần 85% cư  dân là người nói tiếng Tây Ban Nha, 78.9%  có thể sử dụng một ngôn ngữ khác tiếng Anh tại nhà, và 28.6% là người nước ngoài được sinh ra tại đây.  Thành phố này rất gần Monterrey, Mexico (đường bộ khoảng 3 tiếng), cách Houston 6 tiếng, cách Antonio 4 tiếng. Chi phí sinh hoạt thấp, đặc biệt là nhà cửa và nhu yếu phẩm

1. Harlingen, Texas

Downtown_Harlingen-001

Giá nhà bình quân: 18.2% below average

Dân số: 66,122

Giá nhà bình quân: $77,900

 Nằm ở phí đông hướng đến Vịnh Mexico, thành phố Harlingen được mệnh danh là thành phố có mức sống siêu rẻ. Nhà cửa và nhu yếu phẩm ở đây  có mức giá cực kì hấp dẫn. Trong tổng số 307 đô thị được phân tích và nghiên cứu, chỉ có thành phố Corpis Christi và San Antonio thuộc Texas là có giá nhu yếu phẩm rẻ hơn Harlingen. Chính vì thế, Harlingen trở thành thành phố dẫn đầu trong danh sách 10 thành phố có mức sống rẻ nhất nước Mỹ.

52 tiểu bang Hoa Kỳ với 52 sắc thái đa dạng khác nhau luôn là nơi chào đón những người định cư mới. Một đất nước năng động, lãng mạn, trầm tĩnh, cổ điển, tràn đầy năng lượng, mê hoặc, bí ẩn luôn gieo vào lòng người những nỗi nhớ và sự thổn thức mỗi khi có lần vô tình đi qua. Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư từ những ngày đầu thành lập đến nay, ImmiCa hạnh phúc khi được chứng kiến những nhà đầu tư  Việt Nam ổn định và xây dựng một cuộc sống mới và tốt đẹp tại Hoa Kỳ. Hiện tại, ImmiCa là đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam phân phối dự án EB5 Charter School và Hyatt Place, góp phần giúp các gia đình hiện thực hóa ước mơ đến miền đất  của Tự Do.

Sưu tầm và Biên dịch: ImmiCa

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Đầu tư EB-5 lấy thẻ xanh Mỹ đã quay về 500.000 USD

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.