Dự luật EB-5 đính kèm cùng gói chi tiêu ngân sách lớn Omnibus bill được tổng thống Mỹ ký thông qua vào lúc 2 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Luật EB-5 mới với số tiền đầu tư tối thiểu $ 800,000 sẽ có hiệu lực đến 5 năm và cho phép thời gian gia hạn chương trình trung tâm vùng là 2,5 năm. Quan trọng hơn nữa, gần 80,000 người bị ảnh hưởng trong suốt thời gian chương trình mất hiệu lực và cả những nhà đầu tư mới sẽ được bảo vệ bởi điều khoản bất hồi tố “grandfathering”.
Có thể nói, ngày hôm nay đã trở thành một bước ngoặc lịch sử đáng nhớ trong ngành EB-5. Đã không còn những lần gia hạn ngắn hạn chỉ một đến 2 năm, luật EB-5 mới còn đề cao tính bảo vệ nhà đầu tư EB-5 toàn cầu thông qua rất nhiều điều khoản cải cách. Ngày hôm nay, chúng ta biết ơn hai thượng nghị sĩ P. Leahy và C. Grassley đã dành trọn tâm huyết cả đời cho ngành EB-5; biết ơn tất cả các bên từ các chủ dự án, các trung tâm vùng, các hãng luật và các công ty di trú đã cùng tham gia hành động. Đặc biệt hơn nữa, lần đầu tiên, một liên minh của chính các nhà đầu tư EB-5, nơi rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam tham gia – tổ chức AIIA đã làm được điều mà trong suốt gần 30 năm lịch sử chưa một ai làm được, đó là đưa được điều khoản grandfathering thành luật! Có thể không ngoa khi nói rằng, chính các nhà đầu tư EB-5 đã khiến nước Mỹ phải cam kết những gì họ đã bắt đầu!
Để cập nhật tình hình di trú Mỹ mới nhất và những thay đổi đến từ chương trình EB-5, quý nhà đầu tư có thể liên hệ qua HOTLINE: 090 918 4599 (TPHCM) / 090 683 1869 (Hà Nội)

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan