Tìm hiểu về bảo hiểm cho trẻ em ở Mỹ

Đối với những người vừa định cư tại Mỹ, một trong những mối quan tâm lớn nhất là việc chăm sóc sức khỏe gia đình. Mỹ có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện và rất nhiều ưu đãi cho cả công dân Mỹ lẫn người nhập cư. CHIP là một chương trình bảo hiểm cho trẻ em phổ biến ở Mỹ, đáng để cân nhắc đối với những người vừa định cư lựa chọn cho sức khỏe con em mình.

1.Bảo hiểm Y Tế cho trẻ em

Chương trình Bảo hiểm Y tế Trẻ em (CHIP) là loại bảo hiểm dành cho những trẻ em hội tụ đủ điều kiện ở Mỹ. Ở một số tiểu bang, CHIP còn bao gồm cả phụ nữ mang thai. Mỗi tiểu bang ở Mỹ đều cung cấp bảo hiểm CHIP, đồng thời hợp tác chặt chẽ với chương trình Medicaid của tiểu bang đó.

Mỗi tiểu bang có quy định riêng về điều kiện để có được CHIP. Có 2 cách để đăng ký bảo hiểm hiểm CHIP cho con em mình:

 • Gọi 1-800-318-2596 (TTY: 1-855-889-4325).
 • Điền vào đơn đăng ký thông qua Bộ Y tế. Nếu các thành viên trong gia đình có người hội tụ đủ điều kiện nhận Medicaid hoặc CHIP, cơ quan này gửi thông tin của người nộp đơn đến tỉnh bang sinh sống của người đó và yêu cầu người này ghi danh đăng ký. Thông qua việc gửi đơn đăng ký cho Bộ Y tế, người nộp đơn cũng có thể xem liệu bản thân có đủ điều kiện tham gia các chương trình bảo hiểm khác, phù hợp hơn với thu nhập.

Việc đăng ký Medicaid hoặc CHIP có thể thực hiện vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Nếu người đăng ký đủ điều kiện, bảo hiểm có thể có hiệu lực ngay lập tức.

2. Quyền lợi của bảo hiểm cho trẻ em

Trợ cấp của bảo hiểm CHIP có thể khác nhau ở từng tỉnh bang. Tuy nhiên, đa phần CHIP sẽ trợ cấp ở những hoạt động y tế sau:

 • Kiểm tra định kỳ
 • Tiêm chủng
 • Thăm khám tại nhà
 • Cấp đơn thuốc
 • Chăm sóc nha khoa và thị giác
 • Chăm sóc tại bệnh viện nội trú và ngoại trú
 • Xét nghiệm và chụp X-quang

Mỗi tỉnh bang sẽ có cơ chế tính phí khác nhau đối với CHIP, tuy nhiên mức phí này sẽ không bao giờ vượt quá 5% thu nhập của gia đình trong một năm.

3. WIC

Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC) là chương trình chăm sóc sức khỏe do tiểu bang quản lý. Đặc biệt hướng tới trẻ em dưới năm tuổi, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú. Chương trình tập trung vào chế độ dinh dưỡng, cung cấp thực phẩm và cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội.

Nếu bạn có thu nhập thấp và có con nhỏ, đây là một chương trình hay.

4. Lời khuyên khi mua bảo hiểm y tế

Để chủ động cho các trường hợp có thể xảy ra với sức khỏe của bạn. Hãy nghiên cứu kỹ và tự mua bảo hiểm sức khoẻ, ví dụ đối với các du học sinh:

 • Tìm hiểu xem trường bạn có cho phép sinh viên tự mua bảo hiểm y tế hay không. Nếu nhà trường cho phép, mức bảo hiểm là bao nhiêu, điều khoản yêu cầu gồm những gì.
 • Xác định nhu cầu của bản thân về mặt y tế. Bạn có chơi thể thao?  Có đi cùng gia đình? Bạn có cần bảo hiểm cho người mang thai? Hiện bạn có bệnh cần điều trị?
 • Liên hệ với các công ty bảo hiểm để tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm hiện có. Đọc kỹ các chế độ bảo hiểm, mức bảo hiểm và những gì công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm. Bảo hiểm sức khỏe thường được chi trả theo tháng với mức phí tương đương với những mức độ mà bạn muốn được bảo hiểm. Thông thường sinh viên mua bảo hiểm có những lựa chọn mỗi gói bảo hiểm với đặc thù riêng. Nhưng hầu hết bao gồm phí khám sức khoẻ, nằm viện, tiền thuốc, cấp cứu.
 • So sánh điều khoản, mức bảo hiểm, giá cả và chọn gói phù hợp nhất cho mình. Chẳng hạn một gói công bố mức bảo hiểm tối đa là 250.000 USD. Nhưng chỉ trả tối đa 1.300 USD một ngày khi nằm viện. Như vậy nếu phí nằm viện mỗi ngày cao hơn mức đó, bạn phải bỏ thêm tiền túi.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Mỹ tại đây.

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.