donald trump

Nước Mỹ là đất nước lớn, có nền kinh tế đứng đầu toàn cầu. Bởi vậy, bất cứ sự thay đổi nào trong kinh tế, chính trị của đất nước này cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân trên toàn thế giới. Hiện nay, người đứng đầu nước Mỹ, cũng là vị tổng thống kỳ 45 của đất nước này là ông Donald Trump. Kể từ khi ông lên cầm quyền, Mỹ đã có nhiều chính sách thay đổi mới về mọi mặt. Vậy bạn đã hiểu rõ ông “trùm” nước Mỹ này là ai, có tiểu sử như thế nào chưa?

donald trump

Tìm hiểu tiểu sử ông Donald Trump

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Tiểu sử của Donald Trump

1.1. Bạn biết gì về Donald Trump?

Donald Trump tên đầy đủ là Donald John Trump và sinh vào ngày 14/6/1946. Theo các ghi chép về tiểu sử Donald Trump thì ông nơi mà ông đã sinh ra và lớn lên là quận Queen, thuộc thành phố New York – thành phố sầm uất, phát triển bậc nhất của nước Mỹ.

Trước khi ông trở thành vị tổng thống lần thứ 45 của Hoa Kỳ vào năm 2018 thì ông là một vị doanh nhân, tỷ phú, nhà sản xuất chương trình truyền hình có tiếng tăm và quyền lực. Trong cuộc bầu cử lần thứ 58 vào năm 2016, ông tham gia tranh cử và giành thắng lợi, trở thành nhà lãnh đạo của nước Mỹ.

Cũng theo những thông tin về Donald Trump tiểu sử về gia đình của ông tương đối đơn giản. Ông sinh ra trong một gia đình khá giả có 5 người con, trong đó ông là đứa con thứ tư. Mẹ của ông là bà Mary Anne (1912 – 2000) vừa là một nhà từ thiện hảo tâm lại vừa là một bà nội trợ gia đình. Bố của ông là ông Fred Trump (1905 – 1999) là một nhà phát triển bất động sản.

Ông Trump có một người em trai, tên là Robert (1942), chị gái Maryanne  (1937) giữ chức thẩm phán liên bang của Tòa Phúc thẩm vùng 3 Hoa Kỳ và bà Elizabeth (1942). Người anh trai duy nhất của ông tên là Fred Jr. (1938–1981) đã chết bởi biến chứng của việc nghiện rượu.

1.2 Chữ ký của Donald Trump

donald trump tiểu sử

Chữ ký của ông Donald Trump

2. Học vấn của Donald Trump

Tiếp tục với phần tìm hiểu tiểu sử của Donald Trump chúng ta hãy xem trình độ và khả năng học vấn của ông như thế nào trước khi trở thành nhà cầm quyền có sức ảnh hưởng lớn như hiện nay.

Ông Trump đã có quãng thời gian học hết lớp 8 và trung học tại trường NYMA. Ở năm học cuối cấp ông đã tham gia vào đội diễu hành và sau đó là đạt được cấp thiếu úy của thiếu sinh quân. Sau đó ông tiếp tục theo học tại đây.

Trong tiểu sử tỷ phú Donald Trump được biết, ông đã từng có 2 năm theo học tại trường Đại học Fordham. Sau đó ông nhập học trường Pennsylvania, phân hiệu Kinh doanh Wharton bởi đây là một trong số ít trường tại Mỹ có khoa nghiên cứu về bất động sản. Tới năm 1968 thì ông tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, Donald Trump đã có trong tay tổng tài sản là 200.000 USD và bắt đầu khởi nghiệp trong chính công ty gia đình có tên là Elizabeth Trump & Son. Sau khi ông tham gia vào công ty đã tiến hành xây dựng nhiều khách sạn, sân golf cùng nhiều công trình bất động sản khác.

3. Sự nghiệp của Donald Trump

3.1 Kinh doanh

Nếu nói về tiểu sử tỷ phú Donald Trump thì chắc hẳn bất cứ ai cũng phải choáng ngợp bởi sự tài năng và đầu óc kinh doanh nhạy bén của ông.

Giai đoạn đầu

Một trong các dự án đầu tiên do ông Trump thực hiện là khi ông còn học đại học. Dự án này liên quan tới việc hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Cincinnati, Ohi. Trước đây, cha ông đã mua lại nó vào năm 1962 với mức giá 5,7 triệu USD. Ông tham gia quản lý khoảng 14.000 căn hộ thuộc khu vực Brooklyn, Queens và Staten Island của công ty. Tới năm 1972,  Swifton Village được bán với giá 6,75 triệu USD.

Vào năm 1973, công ty của gia đình ông bị Bộ Tư pháp kiện vì tội phân biệt đối xử một cách có hệ thống đối với những người Mỹ gốc Phi có nhu cầu thuê căn hộ.

Chính thức bước chân vào Kinh Doanh

Năm 1978, ông Donald Trump đã mua 50% cổ phần của khách sạn Hàng hóa vô chủ. Đây cũng chính là sự ra mắt chính thức công việc kinh doanh bất động sản Manhattan của ông. Sau khi tu sửa xong khách sạn đã được mở cửa hoạt động lại vào năm 1980 dưới tên Khách sạn Grand Hyatt.

Vào năm 2001, tòa cao ốc dân sinh cao 72 tầng mang tên Trump World Tower được khánh thành. Đồng thời, ông cũng bắt tay vào xây dựng công trình tổ hợp văn phòng dọc sông Hudson mang tên Trump Place. Ngoài ra, ông cũng sở hữu hàng trăm các công trình bất động sản lớn khác tại vùng đất Manhattan.

tiểu sử donald trump

Công trình Trump World Tower

Theo như ước tính, vào năm 2015 ông Trump đã sở hữu khối tài sản lên tới 4 tỷ USD. Vào năm 2015, dựa trên báo cáo tài chính được cung cấp bởi Trump, khối tài sản của ông đã lên tới 8,7 tỉ USD. trong số đó 3,3 tỷ USD là đến từ các Hợp đồng cho thuê thương hiệu bất động sản, thương hiệu cùng các phát triển gắn với thương hiệu. Ông đã thực sự trở thành tỷ phú bất động sản đáng kính nể tại Mỹ.

Sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống, việc kinh doanh bất động sản của ông đã được ủy quyền lại cho hai người con là Eric và Don Jr. còn cô con gái Ivanka thì từ chức khởi Tổ chức Trump và cùng chồng tới Washington, DC sinh sống.

3.2 Tổng thống

Những ghi chép về tiểu sử Donald Trump cho thấy ông đã từng hai lần chạy đua cho chức tổng thống Hoa Kỳ.

Vào năm 2000, ông Trump đã phát động một chiến dịch thăm dò. Sau đó ông giành được cả hai chiến thắng tại hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách.

Vào tháng 06/2015, ông tuyên bố ứng cử vị trí tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2016. Trong cuộc tranh cử, ông đã cho thấy phong cách chính trị trung thực của mình. Đồng thời không ngừng nhấn mạnh chính sách phản đối người nhập cư bất hợp pháp, khủng bố cùng những mối lo về an ninh quốc gia. Chính những chính sách này đã giúp ông nhận được sự ủng hộ của đông đảo tầng lớp cử tri.

Vào ngày 09/11/2016, ông đã giành chiến thắng trong cuộc đua ứng cử vị trí tổng thống trước ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ. Ông cũng là người cao tuổi và giàu có nhất giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ từ trước tới nay.

Kể từ khi ông giữ chức tổng thống Hoa Kỳ tới nay đã đưa đất nước đạt được nhiều thành tựu như:

  • GDP đất nước tăng hơn 3%
  • Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm qua, ở dưới mức 3,9%
  • Thị trường chứng khoán của Mỹ tăng 27%
  • Tiền lương của người lao động Mỹ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái

4. Gia đình Donald Trump

Ông Donald Trump đã từng có 3 lần kết hợp và có tất cả 5 người con, 9 người cháu. Những thông tin về đời tư của ông cũng hết sức được báo chí, truyền thông quan tâm.

Vào năm 1977, ông kết hôn lần đầu cùng với Ivana Zelníčková – một người mẫu Séc và có với nhau 3 đứa con, lần lượt là: Donald Jr. (1977), Ivanka (1981) và Eric (1984). Vợ ông lúc bấy giờ cũng đã nhập tịch năm 1988 và trở thành công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tới năm 1992 cả hai ly dị, nguyên nhân là do ông Trump ngoại tình với nữ diễn viên Marla Maples.

Tới tháng 10/1993, con gái của ông cùng Maples tên Tiffany đã ra đời. Hai tháng sau họ kết hôn. Tới năm 1999 thì ly hôn. Maples đã đưa con gái về California để nuôi dưỡng.

Tới năm 2005, ông Donald Trump kết hôn cùng người vợ thứ ba cũng là người vợ hiện tại. Bà tên là Slovenia Melania Knauss – một siêu mẫu nổi tiếng. Vào năm 2006 bà trở thành công dân Hoa Kỳ và sinh cho ông Trump một người con trai tên Barron. Tháng 01/2017 bà trở thành Đệ nhất phu nhân khi ông Trump trúng cử tổng thống.

tieu su tong thong my

Bà Slovenia Melania Knauss và chồng Donald Trump

5. Một số thông tin khác về Donald Trump

  • Vào năm 1996 – 2015, ông Trump đã bán cổ tức mình đang nắm giữ cho WME/IMG
  • Ông Trump cũng nắm một phần sở hữu những cuộc thi sắc đẹp lớn tại Mỹ
  • Ông Trump từng 2 lần trở thành ứng cử viên cho giải Emmy
  • Ông Trump từng nhiều lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phim ảnh
  • Ông cũng là chủ đề được nhắc đến của nhiều danh hài, họa sĩ phim hoạt hình, họa sĩ tranh biêm shoaj online,…
  • Ông cũng góp mặt trong một số chương trình truyền hình thực tế

Trên đây là một số tiểu sử của tỷ phú Donald Trump. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ về cong người và sự nghiệp của ông.

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.