0902 997933/ 0909 184599

Hướng dẫn tiến hành thủ tục nhập cảnh Mỹ

thu-tuc-nhap-canh-my
 28/08/2019

Có phải bạn đang có ý định muốn qua Mỹ du lịch? Hoặc sắp tới bạn qua mỹ du học? Bạn được công ty cho đi công tác dài ngày bên Mỹ ...Nhưng dù là lý do đi mỹ là gì thì thật may mắn cho bạn khi chọn mỹ là địa điểm dừng chân của mình. Mỹ là 1 đất nước văn minh, hiện đại với nhiều thiết kế nổi tiếng. Đến với Mỹ, bạn có cơ hội được trải nghiệm khám phá không chỉ vùng đất mới, mà còn được chiêm ngưỡng vô vàn các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh Mỹ.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Thời gian bay từ Việt Nam tới Mỹ

thủ tục nhập cảnh mỹ Thực trạng sân bay tại Mỹ luôn được đảm bảo tuyệt đối về an ninh

Đối với một chuyến đi xa bất kỳ, cả trong nước và ngoài nước thì yếu tố về thời gian là yếu tố bạn quan tâm đầu tiên. Đặc biệt khi bạn định đến một đất nước xa xôi như Mỹ vấn đề thời gian khá quan trọng.

Thời gian di chuyển bằng máy bay từ Việt Nam tới Mỹ khá dài. Nó còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như địa điểm khởi hành, thời gian bay là khi nào, hãng hàng không bạn chọn, thời tiết ngày bạn bay, …

Hiện tại ở Việt Nam có 9 sân bay quốc tế nhưng chỉ có 3 sân bay quốc tế phổ biến nhất đó là sân bay Nội Bài( Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất( Đà Nẵng). Hai hãng hàng không hàng đầu được đông đảo mọi người lựa chọn khi di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ là Eva airline và China Airline.

Tính đến nay thì chưa có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ mà đều có nước trung gian. Thời gian dự tính cho chuyến bay là khoảng 16 giờ 30 phút đến 23 giờ.

nhập cảnh vào mỹ Thời gian di chuyển bằng bay từ Việt Nam sang nước Mỹ mất khoảng 16 - 23 giờ

2. Các bước thực hiện thủ tục nhập cảnh Mỹ chi tiết

Sau khi tìm hiểu về thời gian chuyến bay, điều bạn quan tâm tiếp theo chính là thủ tục nhập cảnh vào Mỹ như thế nào? Để có thể thuận lợi nhập cảnh sang nước ngoài, đặc biệt là Mỹ là một điều không hề dễ dàng. Bạn có hàng tá việc phải chuẩn bị trước khi ra sân bay. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước làm thủ tục nhập cảnh Mỹ thành công

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và vật dụng

nhập cảnh mỹ Visa Mỹ phải có hiệu lực được đại sứ quán Mỹ bến Việt Nam chấp thuận

 • Chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu mang đúng tên bạn, để hộ chiếu nguyên vẹn, không bị rách hay mờ thông tin. Thời hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày bạn xuất giấy nhập cảnh cho nhân viên hải quan.
 • Thị thực du lịch Mỹ hay còn gọi là visa được đại sứ quán ở Việt Nam cấp còn thời hạn sử dụng. Trong trường hợp visa ở còn giá trị sử dụng trong cuốn hộ chiếu cũ thì để tránh mất thời gian yêu cầu cấp visa mới, bạn cần mang cả hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ để nhân viên hải quan kiểm tra.
 • Mang theo vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến quốc gia trung gian.
 • Trong thủ tục nhập cảnh Mỹ điền thông tin vào mẫu cho nhân viên hải quan Hoa Kỳ, chỉ cần 1 người đại diện điền đơn thay gia đình hoặc nhóm người đi cùng. Số tiền mang theo để điền vào đơn là tổng số tiền đầu người trong gia đình hoặc trong nhóm có, không phải cá nhân.
 • Chọn địa điểm đầu tiên bạn sẽ ở sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh.
 • Lên danh sách tên và thông tin liên lạc những người hoặc đơn vị bạn sẽ gặp.
 • Mang tiền mặt và thẻ để đảm bảo bạn có đủ khả năng thanh toán cho các hoạt động đến Mỹ
 • Chuẩn bị các đồ dùng cá nhân, bút.
 • Tìm hiểu các thông tin về địa điểm bạn sẽ đến và các thông tin liên quan.

Bước 2: Thủ tục nhập cảnh Hoa Kỳ

Sau khi đáp xuống sân bay Hoa Kỳ, bạn đọc kỹ thông tin trên bảng Non-U.S Citizens" hoặc "Visitors” để xác định đúng vị trí xếp hàng dành cho mình. Ở bước này, bạn cần hoàn thành các thủ tục bắt buộc như chụp ảnh, lăn dấu vân tay, trả lời buổi phỏng vấn nhanh như mục đích chuyến bay, nơi bạn dự định sẽ ở lại, thời gian bạn định cư, thông tin cá nhân và thông tin liên quan. Cùng với đó, họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình vé máy bay khứ hồi

Chú ý: Nếu bạn không biết tiếng Anh thì cũng đừng lo lắng. Sẽ có nhân viên phiên lịch giúp bạn giao tiếp ngay tại sân bay. Bước này sẽ xác định bạn có được chấp nhận thủ tục nhập cảnh Mỹ hay bị từ chối.

thủ tục nhập cảnh tại sân bay mỹ Thủ tục nhập cảnh bắt buộc tại sân bay Mỹ

Bước 3: Lấy hành lý

Sau khi hoàn thành thành công thủ tục nhập cảnh tại sân bay, bạn cần  nhanh chóng đến khu vực trả hành lý để  nhận đúng hành lý của mình. Bạn nên xác định trước vị trí băng chuyền mình nhận hành lý để tránh mất thời gian.

Nếu hành lý của bạn cồng kềnh hoặc quá nặng, bạn có thể sử dụng xe đẩy có sẵn tại sân bay nhưng việc sử dụng này sẽ cần phải thanh toán.

Xác định chính xác khu vực băng chuyền trả hành lý Xác định chính xác khu vực băng chuyền trả hành lý của bạn để tránh mất thời gian

Bước 4: Hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan

Ở bước hoàn tất thủ tục nhập cảnh Mỹ, bạn cần hợp tác với nhân viên hải quan tiến hành kiểm tra hành lý. Bạn phải khai báo trung thực về số tiền, lương thực… Nếu gian lận, bạn sẽ bị bắt phải làm biên bản phạt.

Bước 5: Đón chuyến bay kế tiếp hoặc ra khỏi sân bay

Tự tìm lối hoặc hoặc nhân viên đường ra lối đi có ghi chữ transit. Nắm rõ thông tin chuyến bay kế tiếp rồi ra khu vực chờ chờ chuyến bay kế tiếp.

3. Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ

Để có thể check in thành công thủ tục nhập cảnh vào Mỹ, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Trung thực khai báo trong suốt tất cả các bước làm thủ tục nhập cảnh
 • Để tránh quên các vật dụng cần thiết hay giấy tờ quan trọng, bạn cần lên danh sách ra giấy.
 • Thủ tục nhập cảnh Mỹ có những điều lệ riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đến sân bay.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn sẵn sàng có 1 chuyến nhập cảnh Mỹ thành công. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về thủ tục nhập cảnh Mỹ nhé!

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH - HỒ CHÍ MINH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 949 ) 402 7899

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm