mua nhà bên mỹ

Mua nhà định cư Mỹ là ước mơ lớn lao của không ít người Việt. Tuy nhiên để mua được một căn nhà ở Mỹ không phải đơn giản. Bởi luật pháp ở Mỹ khá phức tạp, các thủ tục mua nhà ở Mỹ cầu kỳ và đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nếu muốn mua nhà ở Mỹ bạn cần chuẩn bị những gì sẽ được tổng hợp ở bài viết sau đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Thu nhập cần thiết để mua nhà ở Mỹ là bao nhiêu?

Theo thời gian giá bất động sản, giá nhà ở Mỹ đang có xu hướng tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên giá một căn nhà ở Mỹ thường dao động trong khoảng 300.000 USD -1.02 triệu USD tùy vào khu vực mua nhà.

Theo thống kê và tính toán của các nhà bất động sản, để mua được một căn nhà ở Mỹ bạn phải có thu nhập trung bình từ  51.000 USD đến 200.000 USD một năm. Ngay cả với người Việt nếu muốn mua nhà tại Mỹ cũng phải có thu nhập ở mức đó.

mua nhà bên mỹ Để đáp ứng đủ điều kiện Mua nhà bên Mỹ bạn phải có một nguồn thu nhập ổn định

2. Giải pháp mua nhà tại Mỹ cho người Việt

Tại Mỹ có 3 hình thức mua nhà chủ yếu như sau:

  • Mua dứt điểm chỉ sau một lần bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên hình thức này lại được nhiều doanh nghiệp áp dụng hơn so với người dân.
  • Mua trả góp thẻ tín dụng ngân hàng.
  • Mua nhà trả góp bằng cách đứng tên của người khác.

Với 3 hình thức trên thì người Việt hoàn toàn có thể mua nhà định cư Mỹ. Nếu không có đủ tiền để mua trong một lần bạn có thể sử dụng đến các hình thức trả góp.

Tuy nhiên để được mua trả góp bạn phải là thường trú nhân và công dân Mỹ. Thông thường thời gian để trả góp hoàn tất cho một căn nhà dao động từ 20 đến 30 năm. Và trước khi mua trả góp bạn phải trả cọc trước 20% giá trị của ngôi nhà. Số tiền sau đó được trả theo hàng tháng.

thủ tục mua nhà ở mỹ Có 3 giải pháp phổ biến cho người Việt nếu muốn mua nhà bên Mỹ

3. Hướng dẫn thực hiện mua nhà định cư Mỹ bằng 10 bước đơn giản

Nếu bạn vừa sang Mỹ nhưng muốn mua một căn nhà và chưa biết bắt đầu từ đâu thì những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có những định hướng đúng nhất.

3.1 Xác định địa điểm mua nhà

Câu hỏi đầu tiên trong quá trình mua nhà bên Mỹ là phải xác định địa điểm mua nhà. Tùy thuộc vào vị trí địa lý mà giá thành các căn nhà khác nhau. Sở dĩ sự chênh lệch giá cả đó đến từ sự khác nhau về tần suất của các dịch vụ khác nhau phục vụ cho các nhu cầu trong cuộc sống, sự phát triển của khu vực đó.

Nếu bạn có tài chính dư giả thì có thể cân nhắc mua nhà tại các thành phố lớn, có khí hậu dễ chịu, kinh tế phát triển, hiện đại và có nhiều khung cảnh đẹp như Los Angeles, San Francisco, Hawaii,… Nếu bạn muốn mua nhà để phục vụ cho nhu cầu học tập của con cái có thể lựa chọn mua nhà ở California, Washington, Texas, Oregon, … Đây đều là những nơi tập trung rất nhiều trường học uy tín tại Mỹ.

mua nhà tại mỹ Xác định địa điểm mua nhà còn phụ thuộc vào nhu cầu và nguồn tài chính

3.2 Thiết lập ngân sách mua nhà định cư Mỹ

Khi đã xác định được địa điểm mua nhà, việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị là thiết lập bảng ngân sách chi trả và tích cóp hợp lý. Để có khả năng đầy đủ mua nhà ở Mỹ, bạn phải được chấp thuận cho vay bởi các ngân hàng. Họ sẽ nhìn vào thu nhập hàng tháng trước khi đồng ý cho vay. Đặc biệt tất cả các loại thanh toán nhà tại Mỹ phải ở trong mức dưới 36% tổng thu nhập của bạn.

Cần cân nhắc các khoản chi phí Cần cân nhắc các khoản chi phí trước khi quyết định mua nhà

3.3 Xem xét dòng tiền

Bạn phải chuẩn bị một khoản tiền đặt trước cho các chi phí và ký kết hợp đồng. Để mua nhà bên Mỹ, ít nhất là với hình thức trả góp bạn phải trả trước 20% giá trị thật của căn nhà. Trong trường hợp có thẻ thường trú lâu dài bạn sẽ được chấp nhận một khoản vay lớn hơn ở ngân hàng. Đặc biệt nếu đáp ứng đủ điều kiện bạn sẽ chỉ phải trả trước 3% giá trị căn nhà.

Tuy nhiên có một lưu ý khi trả góp mua nhà bên Mỹ. Với những khoản thanh toán dưới 20%  bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí cho khoản bảo hiểm thế chấp tư nhân để phòng khi bạn không đủ khả năng chi trả.

Bạn phải xem xét đủ khả năng chi trả cho các khoản phí ký kết hợp đồng. Phí ký kết hợp đồng đó bao gồm 5 loại phí. Đó là phí thẩm định, phí thuê luật sự, phí kiểm tra, lệ phí vay và chi phí cho việc tìm kiếm danh hiệu.

3.4. Tìm nhà môi giới bất động sản uy tín

Các giao dịch mua nhà định cư Mỹ hầu như đều được thực hiện qua một đại lý nào đó. Vì vậy khi mua nhà, để tránh trường hợp bị lừa đảo, tránh các thủ tục rườm rà không cần thiết bạn nên chọn một nhà môi giới bất động sản uy tín giúp đỡ tìm nhà.

tìm nhà môi giới uy tín Việc tìm nhà môi giới uy tín sẽ giúp quá trình mua nhà trở nên dễ dàng hơn

3.5 Lựa chọn và xem xét kỹ ngôi nhà của mình

Trước khi chọn nhà sẽ có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Các khoản thu nhập của gia đình bạn ra sao, mong muốn và mức sống của gia đình. Bên cạnh đó bạn nên chú ý đến những địa điểm có trường học uy tín. Việc mua nhà bên Mỹ ở gần các hệ thống trường học sẽ giúp giá trị của căn nhà được nâng cao hơn.

quyết định cuối cùng mua nhà Có rất nhiều vấn đề cần xem xét trước khi đi đến quyết định cuối cùng mua nhà

3.6 Thỏa thuận kỹ trước khi mua nhà tại Mỹ

Khi đã tìm được căn nhà ưng ý, bạn cần thỏa thuận với đại lý hoặc các nhà môi giới của mình để có giá mua nhà hợp lý. Sau khi hai bên đã thỏa thuận giá cả, phía đại lý người bán có nhiệm vụ đề nghị rồi đi đến ký kết hợp đồng.

3.7 Khi nhận hợp đồng

Xem xét các điều khoản hợp đồng mua nhà bên Mỹ sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết cần đáp ứng trước khi mua nhà. Bạn cần phải chắc chắn các điều khoản như căn nhà có bị hỏng hóc không?  Các quyền lợi về thanh lý hợp đồng có được đảm bảo hay không? Hình thức thanh toán là gì. Xem xét các điều khoản có vi phạm không để có những giải pháp phù hợp.

Trước khi mua bạn phải chi một khoản gửi có thiện ý cho người bán. Trong trường hợp hợp đồng mua nhà thất bại bạn sẽ được nhận lại số tiền đó.

3.8 Bảo đảm tiền vay

Để bảo vệ được quyền lợi trong việc chi trả của mình, bạn phải xem xét các khoảng bảo đảm tiền vay và quyết định các khoản lãi suất như lãi suất cố định và lãi suất thế chấp. Những người bán nhà hầu hết sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị bảo hiểm nhà ở vị trí trước khi khi chấp nhận khoản vay.

3.9 Thuê người thẩm định riêng

Bạn cần thuê người thẩm định riêng bên cạnh việc phải thẩm định cho người vay thế chấp. Thông thường sẽ mất hơn hai giờ và chi phí khoảng 300$ đến 1000$. Việc thuê người thẩm định riêng sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng của căn nhà có chỗ nào cần sửa chữa không. Từ đó bạn có thể thỏa thuận kỹ hơn với người bán.

3.10 Kết thúc hợp đồng

Sau khi thỏa thuận các khoản hợp đồng và đi đến quyết định cuối cùng bạn sẽ được nhận thông báo của ngân hàng cho vay. Kèm theo đó là danh sách liệt kê các khoản chi phí phải chi trả.

4. Mua nhà định cư Mỹ có được cấp thẻ xanh hay không?

Sở dĩ có nhiều nguồn tin đồn cho rằng khi đủ điều kiện mua nhà và chi trả đủ 250000 USD bạn sẽ được nhận thẻ xanh tại Mỹ. Tại Mỹ bạn không bị cấm đầu tư hay mua bất động sản, bạn có thể sở hữu một căn nhà như ý nếu đáp ứng đủ các điều kiện mua nhà.

Ở đây bạn cần phân biệt việc đầu tư bất động sản và mua nhà là hoàn toàn khác nhau. Và khi mua nhà bên Mỹ bạn sẽ không được cấp thẻ xanh. Vì vậy bạn cần xem xét và tìm hiểu chính xác về nguồn tin cung cấp về luật và đảm bảo quyền lợi khi mua nhà tại Mỹ.

Mua nhà bên Mỹ không được cấp thẻ xanh Mua nhà bên Mỹ không được cấp thẻ xanh do quy chế luật

5. Thuế mua nhà nước Mỹ như thế nào

Khi mua nhà bên Mỹ bạn sẽ phải chịu hai loại thuế: Thuế liên bang và tiểu bang. Các liên bang hoặc tiểu bang sẽ có quy định và luật khác nhau về sở hữu tài sản. Theo quy định về thuế tại Mỹ, bạn phải trả 10% giá trị căn nhà hàng tháng dù bạn có sử dụng hay không.

Để mua nhà định cư Mỹ có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị và tìm hiểu trước. Để không bị bỡ ngỡ và phải thực hiện nhiều thủ tục rườm rà và chi trả nhiều loại chi phí khác nhau, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin và chuẩn bị nền tảng tài chính trước khi quyết định mua một căn nhà.

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.