Thị thực visa EB-5 2021 – Cánh cửa nhập cư được chính phủ Mỹ khuyến khích

Trong bối cảnh hiện nay, thị thực EB-5 2021 là một trong những cánh cửa nhập cư được Chính phủ Mỹ khuyến khích. Và thời gian này được xem là thời điểm chiến lược. Các nhà đầu tư tập trung lập kế hoạch thực hiện chương trình EB-5. Mỗi năm chương trình EB-5 được phân bổ khoảng 10.000 thị thực. Mỗi quốc gia được cấp tối đa 7% trong tổng số, tương ứng 700 thị thực. Và con số này không thể đáp ứng được lượng hồ sơ nộp từ quốc gia có lượng đầu tư lớn như Ấn Độ hay Việt Nam. Từ đó dễ dàng dẫn đến việc quá tải. Lượng hồ sơ tồn đọng đối và khả năng chờ cấp thị thực có thể lên đến 10 năm.

Trong năm 2021, lượng thị thực phân bổ cho EB5 sẽ gần gấp đôi con số 10.000 thị thực thông thường. Đây là tín hiệu vui cho các nhà đầu tư EB5 ở Việt Nam. Các quốc gia có lượng hồ sơ nộp dưới mức hạn ngạch sẽ không ảnh hưởng bởi thông tin này. 

Năm 2021 – giảm tải đáng kể thời gian chờ duyệt đơn

Theo các chuyên gia EB5, đang có các ý kiến về việc loại bỏ hạn mức thị thực cấp cho mỗi quốc gia để giảm thiểu thời gian chờ đợi quá lâu ở các nước có lượng hồ sơ lớn. Việc này sẽ có tác dụng rất lớn. Nó sẽ bỏ lợi thế hiện dành cho những đương đơn tại các nước có lượng hồ sơ ít.  Hồ sơ sẽ được xử lý bình đẳng với tất cả đương đơn bất kể xuất xứ quốc gia, chỉ căn cứ trên cơ sở hồ sơ nộp trước được xử lý trước.

Hiện tại, lượng đơn I-526 đang chờ xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia và Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS) là hơn 83.000. Nếu quy định về hạn mức thị thực của mỗi quốc gia bị bãi bỏ. Thời gian chờ đợi của các đương đơn EB-5 sẽ được tính đơn giản bằng cách “chia tổng số người nộp đơn cho hạn ngạch thị thực hàng năm”. Như vậy thời gian chờ trung bình đối với tất cả các đương đơn từ bất kỳ quốc gia nào sẽ khoảng 8 năm. Nếu được áp dụng, quy định này sẽ giúp đương đơn ở các quốc gia có hồ sơ tồn đọng. Quy định giúp giảm thời gian chờ đợi đáng kể, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm từ 2014 – 2017.

Nên thực hiện hồ sơ EB-5 ngay hôm nay

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 hiện là chương trình đang được chính phủ Mỹ ưu ái. Tất cả là nhờ vào các lợi ích về kinh tế và việc làm mang lại cho Mỹ. Đồng thời, chương trình cũng được gia tăng thêm hạn ngạch thị thực , giảm thời gian chờ đợi.  Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho gia đình. Quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định. Chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Với những vấn đề về Visa Mỹ cũng như việc định cư Mỹ. ImmiCa rất sẵn lòng trợ giúp quý anh/chị trong việc làm hồ sơ. Hay tư vấn đầu tư phù hợp với kinh phí của quý anh/chị. Hãy để chúng tôi giúp quý anh/chị nâng tầm chất lượng cuộc sống của cả gia đình.

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan