0902 997933/ 0909 184599

5 cách xin thẻ xanh Mỹ du học bạn nên biết

the-xanh-my-du-hoc
 14/10/2019

Rất nhiều bạn trẻ có giấc mơ du học, sống, làm việc ở trên đất Mỹ. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như sở hữu tấm thẻ xanh ở trong tay. Vậy làm thế nào để xin thẻ xanh Mỹ du học, bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Nội dung tham khảo:

1. Thẻ xanh Mỹ du học là gì?

Với tấm thẻ xanh Mỹ du học, bạn hoàn toàn có thể tự do đi lại, di chuyển đến bất kỳ bang nào ở trên nước Mỹ cũng như nhận thêm được một số quyền lợi khác. Vậy thẻ xanh Mỹ là gì mà lại có quyền lực như vậy?

thẻ xanh mỹ du học

Thẻ xanh Mỹ là giấy chứng nhận thường trú nhân hoặc giấy tờ nhập cư đối với những người không phải là công dân Mỹ

Thẻ xanh Mỹ thực chất chính là giấy chứng nhận thường trú nhân hoặc là giấy tờ nhập cư đối với những người không phải công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân ở nước Mỹ. Hiện có 2 loại thẻ xanh. Một là thẻ xanh 2 năm (hay còn gọi là thẻ xanh thường trú có điều kiện). Hai là thẻ xanh 10 năm (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn). Dù sở hữu thẻ xanh nào cũng đều được hưởng chế độ giống như nhau.

2. Lợi ích khi du học sinh xin được thẻ xanh

-Được giảm học phí: Nếu có thẻ xanh Mỹ du học, lúc này bạn sẽ không còn phải tuân theo quy định về mức học phí của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế nữa. Lúc này mức học phí phải đóng được giảm đi đáng kể. Nếu là học sinh cấp 1 lên cấp 3 tại trường công ở Mỹ có chính sách miễn học phí. Với sinh viên đại học, cao đẳng học phí giảm 3- 4 lần so với du học sinh nước ngoài.

Với thẻ xanh bạn sẽ được giảm học phí khi theo học tại các trường

Với thẻ xanh bạn sẽ được giảm học phí khi theo học tại các trường ở nước Mỹ

-Không lo vấn đề gia hạn visa: Nếu đã có thẻ xanh rồi thì vấn đề gia hạn visa không còn đáng lo giống như trước đây nữa. Bên cạnh đó việc di chuyển trong và ngoài nước Mỹ cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

-Có quyền sở hữu hợp pháp: Với thẻ xanh Mỹ du học, bạn có quyền sở hữu hợp pháp giống như công dân Mỹ về tài sản có giá trị như nhà cửa, đất đai…

Có quyền sở hữu về tài sản hợp pháp như nhà cửa, đất đai…

Có quyền sở hữu về tài sản hợp pháp như nhà cửa, đất đai…

-Bình đẳng về cơ hội việc làm: Tự ứng tuyển vào vị trí mình muốn ở bất kì công ty nào ở Mỹ.

3. Điều kiện và quy trình xin thẻ xanh Mỹ du học

Điều kiện: Là du học sinh đến Mỹ du học, bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin thẻ xanh khi đã có đủ hồ sơ bảo lãnh mà visa đã đến ngày đáo hạn, hiện đang sinh sống và học tập ở nước Mỹ một cách hợp pháp. Và đặc biệt không nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh.

Quy trình:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập cư nếu đã đủ điều kiện.

Bước 2: Khi hồ sơ xin nhập cư đã được USCIS chấp thuận, cấp thị thực cho ứng viên. Bạn nộp đơn xin cấp thẻ xanh cho USCIS hoặc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Bước 3: Tham gia cuộc hẹn với phía USCIS để cung cấp các bằng chứng về chữ ký, hình ảnh và dấu vân tay.

Bước 4: Tham gia vào buổi phỏng vấn của USCIS.

Bước 5: Chờ quyết định về đơn đăng ký, được cấp thẻ xanh.

4. 5 cách xin thẻ xanh Mỹ du học

Bảo lãnh làm việc tại Mỹ

Muốn xin thẻ xanh Mỹ du học, bạn có thể tham gia vào các chương trình bảo lãnh làm việc tại công ty Mỹ. Hạn chế ở đây chính là chi phí rất đắt đỏ. Vì vậy công ty chỉ thường bảo lãnh cho sinh viên quốc tế. Trong trường hợp không tìm được công dân Mỹ đáp ứng yêu cầu đề ra.

Dù cơ hội thấp nhưng không phải là không có. Bạn hãy trau dồi về kiến thức, kỹ năng chuyên môn thật tốt. Đồng thời với lĩnh vực y học, kỹ sư thì cơ hội thường cao hơn.

Kết hợp với công dân Mỹ

Đây là phương án nhanh chóng để giúp bạn sở hữu thẻ xanh. Tuy nhiên, sẽ phải trình bày về những vấn đề riêng tư như gặp nhau như thế nào? Đã có con hay chưa? Hay cuộc sống như thế nào?

Kết hôn với công dân Mỹ để sở hữu thẻ xanh

Kết hôn với công dân Mỹ để sở hữu thẻ xanh

Ngoài ra, thẻ xanh chỉ được cấp khi bạn thực sự có cuộc sống hôn nhân với công dân Mỹ. Cho nên cần phải thực sự cẩn trọng khi muốn xin thẻ xanh Mỹ du học dù với bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa.

Quay số thẻ xanh

Xin thẻ xanh du học theo cách này hoàn toàn dựa vào may rủi. Nếu may mắn là người chiến thắng khi quay số thẻ điện tử visa. Bạn sẽ có ngay một chiếc thẻ xanh để sinh sống và học tập trên đất Mỹ. Tuy nhiên, điều kiện tham gia là hoàn tất chương trình học bậc trung học ở Việt Nam.

Chương trình quay số thẻ xanh thường diễn ra vào thời điểm tháng 10 -11 hàng năm. Nếu muốn thử vận may, đừng ngần ngại mà tham gia ứng tuyển.

Bảo lãnh bởi bố/ mẹ có quốc tịch tại Mỹ

Chỉ cần có bố, mẹ có quốc tịch Mỹ, bạn hoàn toàn có thể được bảo lãnh với một tấm thẻ xanh du học trong điều kiện chưa kết hôn.

Bảo lãnh du học Mỹ nhờ vào bố mẹ có quốc tịch Mỹ

Bảo lãnh du học Mỹ nhờ vào bố mẹ có quốc tịch Mỹ

Bảo lãnh bởi thân nhân kinh doanh tại Mỹ

Một cách khác để có thẻ xanh Mỹ du học, đó chính là nhờ đến người thân đang làm kinh doanh lớn ở bên Mỹ. Chính phủ Mỹ vẫn cho phép bảo lãnh trong trường hợp này. Tuy nhiên, nên cần đến sự hỗ trợ của luật sư. Để có đầy đủ điều kiện pháp lý nếu gặp phải một số thủ tục phức tạp.

Trên đây là một số thông tin về thẻ xanh du học Mỹ và 5 cách xin thẻ xanh phổ biến. Mong rằng với những chia sẻ trên, đã phần nào giúp bạn có những thông tin cần thiết trong quá trình chạm đến giấc mơ du học và sinh sống ở trên đất Mỹ.

TRỤ SỞ CHÍNH - HỒ CHÍ MINH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 949 ) 402 7899

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm