0902 997933/ 0909 184599

Thẻ xanh bảo lãnh diện F2A (vợ chồng) mất bao lâu?

the-xanh-bao-lanh-dien-f2a-cho-vo-chong
 27/08/2019

Định cư Mỹ là ước mơ cũng như mong muốn của nhiều người, đặc biệt là các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, để bảo lãnh vợ hoặc chồng sang định cư tại Mỹ thì cần đến thẻ xanh. Vậy làm thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng như thế nào? Bảo lãnh diện F2A mất bao lâu mất bao lâu? Vấn đề này sẽ được Immica đề cập chi tiết trong bài dưới đây để bạn tiện theo dõi nhé.

bảo lãnh diện f2a Kinh nghiệm làm thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Định cư Mỹ theo diện F2A là gì?

Bảo lãnh diện F2A là định cư Mỹ  thuộc diện ưu tiên đối với gia đình. Theo đó người có thẻ xanh sẽ được quyền bảo lãnh vợ hoặc chồng và con hoặc con riêng dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sang cư  trú tại Hoa Kỳ. Như vậy chỉ cần bạn có thẻ xanh và những điều kiện cần thì sẽ có cơ hội bảo lãnh bảo lãnh vợ qua Mỹ

Theo đó diện F2A để làm thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng, bạn phải nộp đơn bảo lãnh riêng cho vợ hoặc chồng hoặc con riêng của họ và được sự chấp thuận của chính quyền nơi đó. Mọi thứ không quá khó khăn chỉ cần tuân thủ đúng trình tự và pháp luật

2. Quy trình mở hồ sơ bảo lãnh diện F2A cho vợ chồng

thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng Hồ sơ bảo lãnh vợ chồng theo diện F2A

Nhiều người sẽ thắc mắc về quy trình mở hồ sơ thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng theo diện F2A. Vì thế, ImmiCa đã đưa ra một quy trình bảo lãnh vợ qua Mỹ rất chi tiết, bạn có thể theo dõi như sau:

2.1. Mở hồ sơ tại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)

  • Người bảo lãnh toàn bộ hồ sơ cần thiết có chữ ký hai bên đến USCIS sau  4 – 6 tháng, USCIS sẽ gửi kết quả đồng ý hoặc không.
  • Trường hợp chấp thuận bảo lãnh vợ qua Mỹ USCIS sẽ gửi biên nhận I-797C Receipt Notice. Kèm theo đó là hồ sơ của người bảo lãnh tới Trung tâm Chiếu kháng Quốc Gia (NVC)

2.2. Tại Trung tâm chiếu kháng Quốc gia (NVC)

  • NVC sẽ gửi DS-3032 Choice of Address có mã vạch sau 4 – 7 tháng cho người được bảo lãnh và phiếu báo lệ phí Affidavit of support (AOS)
  • Thông tin hướng dẫn cho người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ joint sponsor/co-sign gửi đến NVC
  • Người được bảo lãnh hoàn tất hồ sơ, đóng tiền visa, cung cấp hồ sơ bảo trợ tài chính gửi đến NVC

2.3. Case complete

bảo lãnh vợ chồng sang mỹ Làm các đơn để gửi và nộp đơn xin thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng theo yêu cầu pháp lý

Từ 1 đến 2 tuần sau  người bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sẽ mời phỏng vấn rồi khám sức khỏe, chích ngừa và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

2.4. Sắp xếp hồ sơ và bằng chứng phỏng vấn Lãnh sự

  • Hồ sơ cần được chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng
  • Bạn cần chứng minh được mối quan hệ thật sự của vợ chồng được bảo lãnh
  • Cung cấp mọi thủ tục pháp lý giấy tờ chứng thực đầy đủ.

2.5. Phỏng vấn xin visa đi Mỹ

bảo lãnh vợ qua mỹ Phỏng vấn làm thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng không khó bạn chỉ cần tự tin, chân thực

Phỏng vấn là giai đoạn quyết định kết quả bảo lãnh, khi người ta nôn nóng về việc bảo lãnh vợ bằng thẻ xanh mất bao lâu. Chính vì vậy người được bảo lãnh khi được phỏng vấn cần tự tin trả lời mọi câu hỏi và thể hiện sự hiểu biết thì sẽ được lãnh sự sẽ cấp giấy hồng. Đồng thời thời gian lấy visa theo diện này chỉ 1 tuần mà thôi.

Đồng thời cũng còn tùy thuộc vào hồ sơ  cũng như mối quan hệ để quyết định thời gian của thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng là 2 năm đến 3 năm

3. Thời gian có kết quả hồ sơ bảo lãnh diện F2A mất bao lâu?

Theo thống kê hàng năm số lượng visa bảo lãnh vợ bằng thẻ xanh mất bao lâu được cấp theo rất hạn chế. Đó là lý do mà nhiều người khi làm hồ sơ diện F2A  cần phải hỏi để biết thời gian chờ đợi khá lâu được tính khoảng từ 2 5 năm.

4. Hồ sơ diện F bị lùi 12-30 tháng theo thông báo của Trung tâm Visa Quốc Gia (NVC)

Thời gian bảo lãnh của diện F2A mất bao lâu?

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ thông báo của Trung tâm Visa Quốc Gia (NVC) rằng tùy từng diện F mà thời gian lùi nhập cư sẽ khác nhau. Chính vì thế để chuẩn bị sẵn sàng khi làm thủ tục cũng như định cư nhanh chóng bạn cần tìm hiểu kỹ về thời gian lùi hồ sơ diện F bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ.

  • Diện F-1: Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của công dân Hoa Kỳ lùi 1 năm 1 tháng
  • Bảo lãnh diện f2a mất bao lâu? H-2A là Vợ/chồng và con độc thân của người có thẻ xanh: lùi 2 năm 7 tháng
  • F-2B:  Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của người có thẻ xanh: lùi 2 năm 2 tháng
  • F-3: Con có gia đình của công dân Hoa Kỳ:  lùi 1 năm 6 tháng
  • F-4: Anh chị em (bất kể tình trạng gia đình) của công dân Hoa Kỳ được giữ nguyên

Tóm lại, bài viết trên đã đề cập cho bạn đọc khá đầy đủ thông tin và các đối tượng cũng như thời gian để thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng mất bao lâu. Hơn nữa, nếu bạn đọc bài viết mà thấy thủ tục quá rườm rà có thể liên hệ ImmiCa để được sự tư vấn cụ thể nhé!

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Lầu 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HỒ CHÍ MINH

 Tầng trệt, Broadway E, 2 Bertrand Russell, Q.7

 0909 184 599 | 0902 997 933

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 604) 722 1781

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm