REITs vs Rentals: Đâu là kênh tốt nhất khi đầu tư vào BĐS Quốc Tế?

——————
Nhiều nhà đầu tư luôn muốn chọn Bất động sản để đầu tư dài hạn bởi khả năng tạo ra thu nhập tốt, mang lại dòng tiền ổn định. Đặc biệt hơn, có những kênh đầu tư BĐS sẽ không yêu cầu quá nhiều sự tham gia từ Nhà đầu tư, cụ thể ở đây là kênh REITs và RENTALS mà Camly Investment Platform đã giới thiệu trong các bài viết trước.

Hãy tham khảo một số câu hỏi gợi ý dưới đây để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp:

1. Bạn có quỹ thời gian, chuyên môn và mong muốn đóng vai trò tích cực trong việc đưa ra quyết định về BĐS của mình, như trong trường hợp sở hữu Tài Sản Cho Thuê (Rentals) không? Hay bạn muốn tham gia với vai trò thụ động hơn, không yêu cầu quá nhiều hoạt động quản lý chuyên nghiệp nhưng vẫn mang về dòng tiền ổn định khi tham gia đầu tư vào kênh như REITs?
2. Bạn có bao nhiêu vốn để đầu tư ban đầu? Bạn có đủ khả năng chi trả một khoản lớn vào các BĐS cho thuê hoặc chấp nhận giá cổ phiếu REITs thấp hơn khả năng sinh lời BĐS đó mang lại hay không?
3. Nếu bạn quan tâm đến REITs, thì loại nào phù hợp nhất với bạn? Bạn muốn tham gia vào REIT giao dịch công khai mang lại tính thanh khoản cao nhưng cũng tương quan và dễ bị biến động bởi Thị Trường Chứng Khoán không? Hay REITs không được giao dịch, được tách biệt với những đợt tăng và giảm trên Thị Trường Chứng Khoán, sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn?
Bất kể bạn chọn kênh đầu tư nào thì đầu tư vào BĐS là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn đồng thời mang đến dòng tiền đầu tư tiềm năng.
Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích của 2 kênh này để các Nhà đầu tư sẽ có thêm những thông tin hữu ích trước khi lựa chọn đầu tư.
——————

Đối với đầu tư vào REITs

REITs được hiểu là Quỹ tín thác đầu tư BĐS, cung cấp thụ động lợi nhuận tiềm năng thông qua việc NĐT mua cổ phiếu từ các Quỹ này.

Lợi ích khi lựa chọn đầu tư REITs:

– REITs tạo cơ hội tiếp cận cho các NĐT chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về BĐS, tài chính.
– REITs mang đến sự đa dạng danh mục vì tham gia dưới dạng Quỹ, đồng thời cũng tạo được dòng tiền thụ động ổn định với tính thanh khoản tốt cho NĐT.
– Quyền hạn gián tiếp và ít trách nhiệm: Bất động sản cho thuê (Rentals) cung cấp cho NĐT sự chủ động trong các quyết định đầu tư lên BĐS và kèm theo đó là trách nhiệm hoàn toàn. Còn đối với REITs, các NĐT không cần tham gia sâu vào hoạt động quản lý và chịu trách nhiệm phải đảm bảo khoản đầu tư thành công.
– Lợi ích về thuế: Bắt đầu từ năm 2018, các NĐT REITs sẽ nhận được một khoản khấu trừ thuế (Cụ thể là các NĐT có thể yêu cầu khấu trừ thuế lên đến 20% trên thu nhập kiếm được từ tiền lãi cho vay và tiền cho thuê).

Đối với BĐS cho thuê (Rentals):

Đầu tư bất động sản cho thuê (Rentals) được hiểu là kênh sinh lời cho những Nhà đầu tư quan tâm đến việc giữ một vai trò tích cực trong việc đầu tư BĐS đó.

Lợi ích khi lựa chọn đầu tư Rentals:

– Rentals sẽ có khả năng tạo ra dòng tiền thường xuyên và ổn định dưới dạng thu nhập cho thuê. Càng nhiều đơn vị được cho thuê, thu nhập hàng tháng dự kiến của Chủ đầu tư sẽ ​​càng lớn.
Quyền hạn trong việc sở hữu trực tiếp BĐS, quyền kiểm soát vào các khoản đầu tư và tiềm năng tăng giá trị tài sản cho BĐS của mình. Ví dụ dễ hình dung đó là: Quyền sở hữu cho phép Nhà đầu tư chủ động cho thuê BĐS hoặc bán nó. Nếu một BĐS tăng giá, hoặc tăng giá trị, thì lợi nhuận tiềm năng mà nó mang lại cho NĐT cũng tăng lên khi bán nó.
– Lợi thế nhận được từ khấu trừ thuế: Chủ sở hữu Rentals có thể khấu trừ phần lớn chi phí mà họ phải chịu trong việc quản lý BĐS loại này. Một số ví dụ bao gồm phí pháp lý, phí bảo hiểm, thuế và chi phí bảo trì được trả khi vận hành tài sản. Mặc dù bạn không thể khấu trừ các chi phí cải tạo tài sản trong một năm trên tờ khai thuế thu nhập của mình, nhưng bạn có thể báo cáo cách bạn cải thiện tài sản và sau đó khấu hao chi phí theo tuổi thọ của tài sản của bạn.
– Trực tiếp và chủ động: Như đã đề cập ở trên, kênh đầu tư Rentals đòi hỏi NĐT sẽ nắm giữ vai trò tích cực trong việc đầu tư của mình, điều đó có nghĩa là NĐT sẽ thực hiện tất cả các quyết định liên quan đến khoản đầu tư và chịu trách nhiệm với chúng.

Do đó nó có tính trực tiếp và chủ động, vì các quyết định của NĐT không phụ thuộc vào bất kỳ ai như việc xác định số tiền cho thuê, những gì cần cải tạo, thời gian thực hiện, hợp tác với ai và chi phí bán lại cuối cùng của BĐS cũng như thời gian bán.

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan