0902 997933/ 0909 184599

Quy Trình, Chi Phí Dành Cho Chương Trình Lấy Thẻ Xanh Mỹ Diện EB-5

quy-trinh-chi-phi-dich-vu-danh-cho-chuong-trinh-lay-the-xanh-my-dien-eb-5
 28/03/2018

Đầu tư để lấy được thẻ xanh định cư tại Mỹ hiện đã không còn xa lạ với những mong muốn trở thành công dân Hoa Kỳ chính thức. Với những ưu thế to lớn cùng với lợi ích hấp dẫn mà EB-5 mang lại thì tính đến thời điểm hiện tại đây được đánh giá là con đường định cư an toàn và tốt nhất.

Đầu tư định cư Mỹ hay còn gọi là chương trình EB-5 là hình thức định cư bằng cách bỏ vốn đầu tư vào các dự án theo quy định của Chính phủ Mỹ và bạn sẽ nhận được thẻ xanh cũng như có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ. Số vốn tối thiểu mà các cá nhân hay còn gọi là nhà đầu tư cần có để tham gia chương trình EB-5 là 500.000 USD. Tương ứng với đó, họ sẽ đầu tư vào những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước Mỹ hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân, hay còn gọi đây là những “khu vực tạo việc làm mục tiêu”. Đồng thời phải đảm bảo tạo ra 10 việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp dành cho cho các thường trú nhân, công dân Mỹ.

Số vốn này sẽ được tăng lên thành 1.000.000 USD đối với những nơi đầu tư không thuộc “khu vực tạo việc làm mục tiêu”. Định cư Mỹ theo diện EB-5 không đòi hỏi về bằng cấp, năng lực hay kinh nghiệm làm việc và cũng không yêu cầu phải có thân nhân là thường trú nhân (công dân) Mỹ thì mới được làm hồ sơ định cư. Điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm đến khi lựa chọn định cư theo chương trình EB-5 chính là độ khả thi và hợp pháp của các dự án. Vì việc bạn có được hoàn trả 100% số vốn ban đầu hay không sẽ tùy thuộc vào việc dự án mà bạn chọn có đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Chính phủ Hoa Kỳ về mức độ hiệu quả, khả năng tạo ra lợi nhuận và việc làm… hay không.

Sau khi hoàn tất hồ sơ định cư EB-5 thì các nhà đầu tư cùng với gia đình (có thể là vợ hoặc chồng cùng với con cái dưới 21 tuổi độc thân) chỉ cần chờ khoảng từ 1,5 – 2 năm là sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ có điều kiện và chính thức trở thành những thường trú nhân, đồng thời hưởng mọi quyền lợi không khác gì công dân Mỹ (ngoại trừ quyền bầu cử). Sau thời hạn 2 năm của thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư phải làm hồ sơ để được xét cấp thẻ xanh vĩnh viễn và trải qua kỳ thi xét tuyển thì mới được nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ EB-5 phù hợp với mọi đối tượng, không yêu cầu bằng cấp, trình độ…

Ngoại trừ được hưởng mọi lợi ích như người dân Mỹ thì 1 trong những quyền lợi lớn nhất nếu lựa chọn định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 đó là sau khi đã có thẻ xanh các nhà đầu tư hoàn toàn được quyền bảo lãnh thân nhân sang cùng sinh sống một cách thuận lợi hơn so với những chương trình định cư khác.

Vì EB-5 là chương trình định cư cấp quốc gia, đem lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển kinh tế và giúp bổ sung việc làm tại các vùng địa phương ở Mỹ nên diện định cư rất được Chính phủ Hoa Kỳ ưu ái. Trung bình mỗi năm có khoảng 10.000 Visa được cấp cho diện định cư đầu tư EB-5 này. Chính điều này đã thu hút lượng hồ sơ tham gia ngày một đông.

Để tránh phải những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình xin định cư EB-5 thì các nhà đầu tư cùng gia đình cần phải tìm hiểu thật kỹ về quy trình xin thẻ xanh Mỹ diện đầu tư EB-5 cũng như những chi phí dịch vụ phải bỏ ra khi tham gia chương trình này.

Nhà đầu tư phải nắm rõ quy trình và các khoản phí dịch vụ khi tham gia định cư EB-5

Thông thường quy trình xin cấp thẻ xanh theo diện đầu tư EB-5 này sẽ được chia ra làm 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Khi luật sư sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và kí kết hợp đồng dịch vụ. Tiền đầu tư 500.000 USD sẽ được chuyển qua Escrow và hồ sơ sẽ được nộp cho cơ quan Di trú Mỹ => Bạn sẽ có File Number để dễ quản lý. Sở Di trú Mỹ sẽ bắt đầu xem xét hồ sơ của bạn.
  • Giai đoạn 2: Sau khi file number được chấp thuận, cá nhân sẽ tiến hành nộp lý lịch tư pháp. Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang xét duyệt tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán tại Việt Nam. Cá nhân sẽ nhận được yêu cầu khám sức khỏe và tiến hành 1 buổi phỏng vấn tại Việt Nam. Dư kiến thời gian có Visa sẽ từ 18 – 24 tháng
  • Giai đoạn 3: Đến giai đoạn này bạn sẽ nhận được Visa định cư theo diện EB-5 (thời gian dự kiến có visa từ 18-24 tháng) và chuẩn bị hành trang để đến Mỹ để nhận thẻ xanh có điều kiện. Sau thời hạn 2 năm của Thẻ xanh có điều kiện thì chủ đầu tư phải nhờ đến sự hỗ trợ của luật sư để làm hồ sơ xin cấp Thẻ xanh vĩnh viễn (có thời hạn 10 năm).

TRỤ SỞ CHÍNH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Lầu 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HỒ CHÍ MINH

 Tầng trệt, Broadway E, 2 Bertrand Russell, Q.7

 0909 184 599 | 0902 997 933

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 604) 722 1781

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm