Một trong những lợi ích lớn hấp dẫn của Chương trình đầu tư định cư EB-5 là các nhà đầu tư và gia đình của họ không cần phải sống gần nơi đầu tư của họ và họ có thể sống ở ở bất cứ một bang nào trên đất Mỹ. Vậy nơi nào thường được các nhà đầu tư EB-5 lựa chọn để sinh sống, làm việc và định cư lâu dài?

15.02-cali2

Thống kê từ một báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy, hơn một nửa tất cả các nhà đầu tư EB-5 vào các dự án từ năm 2009 đến nay đã chọn California là nơi sinh sống. Cụ thể là đã có hơn 8.000 nhà đầu tư EB-5 sống tại California. Còn vùng đất thứ nhì là New York với khoảng 1.500 EB-5 nhà đầu tư. Vậy tại sao lại có rất nhiều nhà đầu tư EB-5 đang sống ở California hơn là các vùng đất khác?

Có phải vì Califonia tập trung mật độ dân số khá đông đúc, có nhiều các thành phố lớn, và đặc biệt các dự án EB-5 có nhiều ở nơi đây? Câu trả lời là chưa hẳn và có 4 lý do hấp dẫn sau đây để các nhà đầu tư lựa chọn để sống và làm việc ở California.

Lý do đầu tiên chính là khí hậu ấm áp, và những bãi biển trải dài nổi tiếng. Là một tiểu bang ven biển nằm ở phía tây Hoa Kỳ, California có bầu không khí trong lành, ôn hòa quanh năm và có những bãi biển mát mẻ tại phía Nam và trung tâm bang California. Đa số các thành phố ở bang California đều cực kì dễ chịu, khoảng tầm 20 độ C đổ lại và cao nhất vào mùa hè thì cũng chỉ có gần 30 độ. Ngoài ra, lượng mưa ở tiểu bàng này khá ít, bầu trời luôn quang đãng và đặc biệt ở Los Angeles thì luôn nắng phần lớn quanh năm.

Lý do thứ hai là California có nhiều thành phố quan trọng, luôn náo nhiệt, mức sống cao và thu hút nhiều nhà đầu tư giàu có như Beverly Hills, Bel Air, và Holmby Hills. Đây là một tiểu bang được đánh giá có nền kinh tế giàu mạnh, đa ngành hàng. “California thể hiện rất xuất sắc trong việc phát triển kinh tế . Nhiều ngành đã làm rất tốt”, nhà kinh tế Asmundson cho biết. Vì thế, nhờ kinh tế tiểu bang và đồng đô la Mỹ mạnh, California giờ đây đã là nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới, vượt qua Pháp, Ý.

Lý do thứ ba để California là bang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn chính là nền văn hoá đa dạng phong phú và vô cùng đặc trưng. Đây là một tiểu bang được nhiều người biết đến như là ngôi nhà của nhiều nền văn hoá khác nhau, đặc biệt là nền văn hoá Châu Á. Đồng thời California còn là cái nôi của nền giải trí thế giới với kinh đô Holywood và nền âm nhạc sản sinh nhiều nghệ sĩ lừng danh như Beachs Boy, Gun and Roses…

Lý do cuối cùng rất quan trọng mà California thu hút nhiều nhà đầu tư EB-5 là những trường học và cao đẳng hàng đầu nước Mỹ đa số tập trung ở đây. Đặc biệt là Los Angeles có nhiều sự lựa chọn cho trường công lập và tư nhân phổ biến. California cũng có một số các trường đại học hàng đầu trên thế giới bao gồm UCLA, Berkeley, Stanford, và Cal Tech.

Có bốn lý do trên, cộng với sự tăng trưởng mạnh mẽ, vượt bậc của California đã trải qua trong vài năm qua, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư EB-5 đã chọn để sống ở California.

15.02-cali

Nếu các nhà đầu tư đang suy nghĩ về cuộc sống ở California, một trong những địa điểm sau rất có thể là một nơi hoàn hảo và đáng sống:

1. San Diego, CA
 • Dân số: 1.356.000
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao hàng năm cho San Diego là 69,8 ° F và thấp là 57,5 ° F.
 • Những nơi nào được biết đến: những bãi biển đẹp, đồ ăn Mexico, Hải quân Mỹ (hạm đội hải quân lớn nhất thế giới), gần đến Tijuana, điểm tham quan chính (Sở thú San Diego, SeaWorld, Legoland, Balboa Park), Comic-Con, bia thủ công và Quận Gaslamp.
 • Thực tế thú vị: San Diego sản xuất nhiều bơ hơn bất kỳ nơi nào khác tại Hoa Kỳ.
2. Los Angeles, CA
 • Dân số: 18.550.000
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao hàng năm cho Los Angeles là 71,7 ° F và thấp hàng năm là 55,9 ° F.
 • Những gì được biết đến: Hollywood, Beverly Hills, đa dạng chủng tộc (hơn 140 dân tộc trong thành phố), thời trang, kinh doanh, sản xuất, Santa Monica Pier, bảo tàng và các đội thể thao chuyên nghiệp (Lakers, Dodgers, Clippers và Kings).
 • Ai nên di chuyển ở đó: sáng tạo, độc thân, thời trang và cuồng tín thể thao.
 • Thực tế thú vị: Tên ban đầu của thành phố là “Thành phố của Đức Mẹ Nữ Vương Thiên thần của sông Porciuncula.”
3. San Francisco, CA
 • Dân số: 837.442
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao hàng năm cho San Francisco là 63,8 ° F và thấp hàng năm là 50,8 ° F.
 • Những gì được biết đến với: Vịnh San Francisco, cầu Golden Gate, Alcatraz, khu phố Tàu, Phố Lombard, chuyên nghiệp thể thao (49ers và Giants), cà phê, sương mù, cáp treo, Fisherman Wharf, Ghirardelli Chocolate và đồi dốc.
 • Ai nên di chuyển ở đó: dân kỹ thuật, tín đồ tập thể dục và những người yêu thích thiên nhiên.
 • Bạn sẽ tìm thấy người dân địa phương: tại các công viên – có hơn 200 công viên trong thành phố.
 • Thực tế thú vị: San Francisco được xây dựng trên 43 đồi!
4. Berkeley, CA
 • Dân số: 116.768
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao hàng năm cho Berkeley là 67,8 ° F và thấp hàng năm là 48,4 ° F.
 • Những gì nó được biết đến với: Đại học California tại Berkeley, đa dạng, chính phủ tiến bộ, cửa hàng sở hữu trong nước, phong cảnh của Vịnh San Francisco, Vườn Rose Berkeley và Công viên Vùng Tilden.
 • Thực tế thú vị: từ năm 2000, Berkeley đã thu được hơn 4.470 cây xanh dọc đường phố và trong công viên. Phong trào này là một phần của mục tiêu của thành phố để cải thiện chất lượng không khí và giảm ô nhiễm không khí ở địa phương.
5. Irvine, CA
 • Dân số: 236.716
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao các cao hàng năm cho Irvine là 65 ° F và thấp hàng năm là 47,5 ° F.
 • Những gì nó được biết đến với: các trường công lập tốt, công ty đáng chú ý trụ sở chính (Taco Bell, In-N-Out Burger, Kia Motors và Toshiba), Trung tâm Irvine Spectrum, Đại học California tại Irvine, quay phim, những con đường mòn xe đạp và Bảo tàng Irvine.
 • Thực tế thú vị: Có hơn 44 dặm đường mòn xe đạp và 200.000 mẫu Anh của công viên và giữ gìn cho các môn thể thao ngoài trời và giải trí.
6. San Jose, CA
 • Dân số: 998.537
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao hàng năm cho San Jose là 59,8 ° F và thấp hàng năm là 42,3 ° F.
 • Những gì nó được biết đến với: Thủ đô của Silicon Valley, Bảo tàng Tech, Winchester Mystery House, Santana Row, lễ hội, lực lượng lao động được đào tạo, công viên và các trường Đại học bang San Jose.
 • Thực tế thú vị: San Jose là thủ đô của nhà nước trước khi chuyển sang Sacramento năm 1854.
7. Fresno, CA
 • Dân số: 509.924
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao trung bình hàng năm cho Fresno là 76,7 ° F và thấp trung bình hàng năm là 51,9 ° F.
 • Những gì nó được biết đến với: Đóng gần Công viên quốc gia Yosemite, chi phí thấp hơn của cuộc sống, Đại học bang California tại Fresno, mỹ thuật và các khu công cộng.
 • Thực tế thú vị: Fresno được biết đến như Raisin Capital of the World.
8. Sacramento, CA
 • Dân số: 479.686
 • Nhiệt độ trung bình: nhiệt độ cao hàng năm cho Sacramento là 73,6 ° F và thấp hàng năm là 48,3 ° F.Những gì nó được biết đến với: là thủ phủ của tiểu bang California, Đại học bang California tại Sacramento, Trung tâm y tế UC Davis, lễ hội, Bảo tàng Nghệ thuật Crocker, thực phẩm trồng tại địa phương, các vị vua (NBA) và gần gũi với Lake Tahoe, San Francisco và Yosemite Công viên quốc gia.

Lily ImmiCa

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.