0902 997933/ 0909 184599

Những Lưu Ý Khi Xin Cấp Thẻ Xanh Theo Diện Định Cư EB-5

nhung-luu-y-khi-xin-cap-the-xanh-theo-dien-dinh-cu-eb-5
 28/03/2018

Định cư Mỹ EB-5 đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước. Tuy nhiên nó chỉ thật sự nổi bật tại thị trường Việt Nam và thu hút số lượng hồ sơ tham gia đông đảo trong khoảng 3 năm trở lại đây. Tính đến năm 2017 Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về tỉ lệ người tham gia định cư diện EB-5. Điều này chứng tỏ rằng đầu tư định cư Mỹ đang ngày một hot hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên kéo theo đó số lượng hồ sơ xin cấp thẻ xanh Mỹ theo diện này sẽ ngày một tăng.

Tuy nhiên, định cư chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, đặc biệt là định cư tại Mỹ. Với số lượng Visa định cư Mỹ được cấp mỗi năm có giới hạn thì các cá nhân phải hết sức lưu ý những vấn đề sau đây khi tham gia chương trình định cư Mỹ EB-5.

  • Lưu ý khi chọn dự án đầu tư theo chương trình EB-5

EB-5 là hình thức đầu tư để được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ. Theo đó các cá nhân (hay còn gọi là nhà đầu tư) phải bỏ số vốn tối thiểu là 900.000 USD để đầu tư vào các dự án theo quy định. Những dự án này phải thỏa mãn những điều kiện mà Chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành. Mức độ thành công của hồ sơ xin cấp thẻ xanh, thời gian chấp thuận từ phía Sở Di trú Mỹ nhanh hay chậm… tùy thuộc vào dự án mà bạn đầu tư vào. Nếu nói việc nhà đầu tư cùng gia đình có nhận được thẻ xanh Mỹ để định cư hay không phụ thuộc hoàn toàn vào dự án đầu tư thì cũng không sai tí nào.

Chính vì sự quan trọng của các dự án mà nhà đầu tư cần phải hết sức lưu ý khi lựa chọn.

Tỉ lệ thành công của hồ sơ định cư EB-5 tùy thuộc rất nhiều vào dự án đầu tư

Một dự án chất lượng phải thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Thương hiệu uy tín tại Mỹ: Nhà đầu tư tốt nhất nên chọn những dự án thuộc những công ty, tập đoàn hàng đầu mà thương hiệu của nó đã có uy tín tại Mỹ. Việc lựa chọn này sẽ giúp cho nhà đầu tư tránh được việc chọn nhầm những dự án kém tên tuổi hoặc dự án giả mạo, không hợp pháp.
  • Lựa chọn dự án trọng điểm của Chính phủ: tất cả những dự án nào được liệt vào danh sách trọng điểm đều sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Hoa Kỳ. Nếu nhà đầu tư chọn những dự án này thì trong quá trình xét duyệt, hồ sơ sẽ được ưu tiên hơn. Từ đó tỉ lệ được chấp thuận để nhận thẻ xanh Mỹ sẽ cao hơn.
  • Khả năng hiệu quả của dự án: Các dự án thuộc chương trình EB-5 đều phải tuân theo 1 số điều kiện do Chính phủ ban hành về lợi nhuận, khả năng tạo ra công ăn việc làm cho thường trú nhân (công dân) Mỹ, vị trí…. Vì thế trước khi quyết định đầu tư vào 1 dự án bất kỳ, các cá nhân phải xem xét thật kỹ tất cả những điều kiện này. Hiệu quả của 1 dự án thông thường sẽ được đánh giá thông qua báo cáo tài chính từng năm. Nếu như nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì nên nhờ sự giúp đỡ của luật sư hoặc 1 trung tâm tư vấn định cư uy tín.
  • Lưu ý khi chọn nơi cung cấp dịch vụ định cư

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có vô số các trung tâm hoạt động về lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ. Đa phần nhà đầu tư cùng gia đình sẽ tìm đến những nơi này để được hỗ trợ vì không phải ai cũng rành rọt mọi quy định, chính sách định cư. Các trung tâm dịch vụ định cư sẽ đảm bảo lo từ A – Z cho các khách hàng của mình và đảm bảo 100% nhận được thẻ xanh Mỹ. Chính vì thế việc lựa chọn nơi cung cấp các dịch vụ định cư cũng quan trọng không kém việc lựa chọn dự án là bao nhiêu.

Các nhà đầu tư cần phải chọn những thương hiệu đã hoạt động trong lĩnh vực định cư Mỹ EB-5 nhiều năm, ít nhất là đã có 5 năm kinh nghiệm. Cũng giống như việc thẩm định dự án, độ hiệu quả của những địa chỉ cung cấp dịch vụ định cư cũng sẽ được thể hiện qua hồ sơ năng lực của họ, cụ thể là qua những con số về số lượng hồ sơ định cư EB-5 thành công mỗi năm, số hội thảo về chương trình EB-5 đã tổ chức, độ uy tín và nổi tiếng trong ngành…v…v. Nếu có người thân hoặc bạn bè, đồng nghiệp đã từng làm hồ sơ định cư Mỹ thì có thể tham khảo ý kiến của họ để chọn 1 nơi gửi gắm cho tương lai tốt nhất.

ImmiCa – nơi chắp cánh cho những ước mơ định cư EB-5

  • Lưu ý trong quá trình làm hồ sơ

Mặc dù quá trình làm hồ sơ xin cấp thẻ xanh Mỹ diện EB-5 có phần dễ dàng và đơn giản hơn. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải lưu ý và ghi nhớ thật kỹ toàn bộ quá trình xét duyệt, các mốc thời gian quan trọng, những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm những gì, mức phí đối với mỗi giai đoạn là bao nhiêu, có thay đổi gì trong chính sách định cư hay không…

Hãy nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của trung tâm cung cấp dịch vụ định cư. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất, đồng thời đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình từ lúc bắt đầu làm hồ sơ cho đến khi nhà đầu tư cùng gia đình đã định cư an ổn tại Mỹ.

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH - HỒ CHÍ MINH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 949 ) 402 7899

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm