Theo thống kế hàng năm của sở di trú Mỹ (USCIS), có khoảng 90% số lượng visa được cấp theo chương trình EB-5 đều thuộc đầu tư qua Regional Center (TEA ). Vậy Regional Center là gì và làm cách nào để trở thành Regional Center? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời bạn theo dõi bài viết sau của Immica.

1. Tìm hiểu về vùng TEA

TEA là ký hiệu viết tắt của Targeted Employment Area – Khu vực việc làm mục tiêu. Đây được gọi là khu vực nông thôn hay khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn tối thiểu 1,5 lần so với mức trung bình quốc gia.

Vùng TEA là khu vực việc làm mục tiêu của Hoa Kỳ

Để lựa chọn dự án trong vùng nông thôn để nhận được TEA, các nhà đầu tư cần chú ý trong việc xác định thông tin và chứng minh tình trạng TEA. Bởi đây là khu vực được chính phủ Mỹ giám sát đặc biệt, trong đó bao gồm dự án EB-5.

2. Làm thế nào để trở thành Regional Center?

Để trở thành nhà đầu tư qua Regional Center cần phải làm gì?

Để trở thành nhà đầu tư qua Regional Center bạn cần lưu ý các thông tin sau:

Regional Center là gì?

Regional Center có nghĩa là trung tâm vùng. Đây là khái niệm dùng để chỉ một tập thể, tổ chức hay cá nhân được Bộ di trú Mỹ cấp chứng nhận quản lý một khu vực nhất định với mục đích phát triển dự án EB-5. Theo đó, trung tâm vùng có thể là tập đoàn hay công ty với mức độ, phạm vi hoạt động lớn – nhỏ khác nhau.

Cách trở thành Regional Center?

Một câu hỏi được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu chính là làm cách nào để trở thành Regional Center. Đầu tiên, để doanh nghiệp phải nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ với đầy đủ các thông tin như:

 • Loại hình kinh doanh được nhận vốn từ các nhà đầu tư EB5.
 • Việc làm tạo ra từ khoản đầu tư.
 • Ảnh hưởng tích cực của dự án đầu tư lên kinh tế Mỹ.

Việc đầu tư phải tuân thủ theo quy định của luật chứng khoán Mỹ. Đồng thời chúng phải được thực thi bởi ủy ban chứng khoán & giao dịch Hoa Kỳ.

Khi đơn xin trở thành Regional Center được thông qua, nhà đầu tư sẽ được phép xin cấp thẻ xanh EB-5. Tuy nhiên, chương trình đầu tư vào Regional Center này phải tạo được tối thiểu 10 việc làm ổn định và bạn cần cung cấp đầy đủ các tài liệu chứng minh từ doanh nghiệp mới.

Theo đó, trước khi tham gia chương trình EB-5 đầu tư qua Regional Center, nhà đầu tư cần tự nộp đơn tới Sở di trú. Lúc này, các đơn vị có thẩm quyền sẽ thẩm định và xác minh, kiểm tra lịch sử đầu tư, nguồn tài chính, tiểu sử gia đình… để xem bạn có đủ điều kiện để được cấp EB-5 không.

Khi được yêu cầu thông qua, nhà đầu tư EB5 sẽ được nhận thẻ xanh có điều kiện trong thời hạn 2 năm tính từ ngày cấp. Trong vòng 3 tháng tính đến ngày kết thúc thời hạn, bạn được quyền nộp đơn xin trở thành thường trú nhân lên Sở di trú Hoa Kỳ.

Điều kiện cấp thẻ xanh vĩnh viễn

Trong đó, bạn cần phải chứng minh được:

 • Sự rủi ro của số tiền đầu tư của mình trong 2 năm qua.
 • Số công việc tạo được cho công dân Mỹ.

Quy trình E-5 diễn ra trong bao lâu?

Thời gian của quy trình EB-5 thường kéo dài khoảng 5 năm

Khi đơn được chấp thuận, nhà đầu tư và gia đình sẽ chính thức trở thành thường trú nhân vĩnh viễn. Đồng thời bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ.

Thông thường, quá trình đầu tư của chương trình EB-5 kéo dài khoảng 5 năm . Tuy nhiên, thời gian này cũng phụ thuộc vào tiến trình dự án và hồ sơ của nhà đầu tư.

3. Lợi ích khi sử dụng trung tâm vùng – Regional Center

Hơn 90% các nhà đầu tư EB-5 đều chọn chương trình đầu tư qua Regional Center – Trung tâm vùng. Điều này xuất phát từ các lợi ích:

– Trung tâm vùng thường quản lý dự án thuộc khu vực Tea

Vùng Targeted Employment Area là nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao

TEA / Targeted Employment Area là khu vực có tỉ lệ người thất nghiệp cao hơn 1,5 lần so với trung bình quốc gia. Khi đầu tư vào vùng này, nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy các lợi ích tiềm năng:

 • Theo luật EB-5, nếu nhà kinh doanh đầu tư vào vùng Targeted Employment Area chỉ cần bỏ ra khoản tiền tối thiểu là 900,000 USD thay vì 1 triệu USD cho các khu vực khác.
 • Bạn hoàn toàn có thể tùy ý chọn các thành phố lớn như New York và Los Angeles để đầu tư bởi danh sách vùng TEA không được xác định trước. Tuy nhiên, tùy vào tiểu bang mà bạn chọn sẽ có những yêu cầu đầu tư riêng.

– Số lượng công việc được tạo ra từ EB-5 của trung tâm vùng được phép dùng “trực tiếp, gián tiếp, và hệ lụy”

Theo quy định của chương trình EB-5, dự án đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho đối tượng là người bản xứ. Ngoài ra, đối với các chương trình do Regional Center quản lý sẽ được tính cả công việc gián tiếp, hệ lụy và trực tiếp được tạo ra. Ngược lại, đối với các dự án không thuộc Regional Center quản lý, số lượng công việc chỉ được tính theo cách trực tiếp.

Trong đó:

 • Việc làm trực tiếp: Công việc, vị trí được tạo do công việc kinh doanh mà nhà đầu tư đặt vốn vào.
 • Các công việc gián tiếp: Công việc, vị trí việc làm có liên quan đến dự án được tạo ra bởi số vốn của nhà đầu tư.

– Nhà đầu tư trung tâm vùng có thể đảm nhận vai trò cố vấn chính sách

Nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia quản lý dự án

Để đảm bảo chất lượng đầu tư, các nhà đầu tư bắt buộc phải có vai trò quản lý trong dự án mình tham gia. Tuy nhiên, khi tham gia đầu tư qua Regional Center, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò cố vấn mà không cần trực tiếp điều hành.

Nhờ đó, các nhà đầu tư không cần tốn nhiều thời gian, công sức vào dự án của  Regional Center. Họ vẫn có thể sống và làm việc bình thường mà không cần quản lý dự án trực tiếp hàng ngày hay bị ràng buộc bởi các lý do kể trên.

4. Số tiền cần đầu tư

Theo quy định của luật đầu tư của chương trình EB-5, số tiền đầu tư tối thiểu được chỉ định theo TEA là 900,000 USD. Đối với các dự án không nằm trong vùng TEA thì số tiền tối thiểu cần phải đầu tư là 1,800,000 USD.

5. Đặc quyền khi trở thành nhà đầu tư

Khi trở thành nhà đầu tư qua Regional Center, bạn và gia đình sẽ nhận được những đặc quyền sau:

– Là chương trình có tỉ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay

Tỉ lệ chấp thuận cao

Theo đánh giá của các chuyên gia, chương trình đầu tư EB5 có tỉ lệ chấp thuận khá cao. Theo các thống kê được tổng hợp gần đây, tỉ lệ này lên tới 92%.

– Thời gian xét duyệt nhanh

Xét trên phương diện thời gian xét duyệt, khi đầu tư định cư Mỹ EB-5, bạn chỉ mất 10-16 tháng để có thẻ đủ điều kiện nhận thẻ thường trú nhân cho gia đình. Thời gian này nhanh hơn nhiều so với các chương trình đoàn tụ gia đình khác.

– Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ

Nhà đầu tư cùng vợ và con cái có thể tự do sinh sống và làm việc tại bất cứ thành phố nào ở Hoa Kỳ. Bạn hoàn toàn không bị gò bó trong một phạm vi hoạt động nhất định.

– Ra vào Mỹ không cần visa

Bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ mà không cần sử dụng visa

Khi tham gia chương trình diện EB-5, nhà đầu tư có thể tự do nhập cảnh vào Mỹ mà không cần sử dụng visa. Ngoài ra, bạn cũng được quyền tương tự khi ra vào 9 quốc gia khác trên thế giới.

– Bảo lãnh gia đình

Nhà đầu tư của chương trình định cư EB-5 có quyền bảo lãnh gia đình cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi (chưa lập gia đình). Theo đó, các thành viên này sẽ được cấp thẻ xanh theo quy định chung của luật.

– Con cái được hưởng quyền lợi

Con cái nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn

Con cái của nhà đầu tư sẽ được hưởng các quyền lợi:

 • Cơ hội học tập, làm việc tương đương như công dân Mỹ và thường trú nhân.
 • Học phí cần chi trả bằng 1/3 so với du học sinh.

– Cả gia đình được cấp thẻ xanh

Bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh cả gia đình đi Mỹ. Đồng thời nộp đơn yêu cầu cấp thẻ xanh khi đủ các điều kiện theo quy định của luật EB-5.

– Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh

Một trong những đặc quyền hấp dẫn của chương trình đầu tư qua Regional Center đó là nhà đầu tư không cần trực tiếp điều hành hay tham gia quản lý dự án. Do đó bạn hoàn toàn có thể chủ động sinh sống, làm việc bình thường và vẫn được duy trì quyền thường trú nhân.

– Không yêu cầu khả năng tiếng anh, trình độ học vấn

Nhà đầu tư EB-5 không bị yêu cầu khắt khe về trình độ học vấn, ngoại ngữ

Nhà đầu tư không cần đáp ứng các yêu cầu về khả năng tiếng anh hay học vấn. Kèm theo đó, luật EB-5 cũng không yêu cầu khắt khe về độ tuổi cũng như kinh nghiệm kinh doanh của các nhà đầu tư.

Đầu tư qua Regional Center chính là phương án tối ưu để nhận được thẻ xanh và có cơ hội trở thành công dân Mỹ. Theo đó, bạn cần tìm đến các công ty, đơn vị tư vấn định cư uy tín và chất lượng như Immica. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên có chuyên môn, chúng tôi tự tin khẳng định tỷ lệ hồ sơ thành công là 100%.

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Đầu tư EB-5 lấy thẻ xanh Mỹ đã quay về 500.000 USD

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.