0902 997933/ 0909 184599

Quy trình khám sức khỏe thẻ xanh chi tiết và những thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

kham-suc-khoe-the-xanh
 28/08/2019

Để có được sự đồng ý của Lãnh sự quán Mỹ hay Sở di trú Mỹ trước khi nhập cảnh bạn cần trải qua quy trình khám sức khỏe thẻ xanh. Quá trình chuẩn bị cũng như các thủ tục cần biết về quy trình này tương đối nhiều và phức tạp. Bạn đã nắm được những thông tin cần thiết chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của ImmiCa để hiểu rõ hơn những chi tiết về quy trình này nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Khám sức khỏe thẻ xanh nhằm mục đích gì?

Mục đích của việc khám sức khỏe dù để làm gì thì đầu tiên vẫn là muốn đảm bảo sức khỏe ổn định và không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào. Trường hợp khám để lấy thẻ xanh có những mục đích đặc biệt như:

 • Kiểm tra tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe, đảm bảo người được khám không có bất kỳ vấn đề gì về bệnh truyền nhiễm, nghiện ngập hay các bệnh thần kinh… cũng tức là đủ tư cách để lấy thị thực.
 • Xác định bạn không mắc các chứng bệnh nguy hiểm có thể tạo nên gánh nặng cho phúc lợi xã hội cũng như bảo hiểm y tế hay đe dọa đến tài sản, trật tự an toàn xã hội của khu vực bạn muốn xin thị thực.
 • Kiểm tra việc bạn có tiêm đầy đủ các vaccine theo quy định trong luật pháp hiện hành của Mỹ hay chưa. Đặc biệt đối với những người lấy thị thực đính hôn thì đây là một đợt kiểm tra sức khoẻ vô cùng quan trọng.

khám sức khỏe thẻ xanh Khám thẻ xanh là gì? Nhằm mục đích gì?

2. Đối tượng nào cần khám sức khỏe thẻ xanh?

Khám sức khỏe thẻ xanh là gì và đối tượng nào cần khám sức khỏe thẻ xanh? Có thể chia làm 2 dạng như sau:

 • Theo thông tư 14: Đối tượng bao gồm người Việt Nam, những người khám sức khỏe định kỳ, những người khám sức khoẻ phục vụ cho tuyển dụng, những người khám sức khỏe để nộp hồ sơ tại các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp hay cao đẳng hoặc các trường đại học…
 • Theo quyết định 21: Những đối tượng khám thẻ xanh theo quyết định 21 bao gồm những người trực tiếp tham gia lao động để sản xuất và kinh doanh thực phẩm, những tổ chức hay cá nhân đang là chủ đại diện cho những cơ sở mà ở đó có sử dụng những người lao động hoặc người trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh tự chủ.

khám thẻ xanh Đối tượng nào cần khám sức khỏe để lấy thẻ xanh?

3. Nội dung khám sức khỏe thẻ xanh

Đối với việc khám để lấy thẻ xanh chúng ta nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Theo quy định của bộ y tế, nội dung khám bao gồm khác tổng quát, chụp X-quang hai bộ phận tim và phổi, cấy phân và các xét nghiệm nhằm kiểm tra viêm gan siêu vi A, siêu vi E. Đây đều là những quy chuẩn chung do bộ y tế phát ban hành.
 • Khám thẻ xanh bao nhiêu tiền? Chi phí khám thẻ xanh còn có thể thay đổi tùy theo khu vực và cơ sợ bạn lựa chọn tới khám. Với từng cơ sở y tế và yêu cầu được người bệnh đưa ra mà chi phí sẽ có những phát sinh thêm. Ở thời điểm hiện tại, khu vực địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các bệnh viện đang đưa ra chi phí khoảng 95.000 đồng cho tất cả các chi phí. Đương nhiên khám thẻ xanh lấy liền là dịch vụ khám tự nguyện nên không được chi trả hay hỗ trợ bởi bảo hiểm y tế.

UK Premium Quality Wigs and Hair Pieces For Women | LilyHair UK – Lilyhair-ukhair loss cure for men and women

4. Danh sách các loại vaccine cần thiết để chứng minh với Sở Di trú Mỹ

Sở Di trú Mỹ sẽ yêu cầu tiêm 11 loại vaccine tương ứng với yêu cầu dành riêng cho những nhóm tuổi khác nhau. Tất nhiên danh sách những loại vaccine này sẽ còn được cập nhật và bổ sung nếu trong tương lai con người còn phát hiện và phòng ngừa thêm những căn bệnh truyền nhiễm đe dọa đến sức khỏe của nhân loại. Các vacxin có trong danh sách yêu cầu của Sở Di trú Mỹ bao gồm:

 • Quai bị
 • Rubella
 • Sởi
 • Bại liệt
 • Uốn ván và Bạch hầu
 • Ho gà
 • Cúm (bao gồm cả cúm tuýp và cúm tuýp B)
 • Viêm gan A và viêm gan B
 • Varicella
 • Não mô cầu
 • Phế cầu khuẩn
 • Rotavirus

Nếu bạn đã tiêm đủ các loại vaccine như yêu cầu thì hãy chứng minh bằng cách đem giấy tờ có thể chứng nhận đến cho bác sĩ kiểm tra. Mọi hình thức khai báo bằng miệng đều không có hiệu lực trừ khi có giấy tờ để xác minh.

Chú ý: Bạn nên đem theo bản dịch Tiếng Anh trong trường hợp cần thiết. Nếu bạn chưa tiêm đủ các loại vaccine như đã nêu trên thì hãy báo cáo với bác sĩ để bổ sung kịp thời trong đợt kiểm tra.

thẻ xanh khám sức khỏe Bạn cần tiêm đủ các loại vaccine như yêu cầu

5. Trước khi khám sức khỏe thẻ xanh, bạn cần lưu ý gì?

Việc khám sức khỏe này vô cùng quan trọng. Nó quyết định bạn có xin được thị thực hay không. Do đó trước khi đi khám thẻ xanh bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ những giấy tờ như:

 • Ảnh 4×6 chụp trong thời hạn không quá 6 tháng.
 • Chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Giám hộ hợp pháp đi kèm nếu người đến khám thẻ xanh không có đủ năng lực hành vi dân sự (cũng có thể là mất hoặc hạn chế hành vi dân sự). Người giám hộ cần đem theo văn bản có chữ ký và sự đồng ý của cha mẹ. Người giám hộ cũng cần đem theo các giấy tờ xác minh như hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân.

Lưu ý bạn hãy báo với thu ngân để được hướng dẫn nếu muốn cấp nhiều hơn 1 giấy khám thẻ xanh. Đồng thời cũng nên chú ý thời gian trả hồ sơ thông thường sẽ là sau 24 giờ sau khi kết thúc quá trình khám.

khám thẻ xanh là gì Những điều cần chú ý trước khi khám sức khỏe

6. Tham khảo địa chỉ khám sức khỏe thẻ xanh uy tín

Nếu bạn đang tự hỏi khám thẻ xanh ở đâu, khám thẻ xanh ở đâu rẻ hay khám thẻ xanh ở đâu nhanh thì bạn đừng lo lắng. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các địa chỉ khám sức khỏe thẻ xanh ở TPHCM, khám sức khỏe thẻ xanh lấy liền uy tín.

Bạn có thể tham khảo một trong những địa điểm đã được chứng nhận đủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề khám thẻ xanh hết bao nhiêu tiền, bởi tất cả đều đã được Bộ quy định như sau:

Phòng khám đa khoa Sài Gòn

Cơ sở 1: Số nhà 3A35 Đường Trần Văn Giàu, Phạm Văn Hai, Bình Chánh

Cơ sở 2: Số nhà 132 – 134 Lý Thái Tổ, Phường 2, Q3

Bệnh viện Quận 2

Địa chỉ: Số nhà 130 Lê Văn Thịnh, P.Bình Trưng Tây, Q2

Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh

Địa chỉ: Số nhà 104-110 đường 54 (Quốc lộ 1A), KDC Tân Tạo, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân

Được đặt chân đến sinh sống và làm việc trong một môi trường tốt như nước Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều người Việt. Tuy rằng việc khám sức khỏe thẻ xanh có rất nhiều những vấn đề phát sinh nhưng nếu thực hiện cẩn thận, chuẩn bị chu đáo thì bạn có thể vượt qua và dễ dàng xin được thị thực. Hi vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn có thêm một chút kiến thức về giấy khám sức khỏe và sẽ đi được vùng đất mà bạn mong muốn!

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH - HỒ CHÍ MINH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 949 ) 402 7899

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm