Hướng dẫn các bước phỏng vấn visa Mỹ tại Lãnh Sứ Quán

Rất nhiều người mang tâm lý lo lắng, hồi hộp trước ngày phỏng vấn và không biết những điều gì sẽ chờ đón mình trong ngày đó. Từ đó không ít người hoang mang và càng nghe nhiều chuyện của những trước đã từng trượt Visa lại càng sợ và mất tinh thần. Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết phỏng vấn Visa Mỹ dành cho bạn. 

Lãnh Sự Quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM. Bạn nên đến sớm hơn ít nhất từ 15 – 20 phút trước giờ hẹn.
Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự phỏng vấn. Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ xử lý phỏng vấn từ sáng cho đến khi hoàn thành hết các trường hợp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn ngày hôm đó.

1. Trước khi qua cửa bảo vệ

Trước khi vào LSQ, bạn có thể xếp hàng từ bên ngoài. Nên chuẩn bị sẵn và trình giấy hẹn phỏng vấn cho nhân viên an ninh

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử (Điện thoại di động, Radio, máy Ghi âm, Máy tính xách tay, PDA, máy Quay phim, Máy ảnh, máy Cassette…) vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà, trong ô tô/xe máy hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

2. Sau khi qua cửa bảo vệ

Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (Điện thoại di động, Laptop, PDA…), các vật dụng bằng kim loại (Hộp quẹt, Chìa khóa…) và phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn sẽ giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Sau khi qua cổng bảo vệ, bạn sẽ di chuyển vào phòng chờ và tiếp tục xếp hàng.

Máy dò kim loại sẽ được nhân viên sử dụng để quét bạn để đảm bảo rằng bạn không còn mang theo các thiết bị có kim loại theo mình.

3. Tại phòng chờ phỏng vấn visa Mỹ

Xếp hàng ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của Bảo Vệ hoặc Nhân viên Lãnh Sự. Bạn xếp hàng nộp hồ sơ (hộ chiếu, tờ xác nhận đơn xin visa DS-160 có mã vạch, hình, giấy hẹn đăng ký phỏng vấn).
Sau đó, bạn sẽ tiếp tục chờ theo thứ tự để lấy dấu vân tay. Bạn cần lau sạch mười đầu ngón tay bằng nước rửa tay và xem hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên màn hình TV treo trên tường.

Sau khi lấy dấu vân tay, tiếp tục chờ gọi số để vào phòng phỏng vấn.

Trong lúc ngồi chờ đợi, bạn không nên nói chuyện to tiếng, cười đùa, bắt chuyện người này người kia, hỏi chuyện những người xung quanh hoặc thấy những người đã đậu visa rồi thì hỏi han lấy kinh nghiệm,…

phỏng vấn visa Mỹ

Lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ

Hoặc một số người thì lại có các biểu hiện như: gác tay lên trán suy nghĩ, vò đầu căng thẳng, liên tục mở hồ sơ ra xem, hay lẩm nhẩm trong miệng như đang học bài, đảo mắt nhìn quanh liên tục, run tay,… đó là những biểu hiện của sự lo lắng bồn chồn, căng thẳng, mất bình tĩnh.

Những biểu hiện trên vẫn được quan sát qua hệ thống Camera và có thể gây nghi ngờ cho nhân viên Lãnh Sự. Bạn đừng lầm tưởng rằng việc phỏng vấn chỉ thực sự diễn ra khi bạn trả lời trực tiếp đối diện chuyên viên Lãnh Sự (thường rất ngắn chỉ từ 3-5 phút) mà nó đã diễn ra kể từ khi bạn bước vào Lãnh Sự Quán Mỹ.

Thật ra những biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài hoặc ngôn ngữ cơ thể dù vô tình nhưng đều gây bất lợi cho bạn. Vì nếu bạn có ý định đi Mỹ đúng mục đích, mọi việc trung thực, rõ ràng, thì bạn chẳng việc gì phải quá khẩn trương hay căng thẳng và có những biểu hiện như vừa kể trên.

Tips nhỏ mách bạn khi phỏng vấn visa Mỹ

+ Nên cư xử lịch sự, giữ trật tự, yên lặng ngồi chờ tới lượt mình phỏng vấn. Chuyện của những người xung quanh hoặc ai đậu ai rớt đó là việc không liên quan đến mình. Nếu có ai nhờ cậy gì bạn cứ hướng dẫn họ liên hệ trực tiếp với nhân viên Lãnh Sự. Hoặc người ta muốn bắt chuyện làm quen hỏi han thì bạn chỉ việc lịch sự, nhẹ nhàng từ chối trao đổi quá nhiều.

+ Nếu ngay ngày bạn phỏng vấn có quá nhiều ứng viên. Bạn sẽ phải đợi khá lâu mà lại không nói chuyện với ai, nhiều người sẽ bị lạnh và cảm giác run, hồi hộp ngày càng tăng. Bạn có thể áp dụng thử phương pháp hít thật sâu vào bằng mũi, đến khi căng phồng lồng ngực… giữ khoảng 10 giây, sau đó từ từ thở ra. Làm 3 lần như vậy sẽ giúp người ấm lên và bớt run hơn, tự tin hơn.

phỏng vấn visa Mỹ

4. Phỏng vấn và lấy kết quả

Khi đến lượt, bạn di chuyển vào nơi phỏng vấn được chỉ định sẵn. Hãy thoải mái bình tĩnh và chào người phỏng vấn bạn khi bắt đầu cuộc phỏng vấn (Chào Anh/Chị)

Viên chức người Mỹ thường sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt. Trong một số trường hợp viên chức không thể hiểu rõ điều bạn trả lời. Họ sẽ nhờ sự hỗ trợ thông qua thông dịch viên. Họ cũng có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ của bạn.

Dù kết quả phỏng vấn thế nào thì cũng nên cảm ơn họ vì cuộc phỏng vấn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết phỏng vấn Visa Mỹ trong lãnh sự quán. Immica chúc bạn có một buổi phỏng vấn Visa Mỹ thành công tốt đẹp.

Để được tư vấn cụ thể hơn, mời quý anh chị vui lòng liên hệ ngay với Immica. Đội ngũ cố vấn của Immica luôn sẵn sàng hỗ trợ anh chị.

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.