Hoa Kỳ đang tiến đến trạng thái miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19

Các bằng chứng khoa học cho đến hiện nay đều cho thấy rằng con đường miễn dịch an toàn nhất đó là “vaccine”. Các nước có tỉ lệ người dân chích ngừa COVID-19 trên 40% đều đã bắt đầu ghi nhận tín hiệu tốt về quản lý được dịch bệnh.

Hoa Kỳ đang tiến đến trạng thái miễn dịch cộng đồng

Hoa Kỳ hiện nay có tỉ lệ người trưởng thành chích ngừa COVID-19 đầy đủ đã đạt 52%. Điều này làm cho số người mắc bệnh và người phải nhập viện giảm rõ rệt. Ngày 31/5/2021, số ca nhiễm nCoV mới trung bình 7 ngày trên toàn quốc giảm xuống dưới 20.000. Lần đầu tiên kể từ ngày 31/3/2020, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. 

Vài tuần trước Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã cho phép người chích vaccine đầy đủ (2 liều của Pfizer-BioNTech/Moderna hoặc 1 liều của Johnson&Johnson) bỏ sử dụng khẩu trang hoàn toàn. Hướng dẫn mới của CDC rằng những người được tiêm chủng đầy đủ có thể tự do di chuyển trong nước hoặc quốc tế mà không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm khi trở về.

Hoa Kỳ

Nhiều nhà hàng đã được phép cho người ăn bên trong với số lượng nhiều hơn. Người làm việc từ xa đã bắt đầu trở lại văn phòng. Cuộc sống đã bắt đầu ổn định trở lại. Theo dữ liệu của Quỹ Kaiser Family, tổng cộng 34 bang đã tái mở cửa hoàn toàn. Và 16 bang đang trong quá trình nới lỏng hạn chế. 32 bang không còn yêu cầu đeo khẩu trang. Cơ sở kinh doanh không thiết yếu tại 36 bang đã nối lại hoạt động.

Rajesh Nandy, phó giáo sư thống kê sinh học và dịch tễ học tại Trung tâm Khoa học Y tế, Đại học Bắc Texas, Mỹ, cho biết dựa trên tỷ lệ tiêm chủng hiện nay và tổng số ca nhiễm mới, Mỹ đang rất gần trạng thái miễn dịch cộng đồng về cơ bản.

Tại sao Mỹ có thể đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng nhanh như vậy?

Trong ba tháng đầu kể từ khi phát động chương trình tiêm chủng, Mỹ tập trung ưu tiên vào nhóm đối tượng có khả năng nhiễm bệnh cao thuộc tuyến đầu chống dịch và người cao tuổi.

Hoa Kỳ

Với nỗ lực triển khai thành công chiến dịch chích ngừa Covid-19 ở giai đoạn một. Chính quyền Tổng thống Biden đã đạt mục tiêu tiêm 200 triệu liều vaccine ở các tiểu bang. Mục tiêu quan trọng tiếp theo là mở rộng chương trình tiêm chủng quốc gia cho người từ 16 tuổi trở lên. Nhằm đưa Mỹ trở lại bình thường hóa và đạt miễn dịch cộng đồng.

Tất cả cá nhân trong độ tuổi khuyến khích tiêm chủng đang sống ở đâu tại Mỹ. Bất kể hoàn cảnh và quốc tịch, đều được lựa chọn và chính ngừa miễn phí. Điều này thực sự có ý nghĩa đối với nhóm đối tượng có khả năng lây nhiễm cộng đồng cao.

Tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vaccine hút khách giàu có

Tour du lịch Mỹ kết hợp chích vaccine được xem là trào lưu chống dịch chủ động. Trào lưu này đang là lựa chọn của người nước ngoài. Họ tìm cách đến Mỹ với hy vọng sớm được trở lại cuộc sống bình thường sau khi tiêm vaccine. Khi nguồn vaccine dồi dào và một số tiểu bang cho phép du khách nước ngoài được tiêm vaccine. Điều này khiến nhiều công ty du lịch trên thế giới đã tổ chức chương trình đưa khách du lịch đổ bộ đến Texas, Florida,… để chờ được chích ngừa COVID-19.

Theo CDC, Mỹ có khoảng 2,55 triệu liều/ngày được tiêm tại các trung tâm y tế lưu động, bệnh viện, tiệm thuốc,… Cao hơn nhiều lần so với các nước đang phát triển nơi mà nguồn cung vaccine bị hạn chế và chỉ dành cho đối tượng ưu tiên.

Dưới đây là 22 tiểu bang cho phép bất kỳ ai cũng có thể được tiêm vaccine. Và không cần xuất trình bằng chứng tình trạng cư trú hay lao động:

—————-
IMMICA SẴN SÀNG HỖ TRỢ QUÝ ANH CHỊ 24/7
☎ HOTLINE: 090 344 2667 (TPHCM) / 090 683 1869 (Hà Nội)
Cập nhật thông tin từ Sở di trú Mỹ: https://www.uscis.gov/

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.