0902 997933/ 0909 184599

Hồ sơ I-829: Cần chuẩn bị càng sớm càng tốt

ho-so-i-829-can-chuan-bi-cang-som-cang-tot
 10/07/2017

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một trong những chương trình nhập cư hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay của Mỹ. Không chỉ giúp nhà đầu tư mở rộng kinh doanh trên tầm quốc tế mà cả gia đình nhà đầu tư cũng sẽ được nhận thẻ xanh thường trú nhân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sau khi nhận được thẻ xanh có điều kiện, giai đoạn thứ hai sẽ là nộp đơn I-829 nhằm xin thẻ xanh vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Và tất nhiên, thẻ xanh vĩnh viễn chính là mục tiêu cao nhất của người các nhà đầu tư tham gia chương trình.

“Nên chuẩn bị từ khi nào và bắt đầu từ đâu?” là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt với ImmiCa ra khi hồ sơ EB-5 thành công và cả gia đình được định cư tại Mỹ. Lời khuyên của ImmiCa là càng sớm càng tốt. Mặc dù thời điểm nộp hồ sơ I-829 là 2 năm sau ngày ứng viên nhập cư vào Mỹ, tuy nhiên để đảm bảo thành công cho bộ hồ sơ của mình, nhà đầu tư nên chuẩn bị ngay từ khi bước chân đến Hoa Kỳ.
Bởi lẽ, cả hồ sơ I-526 và I-829 đều có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về mặt thủ tục. Đơn cử khó khăn lớn nhất của I-526 chính là chứng minh tính minh bạch của nguồn tiền và khó khăn của đơn I-829 là các nhà đầu tư phải cung cấp được bằng chứng về vấn đề tạo công ăn việc làm cho người bản xứ.

Vì vậy, để được chấp thuận, các nhà đầu tư nên dành thời gian chuẩn bị hồ sơ I-829 từ sớm và cần đảm bảo những vấn đề sau:

– Nộp hồ sơ I-829 đúng hạn. Thời gian nộp hồ sơ I-829 được Sở Di trú Mỹ (USCIS) trong vòng 90 ngày trước khi kết thúc 2 năm cư trú có điều kiện. Lưu ý là thời hạn cư trú có điều kiện bắt đầu được tính từ ngày nhập cảnh, không phải ngày hồ sơ I-526 được duyệt.
– Có bằng chứng về dự án hoặc doanh nghiệp (mô tả trong đơn I-526) đã được lập và đang hoạt động.
– Bằng chứng về số tiền đã đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ phê duyệt
– Bằng chứng cho thấy khoản đầu tư trên đã vượt qua được rủi ro trong suốt 2 năm cư trú có điều kiện.
– Bằng chứng cho thấy khoản đầu tư của mình đã tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian theo quy định của chương trình đầu tư định cư Mỹ.

Theo kinh nghiệm, các nhà đầu tư EB-5 cần bắt đầu bằng việc xin tư vấn từ luật sư di trú nhằm xác định những bằng chứng quan trọng và kế hoạch thu thập dữ liệu để đưa vào hồ sơ I-829 sau này. Có rất nhiều loại tài liệu khác nhau cần chuẩn bị, từ việc chứng minh doanh nghiệp đã thành lập, chứng minh việc tạo ra 10 việc làm, chứng minh việc sử dụng tiền vốn ra sao trong suốt 2 năm đầu tư,…
Nên chuẩn bị ngay từ đầu, dù là hồ sơ I-526 hay I-829, cẩn tắc vô áy náy!

TRỤ SỞ CHÍNH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Lầu 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HỒ CHÍ MINH

 Tầng trệt, Broadway E, 2 Bertrand Russell, Q.7

 0909 184 599 | 0902 997 933

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 604) 722 1781

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm