0902 997933/ 0909 184599

Hành trình thương hiệu Moxy - Marriott đến với New York

hanh-trinh-thuong-hieu-moxy-marriott-den-voi-new-york
 25/10/2017

Sau khi ra mắt tại Tempe - Arizona, thương hiệu Moxy của Tập đoàn Marriott được phát triển nhân rộng trên khắp nước Mỹ. Chỉ riêng tại New York đã có năm khách sạn sẵn sàng “treo cờ” Moxy – Marriott. Bốn trong số đó thuộc sở hữu của tập đoàn Lightstone – nhà đầu tư phát triển bất động sản có trụ sở tại Manhattan. Gần đây nhất, Lightstone đã mua lại một số tòa nhà trong phố East Village với giá 72.5 triệu USD để phát triển thương hiệu Moxy với 285 phòng cùng đối tác Marriott.

Trong khi Lightstone đã có nhiều công trình khách sạn Moxy khắp thành phố, vị trí này đặc biệt quan trọng đối với thương hiệu và mục tiêu khách hàng trẻ. Tổng Giám đốc Lightstone, ông Mitchell Hochberg nói: “Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm vị trí của Moxy ở khu East Village hoặc Union Square. Khu vực này nằm ở East Village, chỉ cách Quảng trường Union 3 khối nhà. Đây là khu vực nổi tiếng với nền văn hóa âm nhạc hiện đại làm cho Moxy trở thành một thương hiệu lý tưởng hướng về thế hệ trẻ. Từ vị trí của khách sạn nhìn qua bên kia đường là khán phòng hòa nhạc Webster Hall nổi tiếng, đi bộ một quãng nữa sẽ đến trường Đại Học New York”.

Việc mua lại bao gồm một số tòa nhà trên cả hai đường East 11 và East 10th Street. Hochberg nói: “Đây là một thương vụ mua bán đặc biệt bất thường vì chúng tôi đã mua một danh mục các tòa nhà cao tầng với ý định phá hủy bốn căn hộ và bán cho nhà đầu tư nào đó. Chúng tôi đã bán tòa nhà trước mặt tại đường số 10 (10th Street), và đang trong quá trình phá hủy bốn tòa nhà cũ ở đường số 11 (11st Street). Chúng tôi đã phải mua lại diện tích đất lớn hơn rất nhiều so với diện tích cần thiết để xây dựng một khách sạn, nhưng đó là cách duy nhất để chúng tôi có được vị trí trắc địa này”.

Nét quyến rũ mang tên East Village

East Village là một trong những địa điểm thú vị nhất của khách sạn Moxy ở Manhattan, Tổng Giám đốc Hochberg cho biết. Thương hiệu Moxy có những nét tương đồng với chuỗi Hostel Jo&Joe thuộc hệ thống AccorHotels của Tập đoàn Hilton tại Châu Âu, được nhắm tới đối tượng khách hàng “millennial”. Trong các khách sạn này, phòng đều nhỏ và khách được khuyến khích sinh hoạt và giao lưu ở không gian công cộng.

moxy-4

Về quan niệm kiến trúc của Moxy, Hochberg cho biết, được lấy cảm hứng từ tàu du lịch cao cấp. Ông nói: “Hãy nhìn vào một con tàu du lịch sang trọng và nhìn xem căn phòng đó nhỏ đến mức nào, nhưng cách thiết kế và bày trí rất trang nhã. Tại sao chỉ cần những căn phòng nhỏ trên một chiếc tàu du lịch? Bởi vì bạn không dành nhiều thời gian trong phòng. Nó được thiết kế hoàn hảo và tính toán chu đáo. Sao bạn không nghĩ đến khía cạnh một khách sạn vận hành như một chiếc tàu du lịch?”.

moxy-2

Giống như một chiếc tàu du lịch, ông nói, khách sạn Moxy ở New York sẽ có không gian sinh hoạt chung lớn với nhiều hoạt động cho khách. "Họ có thể đi ra ngoài và thưởng thức thành phố rằng họ đang ở và tận hưởng các tiện ích tốt nhất”.

“Chúng tôi sẽ chiếm lĩnh thị trường Manhattan”

Lightstone dự kiến sẽ phát triển 1.500 phòng khách sạn Moxy ở thành phố New York, bao gồm thương hiệu Marriott hàng đầu của Hoa Kỳ, khách sạn Moxy Marriott Times Square South có 612 phòng đã khai trương vào tháng 10 vừa qua. Mỗi tài sản, ông Hochberg cho biết, sẽ phản ánh vị trí của nó. Vị trí hàng đầu, nằm ở phía Nam Quảng trường Thời đại, sẽ là khách sạn lớn nhất trong số bốn khách sạn với 612 phòng – Marriott Times Square South và sẽ có nhiều lựa chọn ăn uống và các hoạt động ở “ngã tư của thế giới”. Quận NoMad sẽ nhỏ hơn một chút với 350 phòng nghỉ, thiết kế lấy cảm hứng từ “Flower District” và một nhà hàng với quầy bar trong nhà trên tầng mái. Hochberg cho biết: “The 11st Street Moxy được thiết kế với phong cách rất riêng của East Village – mang âm hưởng lịch sử âm nhạc, rock and roll, và chỉ cần băng qua đường để đến phòng hòa nhạc Webster Hall”.

moxy-3

Ông nói tiếp: "Chúng tôi nghĩ có cơ hội cho bốn khách sạn vì họ phục vụ cho các khách hàng khác nhau, quan tâm đến việc ở lại các địa điểm khác nhau. Bằng nhiều cách, Manhattan là một hòn đảo nhỏ, nhưng cũng là nơi có nhiều sự đa dạng lạ thường. Khi bạn nhìn vào thị trường hiện nay, một ai đó muốn ở lại trung tâm của Quảng trường Thời đại (Times Square) đang tìm kiếm một trải nghiệm rất khác so với một du khách muốn ở lại khu vực East Village. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi khách hàng đều có thể có được trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm. "

Đồng thời, ông nói, một trong những yếu tố hấp dẫn Lightstone đến với thương hiệu Moxy là khả năng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Ông cho biết: "Trong mỗi khách sạn, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tạo ra những môi trường độc đáo và đặc biệt, nhưng vẫn hấp dẫn với hàng loạt khách hàng."

Lightstone đang phát triển 7 Dự án Khách sạn Moxy trên toàn quốc. Ngoài bốn khách sạn ở Thành phố New York, công ty đang đứng sau hàng loạt các Dự án Moxy sắp tới tại khu vực South Beach của Miami, trung tâm thành phố Los Angeles và West Hollywood.

ImmiCa Biên dịch
(Theo Hotel Management)

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH - HỒ CHÍ MINH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 949 ) 402 7899

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm