0902 997933/ 0909 184599

Chi tiết gia hạn visa du học Mỹ

gia-han-visa-du-hoc-my
 09/09/2019

Bất cứ du học sinh nào khi qua Mỹ du học cũng đều phải trải qua giai đoạn xin gia hạn visa du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xin gia hạn visa du học Mỹ như thế nào, chuẩn bị hồ sơ ra sao và cần lưu ý những gì. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về gia hạn visa du học Mỹ.

gia hạn visa du học mỹ

Chi tiết về gia hạn visa du học Mỹ

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Khi nào nên gia hạn visa?

Các bạn du học sinh Mỹ cần lưu ý, trên visa được cấp sẽ ghi chi tiết về ngày tháng hết hạn visa. Do đó, các bạn cần chủ động đi xin gia hạn visa du học Mỹ để tránh bị gián đoạn việc học tập. Tuy nhiên, trường hợp trong suốt thời gian học tập trước đó bạn không rời khỏi Mỹ và I-20 của các bạn vẫn còn hiệu lực thì không cần lo lắng về thời hạn trên visa nữa bởi nó không có ảnh hưởng gì tới việc bạn ở lại Mỹ cả. Các bạn chỉ cần tiếp tục đảm bảo việc học theo I-20 là được.

Đối với các du học sinh Mỹ có lẽ cũng không xa lạ gì với visa F1. Đây là loại visa được cấp cho các du học sinh. Vậy visa F1 có thời hạn bao lâu? Đây là loại visa có thời hạn khá ngắn, được cấp trong 1 năm và có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm. Trong trường hợp các bạn cần quay về Việt Nam sau đó lại trở lại Mỹ trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực thì không cần phải xin visa mới. Nhưng nếu visa đã hết hiệu lực thì bắt buộc các bạn phải xin gia hạn visa.

2. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ

Để có thể gia hạn visa du học Mỹ thì các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Bạn không cần sử dụng tới hộ chiếu trong khoảng 8 - 10 ngày tới tính theo ngày làm việc
  • Bạn là một công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc là dân cư của Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam
  • Bạn đang ở tại Việt Nam
  • Bạn hiện đã có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn đang còn hiệu lực hoặc có hiệu lực trong vòng 12 tháng và muốn xin một visa cùng loại
  • Có thể nộp hộ chiếu có visa trước
  • Hiện đang là học sinh và chưa rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian quá 5 tháng trừ khi các hoạt động tại nước ngoài của bạn có liên quan tới khóa học
  • Trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160, không có câu trả lời “Có” nào và trong cuộc phỏng vấn cuối cùng không bị chối chối cấp visa

visa f1 có thời hạn bao lâu

Mẫu đơn DS-160

3. Hồ sơ gia hạn visa gồm những gì?

Nếu các bạn muốn gia hạn visa du học Mỹ thì cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bao gồm:

  • Visa trước đó của các bạn
  • Hộ chiếu còn ít nhất một trang trống và còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú tại Mỹ
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch và đã được điền đầy đủ các thông tin, nộp trực tuyến
  • 01 tấm ảnh: kích thước dành cho hộ chiếu, nền trắng, hình chụp rõ 2 tai và thời gian chụp không quá 6 tháng
  • Biên nhận phí xin visa

* Đối với học sinh và khách trao đổi:

  • Bảng điểm
  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

* Đối với trường hợp xin visa theo diện bảo lãnh

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
  • Form W-2
  • Biên nhận thanh toán

Mẫu Form W-2

Mẫu Form W-2

4. Các bước xin gia hạn visa du học Mỹ

Để tiến hành xin gia hạn visa du học Mỹ các bạn có thể thực hiện theo 7 bước sau:

Bước 1:

Điền đầy đủ các thông tin vào trong mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 2:

Các bạn tiếp tục đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến rồi tạo tài khoản thanh toán. Khi đăng nhập được rồi thì chọn “Đặt lịch hẹn”. Sau khi hoàn thành các quy trình này thì các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi drop-box để lấy tiêu chí xem xét xem liệu bạn có đủ điều kiện xin visa mà không cần phỏng vấn không

Bước 3:

Trả lời câu hỏi xong thì thanh toán phí xin visa. Nếu đủ điều kiện xét xin visa thì các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ xin visa. Để đăng ký trực tuyến các bạn cần có các thông tin:

    • Số hộ chiếu
    • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán
    • Số mã vạch từ trang xác nhận DS-160

Bước 4:

Các bạn in ra 02 bản Thư xác nhận gia hạn visa. Trong thư sẽ có các thông tin về mã vạch, hộ tên và số hộ chiếu.

Mẫu thư xác nhận gia hạn visa

Mẫu thư xác nhận gia hạn visa

Để nộp hồ sơ các bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ: trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, ảnh, thư giải thích về mục đích, hành trình chuyến đi, hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu trước đây. Tùy thuộc vào các bạn xin visa nào mà có thể sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ khác và mức lệ phí tương hỗ.

Bước 5:

Các giấy tờ được đựng trong phong bì và gửi qua bưu điện Việt Nam. Các nhân viên bưu điện sẽ dán nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ phong bì và đưa cho bạn biên lai xác nhận hàng gửi. Trên biên lai có mã theo dõi

Bước 6:

Phong bì bạn gửi sẽ được chuyển tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán

Bước 7:

Bưu điện gửi lại cho bạn các giấy tờ tại địa chỉ đã ghi trong hồ sơ. Nếu được cấp thì hộ chiếu sẽ bao gồm visa

5. Một số lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ

Trong quá trình xin gia hạn visa du học Mỹ có một số điều mà các bạn cần lưu ý như sau:

  • Từ ngày 01/12/2016, các đương đơn muốn gia hạn visa nếu ở tại TPHCM sẽ phải gửi hồ sơ tới Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM. Còn nếu ở các tỉnh còn lại thì phải gửi tới phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  • Khi gửi hồ sơ qua đường bưu điện phải kèm theo cả Thư Xác nhận gia hạn visa để được giải quyết. Ngoài ra, các bạn vui lòng chuẩn bị cả 2 bản Thư xác nhận, trong đó, một là gửi cùng hồ sơ xin visa, một là nộp tại bưu cục EMS/VN
  • Tháo vỏ da hoặc nhựa ở bên ngoài hộ chiếu
  • Hãy chắc chắn rằng bạn không bị từ chối việc xin visa trong lần nộp đơn xin gia hạn trước đó
  • Visa xin gia hạn phải cùng loại với visa được cấp trước đó
  • Visa cũ đã hết hạn nhưng không vượt quá 4 năm

6. ImmiCa có thể giúp gì cho bạn?

Có khá nhiều bạn gặp phải khó khăn trong quá trình xin gia hạn visa du học Mỹ. Đây cũng là điều dễ hiểu, nhất là với những ai còn chưa có kinh nghiệm. Để việc xin gia hạn visa diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đơn giản, các bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin gia hạn visa tại Immica.

Các khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Immica sẽ được tư vấn về việc gia hạn visa. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin visa như thế nào đúng cách và đúng quy trình. Đồng thời, chuyên gia của Immica cũng sẽ theo dõi cẩn thận trong suốt quá trình nộp và chờ đợi kết quả xin visa. Ngay khi kết quả được gửi về chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn về việc xin gia hạn visa du học Mỹ. Các bạn du học sinh tại Mỹ cần đặc biệt quan tâm và chú ý tới thời gian hết hạn visa để có thể gia hạn visa kịp thời, tránh cho việc học tập bị ảnh hưởng. Trong trường hợp các bạn muốn đảm bảo việc xin gia hạn visa thành công, nhanh chóng thì tốt nhất nên tìm tới dịch vụ gia hạn visa của các đơn vị chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HỒ CHÍ MINH

 Tầng trệt, Broadway E, 2 Bertrand Russell, Q.7

 0909 184 599 | 0902 997 933

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 604) 722 1781

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm