0902 997933/ 0909 184599

Nội dung bài viết

1. Giới thiệu chương trình định cư mỹ diện eb-5

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình.

Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ.

Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập; gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

Loại hình đầu tư EB-5: đầu tư gián tiếp vào dự án được phát triển bởi Trung Tâm Vùng (Regional Center) đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) chap thuận với mức đầu tư $500,000 USD. Nhà đầu tư sẽ nhận lãi suất hàng năm và số tiền đầu tư này sẽ được hoàn lại sau 05 năm.

2. Lợi ích của chương trình eb-5

Khi tham dự chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Nhận được thẻ xanh Mỹ và quốc tịch Mỹ cho cả gia đình (gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân). Hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ
  • Con nhà đầu tư được học tập miễn phí tại Mỹ đến hết bậc THPT và mức học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh
  • Duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam, không bị ràng buộc về thời gian sinh song tại Mỹ
  • Ra vào Mỹ không cần Visa kể từ khi nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện
  • Nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn việc gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam và nhà đầu tư được hoàn lại tiền đầu tư sau 05 năm

3. Điều kiện tham gia đầu tư eb-5

Khi tham dự chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Nhận được thẻ xanh Mỹ và quốc tịch Mỹ cho cả gia đình (gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân). Hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ
  • Con nhà đầu tư được học tập miễn phí tại Mỹ đến hết bậc THPT và mức học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh
  • Duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam, không bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ
  • Ra vào Mỹ không cần Visa kể từ khi nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện
  • Nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn việc gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam và nhà đầu tư được hoàn lại tiền đầu tư sau 05 năm

4. Các loại hình đầu tư eb-5

EB-5 có 2 loại hình đầu tư, đó là: Tự đầu tư (đầu tư trực tiếp) và đầu tư ủy thác (đầu tư gián tiếp). Trong đó:

Tự đầu tư (đầu tư trực tiếp): Đầu tư theo các hình thức thành lập công ty mới hoàn toàn; Mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; Mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện đầu tư trực tiếp này, nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện đó là đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Là hình thức đầu tư thông qua Regional Centers, tức là nhà đầu tư sẽ đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư là 500 ngàn USD/suất.

5. Tiến trình hồ sơ đầu tư eb-5 gồm những gì?

Bước 1: Tìm kiếm dự án EB-5 uy tín, an toàn

Bước 2: Tìm kiếm dịch vụ tư vấn uy tín, tỷ lệ thành công cao

Bước 3: Luật sư thẩm định hồ sơ, ký hợp đồng dịch vụ

Bước 4: Gửi tiền vào tài khoản Escrow, nộp hồ sơ cho cơ quan di trú

Bước 5: Quá trình duyệt hồ sơ

Bước 6: Tiến hành phỏng vấn

Bước 7: Nhận visa định cư

Bước 8: Nhận thẻ xanh vĩnh viễn

Bước 9: Trở thành công dân Hoa Kỳ và nhận lại tiền đầu tư.

6. Thời gian thụ lý hồ sơ eb-5 theo thông báo của uscis

Thông báo của USCIS, thời gian trung bình để cơ quan này thụ lý hồ sơ EB-5 là từ 25 đến 32 tháng. Riêng đối với các hồ sơ nộp trước ngày 19/08/2015 sẽ được ưu tiên xử lý trước.

Với quy định mới về việc tăng thời gian thụ lý hồ sơ của USCIS và việc số lượng hồ sơ chờ thụ lý đang có sự tăng lên không ngừng nghỉ thì chắc chắn khách hàng sẽ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian tương đối dài để gia đình có được thẻ xanh sang định cư Mỹ.

Dựa vào những thông tin trên, có thể thấy đối với những khách hàng càng trì hoãn, thời gian chờ đợi sẽ càng kéo dài hơn. Vì vậy, để tránh việc phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng đến kế hoạch học tập và các hoạt động khác của con cái, các nhà đầu tư nên tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ càng sớm nhằm chiếm ưu thế về thời gian và rút ngắn thời gian chờ đợi.

7. Hạn mức visa eb-5 của việt nam

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ chỉ cấp 10,000 visa EB-5 cho nhà đầu tư cùng gia đình của mình. Số lượng này sẽ chia đều cho các quốc gia, theo đó mỗi quốc gia chỉ được cấp 7%/năm (trên tổng mức 10,000 Visa mà Chính phủ Mỹ đã quy định).

Như vậy, hạn mức visa của Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung là khoảng 700 Visa EB-5/năm. Đối với những nước đã đạt hạn mức trong năm thì các đương đơn còn lại của nước đó phải xếp hàng chờ giải quyết trong những năm sau.

8. Dự án đang kêu gọi đầu tư eb-5

Hiện các dự án đang kêu gọi đầu tư EB-5 mà các khách hàng có thể tham khảo để đầu tư là:

  • Dự án Marriott Miami Beach (MMB) của tập đoàn Lightstone: Là dự án xây dựng và phát triển khu căn hộ 7 tầng với 202 phòng tại 915 Washington, Miami, Florida, dự kiến dự án này sẽ tạo ra 37.9 việc làm/nhà đầu tư, với lãi suất 0.25% cho nhà đầu tư EB-5
  • Dự án xây dự khách sạn HardRock của tập đoàn Extell: Là dự án xây dựng với mức đầu tư tối thiểu $500.000 với số nhà đầu tư là 80 và phát triển khu căn hộ 7 tầng với 202 phòng tại 915 Washington, Miami, Florida, dự kiến dự án này sẽ tạo ra 17.9 việc làm/nhà đầu tư
  • Dự Án Downtown Los Angeles (DTLA) của tập đoàn Lightstone: Là dự án xây dựng và phát triển khu căn hộ 38 tầng với 744 phòng tại 1248 South Figueroa, Los Angeles, CA, dự kiến dự án này sẽ tạo ra 46.9 việc làm/nhà đầu tư, với lãi suất 0.25% cho nhà đầu tư EB-5

9. Dự án hết xuất đầu tư eb-5

Các dự án đã hết suất đầu tư EB-5 là: One Manhattan Square (OMS) của tập đoàn Extell; Dự án xây dựng trường ĐH tại NewYork (MNYU) và một số dự án khác.

10. thông tin cập nhật của immica về đầu tư eb-5

Hiện nay đầu tư EB-5 đã một số thay đổi nhất định như sau: