CẬP NHẬT CÁC ĐIỀU KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ MỚI NHẤT

ĐỊNH CƯ MỸ

Có lẽ là niềm mơ ước và khát khao của rất nhiều người, đặc biệt là giới tri thức trẻ hiện nay. Nhưng định cư Mỹ bằng cách nào để nhanh chóng và dễ dàng nhất. Những điều kiện cần thiết để trở thành một công dân Mỹ là gì, hay chương trình hỗ trợ người Việt sang Mỹ định cư ra sao,… Và còn thật nhiều những thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hãy để ImmiCa giúp quý vị giải đáp chúng thật tường tận.
square3

1. XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ MỸ NGÀY NAY

Định cư tại Mỹ từ lâu đã còn không gói gọn trong cụm từ “bảo lãnh thân nhân”. Thực tế, vẫn có những diện định cư khác để hộ gia đình Việt có cơ hội định cư ở Mỹ.
– Chính phủ Mỹ mở ra cơ hội thu hút những nhân công nước ngoài ưu tú, có tay nghề với giá thành rẻ nhằm mục đích đóng góp cho nền kinh tế Mỹ.
– Một trong những diện định cư phổ biến hiện nay được nhiều hộ gia đình Việt chú ý đến chính là diện định cư bằng cách đầu tư vào dự án tại Mỹ.
– Định cư Mỹ thông qua việc chuyển giao nhân lực từ công ty mẹ tại Việt Nam đến các chi nhánh hay đối tác kinh doanh tại Mỹ.
– Định cư Mỹ nhờ năng lực chuyên môn cao và tay nghề lao động dày dặn kinh nghiệm phục vụ cho các ngành nghề mà chính phủ Mỹ đang không đủ, hoặc không tìm được nhân lực nội bộ như: nghề thủ công, sửa chữa xe máy xe ôto, chế biến thủy hải sản,…
square3

2. CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỸ MỚI NHẤT 2019

Trong một năm nhiều biến động trên toàn cầu như 2020, nước Mỹ đã có nhiều thay đổi nhằm siết chặt người định cư và nhập cư. Những chính sách này vẫn đang gây nhiều tranh cãi vì điều kiện nhập cư Mỹ hay những quyền lợi của người định cư có phần hạn chế hơn trước. Một vài trích dẫn về điều kiện nhập cư Mỹ có thể nhắc đến như:

1. Tăng cường siết chặt chính sách cấp và điều chỉnh thị thực Visa H-1B.
2. Tăng cường rà soát và trừng phạt các Visa quá hạn.
3. Du học sinh cùng diện du lịch bị hạn chế ở một số quốc gia có tỷ lệ công dân quá hạn visa từ 10% trở lên.
4. Thực hiện đánh giá thông qua hệ thống thang điểm nhất định thay vì chỉ qua mối liên hệ với người bảo lãnh như trước.
Theo đó, mức điểm tối đa trong hình thức kiểm tra này sẽ là 30 điểm xoay quanh 3 tiêu chí:
– Khả năng tiếng anh.
– Sức khỏe tài chính.
– Tiềm năng đóng góp cho nền kinh tế Mỹ.
Tùy thuộc vào mục đích sự nghiệp, tính chất công việc theo đuổi và nhu cầu lưu trú mà đối tượng sẽ được tư vấn dịch vụ định cư Mỹ bởi các loại visa phù hợp.

square3

3. CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ

Số lượng người Việt có nhu cầu nhập và định cư Mỹ chưa hề có tín hiệu suy giảm. Và mỗi đối tượng sẽ có hoàn cảnh, những định hướng và mục đích khác nhau. Đa phần những người chọn định cư Mỹ đến từ thành phần sinh viên du học, được con cái bảo lãnh sang nghỉ dưỡng tuổi già hoặc kết hôn với vợ/ chồng ngoại quốc, Việt kiều. Hiện tại có các diện định cư Mỹ sau: diện làm việc và định cư, diện đoàn tụ gia đình, diện du học, diện kết hôn với công nhân Mỹ,…
Ở mỗi diện, đối tượng sẽ được tư vấn dịch vụ đinh cư Mỹ với các loại visa phù hợp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về từng diện định cư Mỹ dưới đây.
square3

3.1 LÀM VIỆC & ĐỊNH CƯ

Trong các diện nhập cư và định cư Mỹ, diện sang Mỹ làm việc và có mục đích định cư lâu dài tương đối phổ biến. Đối tượng được hưởng chính sách này sẽ là nhân công tri thức có trình độ lao động cao, thợ thủ công lành nghề. Bên cạnh đó, những đối tượng có các năng khiếu, sở trường đặc biệt hiếm hoi lại rất dễ có thu nhập và định cư thuận lợi trên đất Mỹ.
Tùy thuộc vào mục đích sự nghiệp, tính chất công việc theo đuổi và nhu cầu lưu trú mà các đối tượng sẽ được tư vấn dịch vụ định cư Mỹ bởi các loại visa phù hợp. Hiện tại, 2 loại visa được dùng phổ biến cho diện làm việc tại Mỹ là visa H-1B và visa L-1.
square3

3.2 DU HỌC

Hiện tại, theo suy nghĩ của nhiều hộ gia đình, con đường nhanh nhất để được đi nước ngoài, đi Mỹ chính là cho con em đi du học. Điều này đúng nhưng không phải là tất cả. Việc có được sự hỗ trợ từ phía nhà trường, đặc biệt với các trường chuyên đào tạo liên kết với Quốc tế chính là thuận lợi phải thừa nhận. Vì qua đó nhà trường sẽ chuẩn bị mọi giấy tờ cho các em sang Mỹ du học. Tuy nhiên, câu chuyện đó với hình thức du học tự túc lại không như thế. Việc phải tự đưa ra quyết định về ngành nghề du học, trường nào, bang nào, chuẩn bị toàn bộ thủ tục giấy tờ chắc chắn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn và gia đình. Bên cạnh đó cũng sẽ không tránh khỏi những rủi ro trong quá trình tự trang bị hồ sơ do thiếu kinh nghiệm và kiến thức.
Vậy nên cách tốt nhất chính là tin tưởng vào một đơn vị dịch vụ định cư Mỹ uy tín và chuyên nghiệp như ImmiCa để nhận được sự hỗ trợ tận tâm và chu đáo với quyền lợi khách hàng là tuyệt đối.
Hiện có 3 loại visa du học thông dụng hiện là visa F1-F2, visa M1-M2 và visa K1-K2.
square3

3.3 ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Diện nhập cư Mỹ bằng hình thức bảo lãnh, đoàn tụ người thân cũng là một trong những kiểu định cư phổ biến và “truyền thống” của người Việt. Con cái trưởng thành có thể bảo lãnh cha mẹ nhập cư Mỹ ở cùng. Bố mẹ rước con cái sang Mỹ. Vợ chồng đoàn tụ hoặc anh chị em cũng có thể bảo lãnh nhập-định cư cho nhau.
Thông thường, điều kiện chung để có thể thực hiện hình thức bảo lãnh định cư Mỹ này là người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân hợp pháp. Đối với người được bảo lãnh họ phải có bằng chứng quan hệ gia đình nhất định, con cái được bảo lãnh phải độc thânít nhất 21 tuổi.
Loại hình visa phổ biến cho diện này cũng rất đa dạng, có thể kể đến như visa IR, visa FB-1, FB-2A, FB-2B, FB-3, K1, K3,…
square3

3.4 KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN MỸ

Tỷ lệ phụ nữ Việt Nam kết hôn với công dân ngoại quốc, đặc biệt là công dân Mỹ hiện tương đối cao. Nếu đi theo diện định cư này, bắt buộc giữa 2 người phải có giấy đăng ký kết hôn chính thức và làm lễ cưới thật vì theo chính sách định cư Mỹ mới nhất, nước Mỹ sẽ tăng cường truy quét các đối tượng kết hôn giả.
Người Việt Nam kết hôn với công dân quốc tịch Mỹ sẽ được cấp visa thường trú. Cơ quan di trú cần phải xác minh đám cưới đó có phải là giả hay không nên thời gian cấp thẻ xanh cho người được bảo lãnh sẽ lâu hơn.
Những loại visa dùng cho diện vợ chồng là visa IR1, visa CR1 và FB-2A.
square3

3.5 CHƯƠNG TRÌNH EB-5

EB-5 là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Chương trình được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo việc làm cho công dân Mỹ. Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập. Theo đó, nhà đầu tư sẽ đầu tư vào 1 dự án mà vốn của họ đảm bảo tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian (full-time) cho công dân Mỹ trong vòng 2 năm. Nếu đáp ứng được điều kiện, nhà đầu tư sẽ có thể xin cấp thẻ xanh Mỹ.
– Gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, hưởng quyền thường trú nhân và cơ hội nhập quốc tịch Mỹ.
– Loại hình đầu tư EB-5: Đầu tư gián tiếp vào dự án thuộc khu vực tạo công ăn việc làm mục tiêu (TEA) và được phát triển bởi trung tâm vùng (Regional Center) với mức đầu tư $900,000 USD. Nhà đầu tư sẽ nhận lãi suất hàng năm và số tiền đầu tư này sẽ được hoàn lại sau 05 năm.
square3

4. ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ MỸ 2019

Kể từ năm 2020, chính sách nhập cư và định cư mới của Mỹ dưới quyền tổng thống Donald Trump ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch và điều kiện nhập cư Mỹ. Theo đó, kế hoạch siết chặt nói trên không những ảnh hưởng đến người Việt di trú tại Mỹ mà còn với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Một số điều kiện tiên quyết có thể kể đến như:
– Được sinh ra trên đất nước Mỹ hay một phần lãnh thổ bất cứ chỗ nào của Mỹ.
– Dưới tuổi vị thành niên (18 tuổi), là con của công dân Mỹ (Có cha/mẹ thi đậu quốc tịch trở thành công dân của Mỹ thì hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nhập cư Mỹ).
– Người ngoại quốc trên 18 tuổi đang cư trú tại Mỹ đã nộp đơn xin thi và đã vượt qua phần thi quốc tịch Mỹ.
– Bên cạnh đó, để đủ điều kiện nhập cư Mỹ, đối tượng cần phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, hiểu về lịch sử cũng như chính trị tại nước này.
– Là người có hạnh kiểm tốt, đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật tại Mỹ, không gian lận giấy tờ giả,…
square3

5. ĐÔI NÉT VỀ IMMICA

ĐỊNH CƯ MỸ – PHẢI CHỌN IMMICA
– Hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu, phân tích đầu tư dự án EB-5.
– Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, am hiểu chuyên sâu mang đến cho khách hàng lựa chọn dự án EB-5 phù hợp nhất. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền đầu tư.
– Hồ sơ của quý khách hàng được chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉn chu để được Bộ Di Trú USA chấp thuận.
– Đầu tư an toàn, luật sư uy tín, điều khoản đảm bảo, dịch vụ chất lượng.
– Tiêu chí tuyển chọn dự án của ImmiCa đơn giản, dễ dàng, đáp ứng 2 nhu cầu quan trọng nhất của quý khách hàng: CÓ THẺ XANH MỸBẢO TOÀN VỐN.

"CHÚNG TÔI TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG THỊ TRƯỜNG EB-5"