0902 997933/ 0909 184599

Định cư Mỹ nên học ngành gì? Top các ngành hot hiện nay

dinh-cu-my-nen-hoc-nganh-gi
 14/10/2019

Để kiếm được thu nhập, đảm bảo cho cuộc sống khi định cư Mỹ, lựa chọn đúng ngành học là điều được quan tâm hàng đầu hiện nay. Để giải đáp băn khoăn định cư Mỹ nên học ngành gì, hay cùng tham khảo ở bài viết bên dưới.

Nội dung bài viết:

1. Những công việc yêu cầu ít kinh nghiệm cho người Việt

Định cư Mỹ nên học ngành gì là câu hỏi được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, mọi người cũng lo lắng về cơ hội tìm kiếm việc làm ở đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nước Mỹ rộng lớn với nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng có thể bắt đầu với công việc sau:

Gia sư tiếng Việt

Hiện nay, số lượng người Việt định cư ở Mỹ khá lớn. Và nhiều gia đình người Mỹ gốc Việt muốn con của mình tiếp cận với ngôn ngữ mẹ đẻ. Cho nên nếu bạn mới định cư, cũng có thể bắt đầu với công việc gia sư Tiếng Việt. Vừa được nói tiếng mẹ đẻ vừa có thêm một khoản thu nhập trang trải cuộc sống.

Công việc này đòi hỏi bạn phải giỏi cả tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra, để tạo sự tin tưởng cho phụ huynh nơi bạn làm gia sư. Bạn phải có bằng cấp tại một trường đại học ở Mỹ hoặc bằng cấp tương đương. Mức lương trung bình của công việc này là $44- 74$/giờ.

qua mỹ nên học ngành gì

Gia sư Tiếng Việt vừa được nói tiếng mẹ đẻ vừa kiếm thêm được thu nhập

Nail

Đây là một công việc rất phổ biến ở Mỹ. Chỉ cần một chút khéo léo và tham gia một khóa học nail bài bản. Bạn có thể làm thêm ở các tiệm nail hoặc có điều kiện thì mở tiệm nail của riêng mình. Công việc này sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập kha khá khoảng $20/ giờ.

Thông dịch viên

Trong trường hợp khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể trở thành thông dịch viên cho các công ty Việt Nam ở Mỹ. Phổ biến nhất là làm thông dịch viên cho các tổ chức xã hội hay các chương trình giao lưu của công ty Việt Nam ở Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thông dịch viên cho người Việt Nam ra ngoài khám bệnh hoặc ra tòa tại Mỹ.

Phiên dịch viên

Là công việc truyền tải nội dung bằng các văn bản ngôn ngữ. Muốn làm công việc này, đòi hỏi bạn phải có kiến thức cũng như ngoại ngữ chuyên ngành. Nếu đáp ứng tốt yêu cầu, có thể tìm việc phiên dịch viên tại các công ty, trường học hoặc là ở văn phòng luật sư.

các ngành học phổ biến ở mỹ

Phiên dịch viên làm việc ở các công ty, trường học hoặc văn phòng luật

Bảo mẫu

Vì cuộc sống ở Mỹ rất hiện đại và phát triển, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc nên công việc bảo mẫu cũng không quá nặng nhọc. Chỉ cần chăm sóc trẻ và dọn dẹp nhà cửa, mức lương của công việc này rơi vào khoảng $15/giờ. Tuy nhiên, để làm công việc này bạn phải có sự kiên nhẫn và khả năng giao tiếp cơ bản.

2. Những công việc yêu cầu trình độ chuyên môn cao

Mong muốn của những người định cư ở Mỹ là có thể dễ dàng tìm việc làm và có được một mức thu nhập ổn định, đảm bảo cho cuộc sống. Để đáp ứng được mong muốn đó. Câu hỏi định cư Mỹ nên học ngành gì là trăn trở chung của nhiều người. Nhằm hỗ trợ người Việt Nam khi muốn định cư ở Mỹ. Đây là danh sách về một số công việc hàng đầu ở Mỹ nên theo học hiện nay:

Kỹ sư phần mềm

Nhiệm vụ chính của kỹ sư phần mềm đó là viết code, thiết lập phần mềm và phát triển tính năng của phần mềm. Nếu băn khoăn định cư Mỹ nên học ngành gì, thì kỹ sư phần mềm là ngành không nên bỏ qua. Theo thống kê của Cục lao động thống kê Mỹ, việc làm cho ngành phần mềm sẽ đạt 30% cho đến thời điểm 2026.

du học mỹ nên chọn ngành gì

Kỹ sư phần mềm với mức lương cao và nhiều cơ hội nghề nghiệp ở trong tương lai

Lập trình viên

Đảm nhiệm công việc thiết kế, xây dựng cũng như bảo trì các chương trình máy tính. Nếu bạn có sự sáng tạo, suy nghĩ logic cùng sự tỉ mỉ, khả năng phân tích, đánh giá phần mềm thì nên đăng ký ngành lập trình viên. Vì mức lương của ngành này khá cao, với mức thu nhập khoảng $100.000/năm.

Quản lý cơ sở dữ liệu

Thực hiện công việc quản lý hệ thống dữ liệu, đồng thời tham gia vào công việc thiết kế cũng như xây dựng hệ thống đó. Để làm được công việc này, đòi hỏi bạn phải có một tấm bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc là quản lý hệ thống thông tin. Lương bổng cũng khá ổn, cỡ $44.155/năm.

Thiết kế website

Công việc chính là tạo nên trang web và xây dựng nội dung cho web đó. Muốn làm công việc này, cần phải có chứng chỉ chuyên môn nhất định. Tiền lương của công việc này cũng rất tốt, cỡ $115.000/năm. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn định cư Mỹ nên học ngành gì? đây thực sự là một ngành học nên tham khảo.

Bác sĩ (phụ khoa, sản khoa)

Đây là những linh vực liên quan đến mẹ và bé, trong đó sản khoa là lĩnh vực liên quan đến sinh nở. Phụ khoa là lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của phụ nữ. Để trở thành bác sĩ chuyên khoa tham gia vào hoạt động cứu sống bệnh nhân, nhất định phải có bằng cấp chuyên môn. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận tuyệt đối nhằm hạn chế sơ suất trong khi làm việc. Bên cạnh đó, bạn phải là người có khả năng chịu được áp lực cao, đặc biệt là ngành sản khoa.

Đây là một công việc ổn định với mức lương khá cao. Những ai định cư ở Mỹ nên tham khảo để đăng ký ngành học phù hợp. Có bằng bác sĩ thì khả năng tìm việc ở Mỹ để duy trì cuộc sống cũng cao hơn.

định cư mỹ nên học ngành gì

Bác sỹ - ngành học lý tưởng cho bất kỳ ai muốn định cư ở Mỹ

Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt

Là người thực hiện cuộc phẫu thuật ở khu vực mặt, miệng và hàm. Ngoài ra còn thực hiện chẩn đoán và điều trị cho chấn thương khu vực cổ, răng, miệng. Điều kiện để trở thành bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt phải có bằng cấp chuyên môn. Ngoài ra, bạn phải là người chịu được áp lực tốt  để có thể thực hiện chính xác trong quá trình phẫu thuật. Nếu đăng ký vào ngành học này, sau này bạn có thể tìm việc ở bệnh viện hoặc cơ sở phẫu thuật chuyên biệt.

Trợ lý bác sĩ

Thực hiện việc hỗ trợ bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân. Các công việc mà trợ lý bác sĩ thường làm là hội chẩn, xét nghiệm hoặc chăm sóc bệnh nhân. Mức lương trung bình của trợ lý bác sĩ khoảng $100.000/năm.

Để trở thành trợ lý bác sĩ đòi hỏi bạn phải có sự nhẫn nại, tỉ mỉ, khéo léo,...Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự nhạy bén. Nhằm phát hiện các trường hợp bệnh cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả.

Y tá

Đảm nhiệm rất nhiều công việc, từ hỗ trợ bác sĩ cho đến thực hiện chăm sóc bệnh nhân. Muốn hành nghề y tá, cần phải tham gia khóa học y tá và thi chứng chỉ hành nghề. Đây cũng là lựa chọn ngành học được nhiều người quan tâm khi muốn định cư ở Mỹ hiện nay.

du học mỹ nên học ngành gì

Y tá hỗ trợ bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân

Hy vọng qua bài viết này đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về việc định cư Mỹ nên học ngành gì, để có thể dễ tìm việc và có một công việc ổn định, mức thu nhập tốt giúp duy trì cuộc sống ở đất Mỹ. Ngoài ra, nếu bạn cần thông tin về vấn đề định cư Mỹ, hoàn toàn có thể liên hệ với Immica để được hỗ trợ và tư vấn.

TRỤ SỞ CHÍNH - HỒ CHÍ MINH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 949 ) 402 7899

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm