Đầu tư EB5 định cư Mỹ trong thời điểm này tại sao không?

Trong thời gian vừa qua, chương trình EB5 có rất nhiều thay đổi vô cùng có lợi cho nhà đầu tư. Một trong số đó là mức đầu tư 900.000$ đã quay về mức 500.000$. Bên cạnh đó là thời gian hồ sơ được rút ngắn kỷ lục chưa từng có tiền lệ. Mời quý anh chị tìm hiểu bài viết sau đây để trả lời câu hỏi “Tại sao nên đầu tư EB5 định cư Mỹ trong thời điểm này?

Mức đầu tư EB5 trở về 500.000$

Sáng sớm 22/6/2021 (giờ Mỹ), thẩm phán Jacqueline Scott Corley của Tòa án Liên Bang phía Bắc California đã ban hành phán quyết theo hướng có lợi liên quan đến vụ kiện theo đuổi bởi nguyên đơn là Trung tâm vùng Behring LLC.

Theo đó, phía Behring theo đuổi hai mục tiêu:

1.Đưa EB5 về mức đầu tư 500.000$

Vô hiệu lực Điều lệ Cuối cùng EB-5 (EB-5 Final Rule), yêu cầu mức tiền đầu tư EB-5 trở về $ 500,000 như cũ. Còn nhớ trước đây, EB-5 Final Rule với phán quyết tăng mức tiền đầu tư lên $ 900,000 đến nay đã gây ra nhiều tranh cãi cũng như bất đồng ý kiến trong ngành EB-5 kể từ khi ban hành vào tháng 11/2019.

2. Ban hành lệnh cấm Bộ trưởng Mayorkas khôi phục Điều lệ Cuối cùng EB-5 

Thông qua phán quyết của Thẩm phán Corley, tòa đồng ý thông qua việc vô hiệu hóa Điều lệ Cuối cùng. Điều này đồng nghĩa với việc số tiền đầu tư EB-5 ngay lập tức trở về mức $ 500,000, mức đã được duy trì kể tư khi chương trình ra đời từ 1990 đến nay. Tuy nhiên, trong phán quyết không hề đề cập tới việc thông qua mục tiêu thứ 2 trong vụ kiện, do vậy rất có khả năng Bộ trưởng Mayorkas sẽ hành động để khôi phục điều lệ tăng phí đầu tư của chương trình EB5.

Ngày 30 tháng 06, 2021 tới đây là mốc thời gian gia hạn chương trình, mức đầu tư và điều kiện của chương trình EB-5 sẽ có cập nhật chính thức sau ngày này.

Thời hạn hồ sơ được rút ngắn kỷ lục

Theo đó, ngày ưu tiên cho chương trình EB-5 đầu tư trực tiếp (không qua trung tâm vùng là) 1/04/2020 và ngày ưu tiên cho chương trình EB-5 qua trung tâm vùng hiện là “ U” (Unavailable – hiện không có sẵn). Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ ngày 30.06 tới là ngày hết hạn của chương trình EB-5 trung tâm vùng. Đây hoàn toàn là một thao tác tạm thời chờ đợi chương trình tiếp tục thông qua như đã liên tục được gia hạn kể từ khi chương trình ra đời từ năm 1990 cho đến nay.
đầu tư EB5
Ngay khi được thông qua sau ngày 30 tháng 6, chắc chắn ngày ưu tiên cho chương trình EB-5 qua trung tâm vùng sẽ là 1/04/2020 – một bước bứt phá ngoạn mục chưa hề diễn ra trong vài năm qua – ngày ưu tiên tiến hẳn gần 2 năm so với ngày 15/4/2018 trong bản tin tháng 06 vừa rồi. Đây chắc chắn sẽ là một niềm vui to lớn đối với tất cả các anh chị nhà đầu tư đang chờ hồ sơ tới lượt phỏng vấn cũng như đang chờ chấp thuận, đồng thời là một cú hích lớn thúc đẩy thị trường EB-5 trên trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng tiếp tục bùng nổ một lần nữa.

Hạn mức Visa EB5 dành cho Việt Nam tăng gấp đôi

Cụ thể ông Charlie Oppenheim – Trưởng bộ phận quản lý visa Cục Di Trú Mỹ – cho biết: Hạn mức thị thực (visa) dành cho các dòng định cư tạo việc làm trong năm tài chính 2022 sẽ là 275,000 visa. Và có lẽ sẽ còn nhiều hơn nữa do lượng visa không sử dụng từ các diện định cư gia đình trong năm 2020 chuyển qua. Con số 275,000 visa sẽ là số lượng visa cao nhất từ trước đến nay. Đối với dòng định cư EB-5, hạn mức tối thiểu sẽ là 19.525 visa. Chiếm 7.1% trên tổng visa dành cho các dòng tạo việc làm.

đầu tư EB5

Hạn mức visa EB-5 dành cho Việt Nam trong năm tài chính Mỹ 2022 sẽ ở mức 1.366 visa. Tăng gần gấp đôi so với định mức bình thường là 700 visa/năm. Ông Charlie Oppenheim cũng khẳng định lịch visa EB5 đối với Việt Nam sẽ tiếp tục có tốc độ tăng đều như hiện tại.Trong năm 2020-2021 vừa qua, các nhà đầu tư EB5 đã nhận được tốc độ xét cấp visa khá nhanh. Đều nhờ lượng visa tồn đọng chuyển sang. Với thông báo này, các nhà đầu tư EB5 sẽ tiếp tục lạc quan trong năm 2021-2022. Bởi vì hồ sơ chương trình EB5 sẽ tiếp tục được xét duyệt nhanh chóng.

Vậy đây chính là thời gian thích hợp nhất để quý anh chị đầu tư vào chương trình EB5.

Tổng hợp

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.