Đâu là lý do khiến nền kinh tế Mỹ thu hút các dòng tiền trên thế giới?

Nguồn tiền toàn cầu đổ mạnh vào các tài sản tài chính Mỹ cho thấy. Từ đó cho thấy nhà đầu tư vẫn tin nền kinh tế này. Nền kinh tế Mỹ sẽ vượt qua đại dịch tốt hơn phần còn lại thế giới.

Hơn 900 tỷ USD vào các quỹ tương hỗ và quỹ ETFs của Mỹ

Nhà đầu tư trên toàn thế giới đã rót hơn 900 tỷ USD vào các quỹ tương hỗ. Và quỹ ETFs của Mỹ trong nửa đầu năm nay. Đó là số liệu được thống kê bởi Refinitiv Lipper. Đây là con số kỷ lục tính từ năm 1992. Mức đầu tư này cao hơn. Nếu so với tất cả tiền đầu tư vào các quỹ tại các vùng địa lý khác trên khắp thế giới. Trong cùng thời gian trên.

Lượng tiền vào mạnh đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ lập những kỷ lục mới. Nền kinh tế Mỹ với mức tăng thị trường Mỹ cao hơn rất nhiều. So với thị trường tài chính châu Âu và châu Á. Chỉ số S&P 500 tăng 17% trong năm 2021 lên mức cao chưa từng thấy. Trong khi đó chỉ số DAX của chứng khoán Đức tăng 14%. Chỉ số Shanghai Composite của chứng khoán Trung Quốc tăng 2,2%. Còn chứng khoán Nhật không có nhiều thay đổi.

nền kinh tế Mỹ

Dòng tiền đổ vào các quỹ tương hỗ, quỹ ETFs của Mỹ và phần còn lại của thế giới. Số liệu tính theo năm 2021 tính tới tháng 6. Nguồn: Refinitiv Lipper.

Yếu tố Covid không làm “trật đà” nền kinh tế Mỹ phục hồi

Từ những ngày cuối quý II, nhà đầu tư bắt đầu giảm tiền đầu tư vào Mỹ. Trong tháng 6, tiền vào các quỹ của Mỹ ước tính khoảng 51 tỷ USD. Con số giảm so với con số 168 tỷ USD của tháng 5. Và là tháng đầu tiên xuống dưới mốc 100 tỷ USD tính từ tháng 1. Cùng lúc đó, tiền đầu tư vào các quỹ ngoài Mỹ tăng lên mức 93 tỷ USD trong tháng vừa qua. Từ mức 84 tỷ USD của tháng 5.

Biến chủng mới của Covid-19 đang lây lan mạnh. Bên cạnh đó, lạm phát tăng cao và việc ngân hàng trung ương thay đổi định hướng chính sách. Tất cả đang làm chậm đà phục hồi của kinh tế Mỹ. Nhưng theo quan điểm của nhiều nhà đầu tư. Tất cả yếu tố trên cũng sẽ không làm “trật đà” phục hồi của kinh tế Mỹ. Trong khi nhiều nền kinh tế khác đang chật vật. Bởi hoạt động tiêm vaccine Covid-19 triển khai chậm chạp. Cũng như phải đương đầu với nhiều đợt bùng dịch mới.

nền kinh tế Mỹ

Diễn biến của các chỉ số chứng khoán từ đầu năm. Nguồn: FactSet.

Đón nhận thông tin thuận lợi từ nhiều doanh nghiệp

Trong tuần này, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đón nhận thông tin lợi nhuận từ nhiều doanh nghiệp. Có thể kể đến như Apple, McDonald hay Waste Management. Cũng như chi tiết về định hướng chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Dự kiến được công bố vào thứ Tư (ngày 28/7).

Các chính sách tiền tệ và tài khóa đã đẩy tỷ lệ tiết kiệm tăng cao. Nhiều người tin rằng Mỹ hiện vẫn là nơi tốt nhất để giữ tiền. Nếu xét đến việc nắm giữ cổ phiếu, trái phiếu và nhiều loại tài sản khác.

Tài chính Mỹ tăng lên mức cao nhất ngay thời điểm dịch căng thẳng

Goldman Sachs dự báo nhà đầu tư ngoại sẽ tiếp tục rót thêm 200 tỷ USD nữa vào chứng khoán Mỹ trong năm nay. Trước đó trong năm 2020, họ đã đầu tư 720 tỷ USD vào chứng khoán nước này. Lượng nắm giữ trái phiếu Bộ Theo số liệu gần đây của Bộ Tài chính Mỹ, trong tháng 5 Mỹ đã tăng lên mức cao nhất tính từ tháng 2/2020. Khi đại dịch Covid-19 tại Mỹ bắt đầu căng thẳng.

Chuyên gia quản lý quỹ kiêm chiến lược gia tại quỹ Natixis Investment Managers, ông Jack Janasiewicz, nhận xét: “Kinh tế Mỹ đã có một khởi đầu tốt sau đại dịch Covid-19. Hiện có quá nhiều dự báo lạc quan về khả năng thị trường sẽ có thể tiếp tục tăng điểm”.

Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Wall Street Journal dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,9% trong năm 2021, mức tăng trưởng này cao hơn so với nhiều nền kinh tế phát triển và mới nổi khác trong đó có khu vực đồng tiền chung châu Âu, Nhật và Anh, theo dự báo của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Nền kinh tế Mỹ

Tọa đàm về nền kinh tế Mỹ: HỖ TRỢ HOẠCH ĐỊNH ĐỊNH CƯ TẠI MỸ, KHAI MỞ CƠ HỘI TOÀN CẦU

Với những tín hiệu lạc quan từ chương trình EB-5, ngày càng nhiều quý anh chị mong muốn trở thành nhà đầu tư để được định cư và an cư Mỹ một cách nhanh chóng nhất.
Nắm bắt được mong muốn này, Immica kết hợp cùng với đối tác ngân hàng HSBC tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến: HỖ TRỢ HOẠCH ĐỊNH ĐỊNH CƯ TẠI MỸ, KHAI MỞ CƠ HỘI TOÀN CẦU với những nội dung vô cùng hữu ích và thiết thực sau:

  • Tổng quan các chương trình định cư và cập nhật tình hình di trú Mỹ hiện nay
  • Lợi thế của chương trình định cư diện đầu tư dành cho Doanh nhân & gia đình
  • Thông tin và thủ tục quan trọng để thiết lập nền tảng tài chính ở Mỹ – mở tài khoản tại Mỹ
  • Đặc quyền và dịch vụ tài chính vượt trội từ HSBC Premier

Đăng ký tham gia tại đây.
Thời gian: 10:00 AM – 11:40AM | Thứ 5, ngày 05.08.2021
Hình thức: Qua zoom webinar HSBC

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.