đặt lịch phỏng vấn visa mỹ

Đối với người xin visa đi Mỹ lần đầu thì việc đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ là hoàn toàn bỡ ngỡ nên bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin hơn. Những điều nên hay không nên và những điều cần đặc biệt chú ý đều được ImmiCa đề cập trong bài viết này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Chuẩn bị giấy tờ gì để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?

đặt lịch phỏng vấn visa mỹ Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ rất quan trọng

Dù đi Mỹ hay đi bất cứ đâu cần đến visa, bạn cần đặc biệt tìm hiểu để biết cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Hơn nữa, bạn cần tìm hiểu để chắc chắn rằng mình đủ điều kiện để phỏng vấn xin visa Mỹ thành công. Xác định được điều đó khiến bạn không mất thời gian lại đạt hiệu quả ngay khi phỏng vấn lần đầu tiên. Nếu xin visa thông qua phỏng vấn tốt, việc gia hạn sau này sẽ rất đơn giản. Theo đó, những giấy tờ mà bạn nên chuẩn bị đó là:

 • Hộ chiếu còn hạn từ 06 tháng trở lên không có vỏ bọc bên ngoài như bao da hay bao silicon
 • Tờ xác nhận bắt buộc được điền đầy đủ thông tin DS-160, mã vạch rõ ràng
 • Hóa đơn xác nhận bạn đã nộp đủ phí visa có hồng, vàng.
 • Ảnh hộ chiếu khác với ảnh thông thường khác, nó là ảnh vuông kích thước 5cm x 5cm
 • Ảnh được chụp 6 tháng gần nhất trên phông nền trắng, không photoshop
 • Giấy hẹn phỏng vấn (đã được đặt sẵn trên trang web của đại sứ quán). Lưu ý 1 người chỉ có 1 lịch hẹn nếu bạn đặt hai trở lên sẽ bị hủy phỏng vấn.
 • Sổ hộ khẩu bắt buộc bản chính
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn, chưa kết hôn thì thôi
 • Giấy tờ chứng minh tài chính có giá trị tối thiểu 100.000.000 VND trở lên
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện
 • Giấy tờ về chuyến đi như lịch trình chi tiết thăm quan, du lịch…
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

2. Quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ Bạn cần nắm rõ các bước đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ để thành công

Mỹ là đất nước phát triển bậc nhất hiện nay. Chính vì thế dù đi du lịch, công tác hay trao đổi, thăm thân chúng ta cũng cần xin visa hoàn chỉnh. Đó là thủ tục bắt buộc cho mỗi công dân Việt Nam có ý định sang Mỹ với bất kỳ mục đích gì.

Để không mất thời gian đặt lịch và nguy cơ bị hủy phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu những thông tin về quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ như sau:

Bước 1:  Hoàn tất mẫu đơn xin visa

 • Mẫu đơn visa ở đây chính là tờ DS-160 bạn đã được nghe nhiều trong việc đặt  lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ.
 • Điền đầy đủ và nộp DS-160 trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán, tên và địa điểm phỏng vấn phải trùng khớp nhua.
 • Ngôn ngữ của đơn viết, trả lời bằng tiếng Anh 10%, tên viết đúng thứ tự ghi trên hộ chiếu
 • Trong DS-160 bạn cần chèn 1 ảnh 5cmx5cm chụp gần nhất không quá 6 tháng. Ảnh cần chất lượng tốt, dung lượng cao để hình ảnh được rõ nét.

Khi điền đơn chỉ cần nghỉ 20 phút, thì bạn sẽ bị hủy và bắt đầu lại. Cho nên bạn cần lưu lại Mã số Đơn hoặc lưu trên máy tính. Khi đã điền xong loại mẫu đơn DS-160 thì kích hoạt để mã vạch bằng chữ và số được xác nhận của Lãnh sự quán. Rồi bạn in nó ra vì đây là giấy tờ bắt buộc cần có khi đăng ký phỏng vấn xin visa Mỹ.

Bước 2: Thanh toán phí xét visa

Việc cung cấp phiếu xét thanh toán phí visa nhằm bổ sung giấy tờ vào hồ sơ xin phỏng vấn visa sang Mỹ.

Bước 3: Lấy lịch hẹn online vào ngày trống sớm nhất có thể

Lấy lịch hẹn online vào ngày trống sớm nhất có thể. Nếu muốn xin lịch khẩn cũng cần có hẹn phỏng vấn bằng cách cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết của bản thân

Bước 4:  Đợi phản hồi từ Lãnh sự Quán thông quán email khi đặt lịch phỏng vấn thành công.

Bước 5: Đến phỏng vấn đúng ngày như trong email

Khi đến phỏng vấn bạn nên mang theo các loại giấy tờ như:

 • Thư hẹn của Lãnh sự quán
 • Bản in mẫu đơn DS-160
 • 01 ảnh thẻ 5cmx5cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất
 • Hộ chiếu gốc đang dùng hoặc hộ chiếu cũ
 • Các giấy tờ hỗ trợ liên quan khác

3. Lưu ý gì khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ?

đăng ký phỏng vấn visa mỹ Đặt đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chính xác tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ rất quan trọng. Nó quyết định phần lớn sự thành công của việc xin visa Mỹ. Theo đó, nhằm tránh những rủi ro không đáng có bạn nên nắm chắc những lưu ý khi book lịch phỏng vấn visa Mỹ mà chúng tôi đề cập một cách rất cụ thể dưới đây.

3.1. Mỗi đơn đăng ký chỉ được đặt cho một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn visa Mỹ

Mỗi người muốn xin visa chỉ được đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ 1 cuộc hẹn duy nhất. Nếu nhiều hơn hai cuộc sẽ bị hủy phỏng vấn. Khi đăng ký lịch hẹn bạn nên tránh ô màu xám vì đó là những ngày bận của đại sứ quán. Việc đặt nhiều đơn hẹn thường xảy ra đối với người xin visa di Mỹ lần đầu.Điều này cho thấy việc đăng ký giấy phỏng vấn được lãnh sự quán làm rất nghiêm ngặt.

Với tâm lý chắc ăn nên nhiều người nghĩ đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ nhiều cuộc rồi chọn thời gian hợp lý nhất với mình như thế là ổn. Nhưng thực tế, hành động này của bạn đã phạm phải một sai lầm không nên có.

3.2. Đảm bảo thông tin đặt lịch phỏng vấn chính xác

Bạn cần mang theo các giấy tờ được yêu cầu khi phỏng vấn. Trường hợp quên mang, sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các thông tin cá nhân, con số  hộ chiếu cần chính xác khi điền mẫu đơn. Đối chiếu thật kỹ khi nhấn nút hoàn thành.

Điều này quan trọng đối với việc đối chiếu thông tin cung cấp visa của bạn. Nếu chỉ cần sai 1 chữ cái hoặc con số trong hộ chiếu hay chứng minh thư bạn hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc phỏng vấn cấp visa sang Mỹ.

Sau khi đăng ký đặt lịch phỏng vấn thành công, cần in luôn giấy xác nhận mang theo khi đi phỏng vấn. Nếu muốn hủy, vào trang web của đại sứ quán để hủy.

cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ Thông tin đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ cần phải chính xác

 3.3. Chú ý các trường hợp không được đặt lịch phỏng vấn

Các trường hợp không được book lịch phỏng vấn visa Mỹ do bạn đặt lịch vào giờ chót. Ví dụ như:

 • Hỗ trợ người thân đang mang thai
 • Tham gia hội nghị kinh doanh/chuyên môn/học thuật
 • Tham dự đám cưới và lễ tốt nghiệp
 • Tận hưởng du lịch

Để khắc phục sự cố này, bạn nên rút kinh nghiệm. Tốt nhất nên đặt lịch sớm hơn để có các phương án phòng bị. Như vậy bạn sẽ có cơ hội xin được visa sang Mỹ thực hiện mục đích trong đăng ký của mình.

book lịch phỏng vấn visa mỹ Visa là điều kiện đủ để có thể sang Mỹ ngắn hạn du lịch hay học tập…

 3.4. Đặt lịch phỏng vấn sớm hoặc bị mất giấy hẹn

Trong trường hợp người đến book lịch vô tình làm mất giấy hẹn phỏng vấn, cần bình tĩnh báo lại trên trang. Yêu cầu cấp lại thông tin xác nhận qua gmail. Nếu bạn đăng ký lịch hẹn quá sớm mà chưa chuẩn bị sẵn sàng thì có thể hủy cuộc hẹn. Sau đó đặt lại vào một khoảng thời gian gần nhất phù hợp với dự định của bạn.

 3.5. Một số lưu ý khác

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa bạn cần nắm rõ

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến thời gian hay những trường hợp đặc biệt khi phỏng vấn…Nắm chắc được những thông tin này để bạn vận dụng linh hoạt khi đặt lịch. Một số lưu ý như:

 • Kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ phải cần mang theo để tránh quên hay nhầm lẫn
 • Đến sớm hơn cuộc hẹn khoảng 30 phút để tránh rủi ro bất ngờ hay những thay đổi có thể xảy ra.
 • Phỏng vấn trực tuyến đối với trường hợp khẩn như lễ tang, tử vong, chuyển khẩn cấp gia đình…

4. Những câu hỏi thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

câu hỏi thường gặp đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

 1. Khi đã đăng ký đặt lịch nhưng tôi có việc đột xuất không thể tham gia phỏng vấn đúng ngày. Liệu tôi có thể dời lịch sang cho người khác không?

Trường hợp này câu trả lời là không. Vì lãnh sự quán Mỹ đặt lịch hẹn cho bạn để phỏng vấn chỉ có giá trị cho người đăng ký theo hộ chiếu và thông tin là bạn mà thôi.

 1. Liệu đặt lịch trước sau đó mới đóng phí khi biết kết quả được không?

Không được. Vì theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ bạn cần đưa ra biên nhận phí thì mới có thể đăng ký lịch hẹn phỏng vấn xin visa sau đó.

 1. Khi đã đặt lịch thanh toán xong phí, có thể nhượng lại hoá đơn đóng phí cho người thứ ba không?

Không được! Hoá đơn đóng phí xin visa của bạn mang tên bạn. Và được gắn trong hồ sơ xin visa nên không thể nhượng hay cho lại ai được.

 1. Nếu đơn xin visa được thông qua tôi nhận lại hộ chiếu như thế nào?

Khi đã có quyết định cấp visa thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa gửi cùng nhau qua đường bưu điện.

 1. Thời gian để nhận được visa sau khi book lịch và phỏng vấn thành công? Lệ phí chuyển phát nhanh qua bưu điện có đắt không?

Visa sẽ được chuyển đến địa chỉ bạn đăng ký khoảng từ 1 đến 2 ngày trong nội thành và sẽ từ  3-5 ngày ở ngoại thành và tỉnh khác.

Trên đây là những điều bạn cần biết về cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm các vấn đề về định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với Immica để nhận ưu đãi nhé!

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Đầu tư EB-5 lấy thẻ xanh Mỹ đã quay về 500.000 USD

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.