Baner 6

XEM NHANH NỘI DUNG:

1. Giới thiệu chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập; gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

Loại hình đầu tư EB-5: đầu tư gián tiếp vào dự án được phát triển bởi Trung Tâm Vùng (Regional Center) đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận với mức đầu tư $900,000 USD. Nhà đầu tư sẽ nhận lãi suất hàng năm và số tiền đầu tư này sẽ được hoàn lại sau 05 năm.

eb5 là gì Tìm hiểu về EB-5 là gì?

2. Lợi ích của chương trình EB-5

Khi tham dự chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Nhận được thẻ xanh Mỹ và quốc tịch Mỹ cho cả gia đình (gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân). Hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ
 • Con nhà đầu tư được học tập miễn phí tại Mỹ đến hết bậc THPT và mức học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh
 • Duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam, không bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ
 • Ra vào Mỹ không cần Visa kể từ khi nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện
 • Nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn việc gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam và nhà đầu tư được hoàn lại tiền đầu tư sau 05 năm

3. Điều kiện tham gia đầu tư EB-5

Để đủ điều kiện tham dự chương trình đầu tư này, bạn cần phải đạt những tiêu chí sau:

 • Đầu tư 900.000 USD vào một dự án thỏa điều kiện EB-5
 • CHỨNG MINH được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau
 • Chứng minh ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ bằng việc số tiền của nhà đầu tư tạo ra được 10 việc làm cho người lao động bản xứ

4. Các loại hình đầu tư EB-5

EB-5 có 2 loại hình đầu tư, đó là: Tự đầu tư (đầu tư trực tiếp) và đầu tư ủy thác (đầu tư gián tiếp). Trong đó:

Tự đầu tư (đầu tư trực tiếp): Đầu tư theo các hình thức thành lập công ty mới hoàn toàn; Mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; Mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện đầu tư trực tiếp này, nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện đó là đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Là hình thức đầu tư thông qua Regional Centers, tức là nhà đầu tư sẽ đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư là 900 ngàn USD/suất.

5. Tiến trình hồ sơ đầu tư EB-5 gồm những gì?

 • Bước 1: Tìm kiếm dự án EB-5 uy tín, an toàn
 • Bước 2: Tìm kiếm dịch vụ tư vấn uy tín, tỷ lệ thành công cao 
 • Bước 3: Luật sư thẩm định hồ sơ, ký hợp đồng dịch vụ
 • Bước 4: Gửi tiền vào tài khoản Escrow, nộp hồ sơ cho cơ quan di trú
 • Bước 5: Quá trình duyệt hồ sơ
 • Bước 6: Tiến hành phỏng vấn
 • Bước 7: Nhận visa định cư
 • Bước 8: Nhận thẻ xanh vĩnh viễn
 • Bước 9: Trở thành công dân Hoa Kỳ và nhận lại tiền đầu tư. 

6. Thời gian thụ lý hồ sơ EB-5 theo thông báo của USCIS

Thông báo của USCIS, thời gian trung bình để cơ quan này thụ lý hồ sơ EB-5 là từ 25 đến 32 tháng. Riêng đối với các hồ sơ nộp trước ngày 19/08/2015 sẽ được ưu tiên xử lý trước.

Với quy định mới về việc tăng thời gian thụ lý hồ sơ của USCIS và việc số lượng hồ sơ chờ thụ lý đang có sự tăng lên không ngừng nghỉ thì chắc chắn khách hàng sẽ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian tương đối dài để gia đình có được thẻ xanh sang định cư Mỹ.

Dựa vào những thông tin trên, có thể thấy đối với những khách hàng càng trì hoãn, thời gian chờ đợi sẽ càng kéo dài hơn. Vì vậy, để tránh việc phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng đến kế hoạch học tập và các hoạt động khác của con cái, các nhà đầu tư nên tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ càng sớm nhằm chiếm ưu thế về thời gian và rút ngắn thời gian chờ đợi.

7. Hạn mức visa EB-5 của Việt Nam

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ chỉ cấp 10,000 visa EB-5 cho nhà đầu tư cùng gia đình của mình. Số lượng này sẽ chia đều cho các quốc gia, theo đó mỗi quốc gia  chỉ được cấp 7%/năm (trên tổng mức 10,000 Visa mà Chính phủ Mỹ đã quy định).

Như vậy, hạn mức visa của Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung là khoảng 700 Visa EB-5/năm. Đối với những nước đã đạt hạn mức trong năm thì các đương đơn còn lại của nước đó phải xếp hàng chờ giải quyết trong những năm sau.

8. Dự án đang kêu gọi đầu tư EB-5

Hiện các dự án đang kêu gọi đầu tư EB-5 mà các khách hàng có thể tham khảo để đầu tư là:

 • Dự án CMB Nhóm 65 – Stillwater Deep Ellum: Là dự án xây dựng và phát triển khu căn hộ 5 tầng với 336 căn hộ đa gia đình và 490 chỗ khu đậu xe tại khu vực Deep Ellum, thành phố Dallas, tiểu bang Texas

đầu tư eb5

 • Dự án Fresh Direct (Giai đoạn II): Đây là dự án EB-5 thứ 2 liên quan đến Fresh Direct, dự kiến dự án này sẽ tạo ra 1.317 việc làm dư 20% cho nhà đầu tư EB-5
 • Dự án CMB Nhóm 67 – Great Wolf Lodge Arizona: Dự án nằm ở một trong những vùng phát triển mạnh và nhanh ở Mỹ với những tiềm lực cực kỳ mạnh
 • Dự án Park Row – Baker Tilly: Một trong những dự án xuất sắc nhất hiện nay với vị trí đắc địa bậc nhất thuộc Manhattan

định cư mỹ diện eb5

 • Các dự án khác: Dự án quy hoạch phim trường Steiner IV; Dự án Grand Bohemian, South Carolina Group 69; Dự án Mark Sarasota – Trung Tâm Vùng EB-5 Affiliate Network.

9. Dự án hết suất đầu tư EB-5

Các dự án đã hết suất đầu tư EB-5 là: Dự án CMB-64 Hillwood Rialto & Sycamore; Dự Án CMB Nhóm 55 – Hillwood York & West Deptford; Dự Án Tái Phát Triển Steiner (Giai đoạn III); Dự án Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Hilton Chicago-Rockford CityHub (Warren Buffett ); Dự án LinkNYC – Giai đoạn II với sự đầu tư của Google; Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng Texas CMB 53, l.p; Dự án Quảng trường Kỷ Nguyên và một số dự án khác.

10. Thông tin cập nhật của Immica về đầu tư EB-5

Hiện nay đầu tư EB-5 đã một số thay đổi nhất định như sau:

Một là: Thay đổi mức đầu tư tối thiểu

Mức đầu tư tối thiểu đối với hình thức đầu tư định cư mỹ diện EB-5 dự kiến sẽ thay đổi theo chiều hướng gia tăng so với mức đầu tư tối thiểu ban đầu là 900.000 USD như trước trước đây đã áp dụng.Việc thay đổi này sẽ đã được xem xét thông qua trong năm 2019.

đầu tư định cư mỹ

Hai là: Thay đổi hạn mức đầu tư và vùng khuyến khích đầu tư EB-5

Từ ngày 21/11/2019 hạn mức đầu tư chuong trinh EB-5 là 900.000 USD (trước đó là 900.000USD). Với sự gia tăng hạn mức đầu tư chương trình EB-5 của Chính phủ Mỹ, có thể thấy dự án này đã ngày càng khá kén chọn và thu hẹp phạm vi, số lượng nhà đầu tư. Vì vậy, khách hàng nên nộp hồ sơ sớm để có thể nắm bắt cơ hội tốt hơn.

Ba là: Thời gian cấp visa EB-5 năm 2019

Theo thông tin mới nhất, visa EB-5 đã chính thức chuyển sang trạng thái “hiện tại cấp visa”, có nghĩa là hiện đang phát hành visa EB-5 trung tâm khu vực trong tháng 4 (trừ Trung Quốc). Việt Nam có hạn định cuối cùng áp dụng cho việc thụ lý hồ sơ tồn đọng với ngày ưu tiên hồ sơ trước ngày 22/8/2016).

Bốn là: Đánh giá lịch thị thực visa EB-5

Trong năm 2019 dự kiến sẽ có khoảng thêm 504 người Việt Nam (tương đương khoảng 250 gia đình) được nhận visa định cư Mỹ theo diện EB-5. Tại thời điểm này nếu nộp hồ sơ khách hàng sẽ vẫn tận dụng được 2 cơ hội, đó là được đầu tư với hạn mức đầu tư thấp và và điều kiện thực hiện cùng với chứng minh hồ sơ không thay đổi.

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH & GIA

Ms. Jenny là GIA Department Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.