0902 997933/ 0909 184599

CEO IMMICA - HÀNH TRÌNH KIẾM TÌM SỰ THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC

ceo-immica-hanh-trinh-kiem-tim-su-thanh-cong-va-hanh-phuc
 24/07/2019

Để Quý nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống của người Việt tại Hoa Kỳ và chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch định cư của bản thân và gia đình USHome đã có 1 buổi trò trò chuyện thân mật cùng chị CamLy Duong, Chủ Tịch USHome và CEO ImmiCa - Công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam về định cư Hoa Kỳ. Chị là 1 trong 100 doanh nhân thành công được vinh danh tại giải thưởng Top 100 Global Migration Agency CEOs 2018 do B5 Investors Magazine và UGlobal Immigration Magazine tổ chức.

Xin chào chị CamLy, rất cảm ơn chị đã dành thời gian để tham gia buổi phỏng vấn với USHome. Được biết chị đã định cư tại Mỹ. Chị sang Mỹ từ khi nào? Khi định cư tại Mỹ, chị đặt ra mục tiêu gì cho bản thân? 

Chào em, rất vui khi được trò chuyện hôm nay cùng em, US Home và Quý nhà đầu tư. Vào năm 2017, gia đình chị đã chuyển sang sinh sống và định cư tại Mỹ. Chị vẫn thường đi về giữa Việt Nam và Mỹ để điều hành các hoạt động kinh doanh của Immica.

Khi định cư tại Mỹ, chị có 3 mục tiêu chính. Thứ 1 là phát triển kinh doanh ở 1 tầm vóc lớn hơn. Thứ 2 là hỗ trợ con gái đang học tập ở Mỹ và tạo dựng cuộc sống tốt hơn cho ba mẹ, gia đình. Cuối cùng là phát triển bản thân, ngày càng hoàn thiện mình hơn.   

Làm sao để chị sống tại Mỹ mà vẫn điều hành tốt công việc ở Việt nam? Nhiều anh chị hiện nay cũng quan tâm đến định cư Mỹ tuy nhiên vẫn ngại ngần vì vẫn còn công việc kinh doanh ở Việt Nam.

Thật ra thì cũng rất đơn giản. Định cư Mỹ không có nghĩa là mình phải ở Mỹ liên tục. Chị vẫn đi về Việt Nam thường xuyên. Ngoài ra với tầm nhìn toàn cầu, chúng ta có thể làm việc từ xa. Internet, công nghệ, các công cụ hỗ trợ có thể giúp chúng ta điều hành công việc ở khắp nơi trên thế giới. Chỉ cần mình lên kế hoạch tốt là được.

Điều gì khiến chị thích nhất khi định cư tại Mỹ?

Khi vừa định cư tại Mỹ, cảm giác của chị là WOW – Tuyệt vời! Bởi môi trường sống, chính sách xã hội, con người, giáo dục, cơ hội kinh doanh... đều rất hoàn hảo. Mình có thể thỏa sức sáng tạo, phát triển các ý tưởng, dự án, kế hoạch của mình. 

Trước đó chị cũng đi Mỹ làm việc rất nhiều, tuy nhiên khi định cư, sống và sinh hoạt tại Mỹ, thì cảm nhận và suy nghĩ của mình khác rất nhiều. Cảm giác về giấc mơ Mỹ của mình lúc ấy chân thực, cụ thể và rõ ràng hơn.

Điều gì là khó khăn nhất khi chị làm thủ tục định cư và khi bắt đầu cuộc sống tại Mỹ?

Sự thật thì chị và gia đình không gặp quá nhiều khó khăn. Bởi chị đã tới Mỹ nhiều lần, đã đầu tư nhiều dự án bất động sản và hỗ trợ nhiều người định cư EB-5 thành công, nên khi định cư tại Mỹ, mọi việc diễn ra rất thuận lợi. 

Tuy nhiên khi trao đổi và làm việc với nhiều người, chị thấy điểm khó khăn nhất với đa số người Việt mình là khả năng hòa nhập. Sự khác biệt về văn hóa, môi trường sống, cách cư xử, giao tiếp... khiến nhiều người khó hòa nhập. Chính vì vậy chị cũng tạo lập một nhóm sinh hoạt ở Orange Country để hỗ trợ các anh chị mới sang quen biết với cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm để tạo lập mối quan hệ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống ở đây.  

Mỗi năm, người Việt đầu tư hơn 70.000 tỷ VNĐ vào bất động sản Mỹ và xếp thứ 2 thế giới về xin visa đầu tư EB-5. Chị đánh giá như thế nào về xu hướng này?

Việc đầu tư Hoa Kỳ để có được thẻ Xanh hay đầu tư để có được lợi nhuận, đều là những hành động thông minh và dũng cảm, dám bước lên một tầm cao, rất thử thách và đi kèm là nhiều thú vị. Đây thật sự là một sự phát triển của một lãnh đạo kinh doanh, một doanh nhân và nhà đầu tư. 

Mỗi người chúng ta đều có ý thức nhận trách nhiệm phát triển và phát triển hơn nữa, cụ thể là chúng ta đã thành công trong nước rồi, thì đã đến lúc cần phát triển hơn nữa ra thế giới. Chính các doanh nhân phải là người tiên phong đi trước.

Những hoạt động đầu tư này đang được ImmiCa và UShome hỗ trợ sát sao và hiệu quả, giúp thành công ngay từ bước đầu, chính những hoạt động cụ thể này giúp cho nhà đầu tư Việt Nam từng bước hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.CEO ImmiCa gặp gỡ Ngài CEO Tập đoàn Bất động sản Lightstone hàng đầu Hoa Kỳ, Mr. David Lichtenstein

CEO CamLy Duong nhận Giải thưởng Top 50 Global Migration CEOs vừa qua tại Los Angeles

Doanh nhân để thành công tại Mỹ đã khó, là một nữ doanh nhân, việc này còn khó hơn gấp bội. Bí quyết của chị là gì? Làm sao chị có thể cân bằng giữa gia đình và công việc?

Theo chị, bí quyết nằm ở chính bản thân mình. Mình phải cân bằng trạng thái của mình trước tiên, thì mình mới có thể cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Nó giống như việc mình phải cảm thấy hạnh phúc trước, thì mình mới có thể lan tỏa hạnh phúc đến cho mọi người. Để rèn luyện điều này, chị thường tập Yoga, tập thiền, đọc sách mỗi ngày theo lịch cụ thể, bên cạnh đó tham gia các khóa học phát triển bản thân để mình đi sâu vào trong nội tại của mình, trò chuyện với chính mình như 1 người bạn, biết điều gì là tốt, điều gì là chưa, điều gì mình cần khắc phục.

Chị nghĩ ai cũng chỉ có 24h/ngày. Có những ngày mình phải dành tới 10h – 15h cho công việc, nhưng nếu mình luôn giữ được sự vui vẻ, hạnh phúc, thì chỉ cần vài giờ nói chuyện, những cử chỉ quan tâm thật lòng, mình vẫn giúp gia đình và mọi người quanh mình hạnh phúc và vui vẻ. 

Nếu có những lời khuyên cho người Việt sắp định cư tại Mỹ, chị sẽ khuyên họ điều gì?

Theo chị, trước khi định cư, hãy đọc và tham khảo thật nhiều. Hãy có những mục tiêu rõ ràng và lập 1 kế hoạch chi tiết, 1 lộ trình cụ thể đạt được những mục tiêu đó. Ngoài ra có những việc mình nên chuẩn bị 2-3 năm trước khi định cư như là tạo dựng lịch sử tín dụng và khai thuế tại Mỹ, hoạch định tài sản và có những kênh đầu tư thụ động tại Mỹ…

Sau khi định cư, hãy không ngừng học tập, rèn luyện. Đọc, học, tham gia các khóa đào tạo để phát triển bản thân mỗi ngày. Vì ở Mỹ, mọi thứ phát triển rất nhanh, nên nếu không cân bằng được bản thân, thì rất khó cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.

Em thấy chị đang phát triển một kênh Youtube rất ấn tượng, có phải chị đang muốn chuyển sang showbiz?

Thật ra kênh YouTube của chị là để chia sẻ kinh nghiệm cũng như những trải nghiệm của mình tại Mỹ. Chị muốn giúp các anh chị, những người chuẩn bị định cư hoặc đang định cư hiểu về Mỹ 1 cách toàn vẹn, đa dạng và hữu ích nhất. Chị cũng muốn truyền những năng lượng tích cực qua các video trên YouTube, các bài đăng trên Facebook để mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc, có những cảm xúc tích cực, hướng tới một cuộc sống thượng hạng, tận hưởng trọn vẹn từng giây phút trong cuộc sống của mình. 

Cảm ơn chị về buổi phỏng vấn.

Cảm ơn em và USHome. Qua đây, chị cũng xin chúc Quý anh chị nhà đầu tư của USHome nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công và sớm hiện thực hóa mục tiêu của mình và gia đình.

TRỤ SỞ CHÍNH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HỒ CHÍ MINH

 Tầng trệt, Broadway E, 2 Bertrand Russell, Q.7

 0909 184 599 | 0902 997 933

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 604) 722 1781

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm