0902 997933/ 0909 184599

Bạn cần chuẩn bị những gì để xin visa du lịch Mỹ?

can-chuan-bi-nhung-gi-de-xin-visa-du-lich-my
 14/09/2019

Du lịch và khám phá nước Mỹ là ước mơ của nhiều người đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu và lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Mỹ tự túc thì hẳn là bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để xin visa du lịch Mỹ, hãy dành thời gian tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Điều kiện chung khi làm thủ tục xin visa Mỹ

Quá trình xét duyệt visa du lịch Mỹ tương đối khắt khe và đòi hỏi những điều kiện cụ thể như sau:

  • Chứng minh công việc và thu nhập ổn định tại Việt Nam (tiêu chí thay đổi theo độ tuổi).
  • Ưu tiên những đối tượng đã đi du lịch tại các nước Nhật Bản hoặc Châu Âu…
  • Các tài sản cố định có giá trị tại Việt Nam như đất đai hay sổ tiết kiệm…
  • Những mối quan hệ ràng buộc như người thân hay các quan hệ đối tác kinh doanh quan trọng tại Việt Nam.
  • Đăng ký online sau đó đặt lịch hẹn phỏng vấn visa tại Đại sứ quán Mỹ hoặc nộp hồ sơ để đặt lịch hẹn một cách trực tiếp.

visa du lịch mỹ

Điều kiện chung theo quy định khi làm thủ tục xin visa Mỹ

2. Các bước xin visa du lịch Mỹ

Khi bạn xin visa du lịch Mỹ bạn sẽ cần thực hiện các bước cơ bản sau :

2.1 Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Trong hồ sơ của bạn cần có những giấy tờ cung cấp thông tin về thân nhân, công việc và chuyến đi cụ thể như sau:

  • Hồ sơ thân nhân bao gồm: Hộ chiếu hợp lệ với thời gian hiệu lực tối thiểu là 6 tháng và còn nhiều hơn 1 trang trống. Những hộ chiếu cũ (nếu bạn đã sử dụng qua nhiều hộ chiếu) cùng 1 tấm ảnh chân dung có kích thước tiêu chuẩn 5x5cm (lưu ý ảnh chụp cách đây không quá 6 tháng).
  • Hồ sơ công việc bao gồm: các giấy tờ chứng minh cho công việc (hợp đồng, quyết định bổ nhiệm hoặc tăng lương...), đơn xin nghỉ phép và bảng kê khai lương trong 3 tháng gần nhất.

Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp thì cần xuất trình biên lai thuế cũng như giấy phép kinh doanh. Đối với học sinh hay sinh viên thì cần bảng điểm hoặc những bằng cấp cụ thể. Đối với đối tượng đã nghỉ hưu thì cần cung cấp phiếu lĩnh lương và sổ hưu. Ngoài ra cần thêm những chứng minh về tài chính tối thiểu.

  • Hồ sơ chuyến đi bao gồm giấy xác nhận đã nộp tờ khai đề xin visa, giấy biên nhận đã thanh toán phí xin visa, thư hẹn phỏng vấn cùng với lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt.

xin visa du lich my

Chuẩn bị hồ sơ cần thiết để xin visa du lịch Mỹ

2.2 Điền vào đơn xin visa Mỹ

Để điền vào đơn xin visa du lịch Mỹ bạn cần thực hiện như sau:

  • Bạn có thể điền tờ khai bằng cách truy cập đường link: http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp sau đó làm theo hướng dẫn.
  • Upload file mềm ảnh có chứa ảnh thẻ tiêu chuẩn 5cm x 5cm và là ảnh không đeo kính, phông nền trắng khi điền tờ khai.
  • Gửi Confirmation Page (hay còn gọi Form xác nhận) đã được in ra cùng bộ hồ sơ để đến nộp ở các đơn vị chức năng là Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh.

2.3 Thanh toán lệ phí xét duyệt visa

Để thanh toán lệ phí cho việc xét duyệt visa du lịch Mỹ bạn cần thực hiện quy trình sau:

  • Đăng ký một tài khoản bằng cách truy cập link http://www.ustraveldocs.com sau đó ghi nhớ username và password để phục cho những lần đăng nhập sau này.
  • Điền lại những thông tin quan trọng và tiến hành thanh toán bằng phương thức phù hợp.
  • Nhận giấy xác nhận thanh toán và in ra để ra địa điểm tiến hành thanh toán.
  • Đến các bưu điện được ủy quyền và bắt đầu thanh toán theo quy trình.
  • Nhận lại biên lai thanh toán kèm theo hướng dẫn các thủ tục cần thiết khác.

visa du lich my

Thanh toán lệ phí xét duyệt visa du lịch Mỹ

2.4 Đặt lịch hẹn

Để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên cần làm không phải mang trực tiếp hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị đến Đại sứ quán và nộp mà là đóng lệ phí xin visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Để thực hiện điều đó bạn truy cập vào link http://www.ustraveldocs.com.

Một số lưu ý khi đặt lịch hẹn visa du lịch Mỹ online:

  • Trường hợp đóng lệ phí xin visa trước 17h thì bạn có thể đặt lịch hẹn lúc 11h trưa ngày hôm sau.
  • Trường hợp đóng lệ phí xin visa sau 17h thì bạn phải đợi đến 11h ngày thứ 2 sau khi đóng phí mới có thể đặt lịch hẹn.

Khi đặt lịch hẹn bạn hãy điền đầy đủ các thông tin như:

  • Số hộ chiếu.
  • Số biên nhận (thông tin có ghi trên giấy biên nhận nộp phí xin visa).
  • Số mã vạch (bao gồm 1 ký tự có thể tìm thấy ở trang xác nhận trong DS-160).

Sau đó thì bạn chọn loại visa phù hợp, thêm các dữ liệu cá nhân hay người phụ thuộc. Tiếp đó bạn chọn địa chỉ bạn có thể nhận, giao giấy tờ cần thiết, xác nhận thanh toán và đặt lịch hẹn. Cuối cùng là in giấy hẹn và đến Đại sứ quán hoặc bưu điện nộp các giấy tờ có liên quan.

xin visa du lịch mỹ

Một số lưu ý khi đặt lịch hẹn visa du lịch Mỹ online

2.5 Nộp hồ sơ và phỏng vấn

Bạn có thể nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tại địa chỉ sau:

  • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ( Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM/ Điện thoại: (08) 3520 4200/ Email: scongenhcmc@state.gov)
  • Bộ phận visa không định cư, Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ (Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội).

Các lưu ý trước khi qua cửa nộp hồ sơ

Trước khi qua cửa bảo vệ bạn cần lưu ý:

  • Bạn nên đến sớm hơn so với giờ hẹn để chuẩn bị hoặc trong trường hợp bất khả kháng bạn chỉ được muộn không quá 20 phút.
  • Hãy sắp xếp thời gian để tham dự phỏng vấn vào trọn vẹn buổi sáng hoặc buổi chiều vì thời gian phỏng vấn cùng các thủ tục có thể tốn vài giờ đồng hồ.
  • Không được phép mang bất cứ thiết bị điện tử nào vào bên trong khu vực phỏng vấn nên bạn hãy để chúng ở nhà hoặc gửi cho bảo vệ sẽ giúp tiết kiệm thời gian.
  • Đại sứ quán hay Lãnh sự quán đều không có khu vực gửi xe nên hãy quan sát và gửi xe ở những địa điểm lân cận.

thủ tục xin visa du lịch mỹ

Một số lưu ý khi chờ phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Chú ý khi qua cửa nộp hồ sơ

Sau khi qua cửa bảo vệ bạn hãy chú ý những điểm sau:

  • Đại sứ quán tại Hà nội sẽ giữ lại các giấy tờ tùy thân (trên đó có ảnh) của bạn tại khu vực bảo vệ nên trước khi rời khỏi đây bạn phải đeo thủ khách.
  • Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh cần bạn phải xuất trình hộ chiếu cũng như giấy hẹn. Ngoài ra chỉ giữ lại các thiết bị không được phép mang theo còn lại sẽ đưa bạn thẻ có đánh số. Khi kết thúc phỏng vấn bạn có thể nhận lại đồ sau cổng bảo vệ.

Lưu ý tại phòng chờ

Tại phòng chờ bạn sẽ trải qua các bước nhất định và bạn cần tập trung để thực hiện đúng lượt như sau:

  • Bước 1: Lấy số thứ tự tại máy số 1 dùng cho việc nộp hồ sơ cũng như lấy dấu vân tay (chú ý chỉ lấy 2 liên).
  • Bước 2: Chờ nghe số thứ tự được gọi để nộp hồ sơ. Những hồ sơ mang theo đã được trình bày tại phần trên.
  • Bước 3: Chờ nghe gọi lại số thứ tự trên để nhận hồ sơ và lấy dấu vân tay. Hãy xem hướng dẫn lấy dấu vân tay như thế nào trước để tiết kiệm thời gian.
  • Bước 4: Lấy số thứ tự tại máy số 2 và tiếp tục chờ đến lượt phỏng vấn.

3. Một số kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích sau đây:

Khẳng định sẽ trở về nước sau khi du lịch Mỹ

Bạn có thể chứng minh rằng tại Việt Nam hiện tại bạn có những tài sản cố định giá trị, công việc ổn định với mức lương tốt cùng nhưng quan hệ ràng buộc khiến bạn không có nhu cầu ở lại Mỹ sau chuyến đi.

Chứng minh khả năng tài chính của bản thân

Để thuyết phục cán bộ phỏng vấn bạn hãy đưa ra mức lương hiện tại cũng như những nguồn thu nhập khác của bạn. Đương nhiên nếu có các lịch sử giao dịch đều đặn thông qua tài khoản ngân hàng cũng sẽ là điểm cộng để bạn chi trả cho chuyến du lịch đến Mỹ.

Trang phục lịch sự nhã nhặn

Điều này sẽ gây ấn tượng tốt với cán bộ phỏng vấn đương nhiên sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn thoải mái hơn ít nhiều.

những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch mỹ

Hãy lựa chọn trang phục nhã nhặn và trả lời thật tự tin khi phỏng vấn

Cẩn trọng, bình tĩnh

Bạn cần giữ thái độ bình tĩnh khi trả lời bởi các câu hỏi không quá khó mà yêu cầu thông tin phải trung thực và chính xác tuyệt đối.

Trả lời tự tin

Điểm cộng rất lớn khi bạn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là sự tự tin. Bạn phải cho cán bộ phỏng vấn thấy mọi thông tin và sự chuẩn bị của bạn là rõ ràng và có cơ sở. Bạn hoàn toàn chủ động và tự tin vào kế hoạch du lịch cũng như khả năng chi trả cho chuyến đi này.

Trên đây Immica đã gợi ý cho bạn những điều cần ghi nhớ khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn thấy những thông tin trên có hữu ích hay không? Thực tế không phải ai cũng thành công ngay lần đầu phỏng vấn nên nếu có thất bại cũng đừng nên nản lòng. Bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để đến với nước Mỹ, hãy chuẩn bị thật tốt cho lần phỏng vấn tiếp theo nhé!

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Lầu 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HỒ CHÍ MINH

 Tầng trệt, Broadway E, 2 Bertrand Russell, Q.7

 0909 184 599 | 0902 997 933

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 604) 722 1781

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm