các bang của mỹ

Nước Mỹ hiện nay là một quốc gia lớn trên thế giới bao gồm 50 tiểu bang. Các bang nước Mỹ đều mang những đặc điểm và nét riêng. Hãy cùng ImmiCa khám phá những điều thú vị về các tiểu bang của nước Mỹ trong bài viết sau.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Đôi nét về nước Mỹ

Dù nước Mỹ được nhắc đến nhiều đến các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên nước Mỹ thuộc châu lục nào thì không phải ai cũng biết. Mỹ là một quốc gia thuộc Châu Mỹ, cụ thể là ở eo Bắc Mỹ, bao gồm 50 tiểu bang. Thủ đô của Mỹ là Washington DC nằm ở khu vực giữa Bắc Mỹ.

các bang của mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng trên khắp thế giới

Xét về diện tích, hiện nay nước Mỹ là nước có diện tích lớn thứ tư ở trên thế giới, với diện tích đạt 9.834.000km2. Còn về dân số, dựa trên bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ, thì nước Mỹ xếp hạng thứ ba với tổng dân số đạt 329.463.784 người.

các tiểu bang của mỹ

Diện tích nước Mỹ lớn thứ tư thế giới

2. Danh sách các tiểu bang của Mỹ

Hiện nay, các bang của nước Mỹ có đến 50 bang. Mỗi bang đều có một tên viết tắt và những đặc điểm riêng hết sức thú vị. Cụ thể như sau:

mỹ có bao nhiêu tiểu bang

50 bang của Mỹ

  Tiểu bang hoặc lãnh thổ Viết tắt Đặc điểm riêng của từng tiểu bang
1 Alabama AL Bang này gắn với tên tuổi của nhà khoa học George Washington Carver. Là người phát hiện ra hơn 300 công dụng của hạt lạc. Đặc biệt, còn có thành phố Huntsville còn được biết với biệt danh “thành phố tên lửa”, vì gắn liền với sứ mệnh không gian của nước Mỹ.
2 Alaska AK Đây là tiểu bang Mỹ cuối cùng được mua lại từ Nga. Sở hữu đường bờ biển dài nhất với hơn 6640 dặm, đúng bằng chiều dài của các bang khác cộng lại.
3 Arizona AZ Là một mảnh trong“Bốn Góc” (Four Corners). Đây là nơi duy nhất ở Mỹ mà 4 tiểu bang có thể gặp nhau ở một góc gồm Colorado, New Mexico, Arizona và Utah, nên gọi là 4 góc.
4 Arkansas AR Là tiểu bang nước Mỹ duy nhất có chứa mỏ Kim Cương, vô cùng quý giá
5 California CA Trong số các tiểu bang của nước Mỹ, thì bang California tự hào là nơi có cây cổ thụ lâu đời “General Sherman” – với hơn 3500 năm tuổi. Và cây thông cổ nhất còn tồn tại ở trên thế giới, với hơn 4000 tuổi.
6 Colorado CO Điều đặc biệt của tiểu bang này chính là sở hữu quặng bạc lớn nhất ở  trên thế giới
7 Connecticut CT Nhắc đến bang Connecticut người ta nghĩ ngay đến cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên được xuất bản ở Hartford 1796, với cái tên “Nấu ăn Mỹ”của Amelia Simmons. Và là nơi phát hành ra ba chiếc điện thoại đầu tiên của thế giới. Vào thời điểm 1878, đặc biệt với 50 cái tên.
8 Delaware DE Tiểu bang Mỹ xuất hiện nhà gỗ ghép đầu tiên do những người nhập cư Swedish thực hiện.
9 Washington D.C. DC Được biết đến như một địa điểm du lịch được yêu thích ở Mỹ. Bởi đây là nơi lưu giữ rất nhiều dấu tích lịch sử với nhiều nhà bảo tàng, đài kỷ niệm quốc gia và những kiến trúc to lớn là cơ quan chính quyền Hoa Kỳ như tòa nhà lập pháp Capitol, Bạch Cung
10 Florida FL Tàu vũ trụ của Mỹ được khởi hành từ Cape Canaveral
11 Georgia GA Được đặt dựa trên  tên của nhà vua Anh có tên là Georgia II. Và đây cũng là nơi mà đội hướng đạo sinh nữ được thành lập vào thời điểm năm 1912
12 Hawaii HI Là tiểu bang sở hữu Cung điện hoàng gia duy nhất ở Mỹ. Đồng thời  tiểu bang duy nhất có thể trồng được cà phê.
13 Idaho ID Sở hữu quốc lộ dài nhất ở nước Mỹ, có đến 33 làn đường ở Island Park.
14 Illinois IL Sở hữu tòa nhà cao nhất nước Mỹ.
15 Indiana IN Tiểu bang thực hiện cuộc đua xe nổi tiếng Indy 500.  Đồng thời với thị trấn Santa Claus, nơi nhận được nửa triệu bức thư và yêu cầu đến ông già Noel vào dịp giáng sinh.
16 Iowa IA Trong số các tiểu bang của nước Mỹ, thì đây là bang có đường sắt ngắn và nhanh nhất.
17 Kansas KS Khí heli phát hiện lần đầu tiên ở đại học Kansas
18 Kentucky KY Sở hữu nhiều động ngầm lớn nhất ở trên thế giới
19 Louisiana LA Số lượng tôm của tiểu bang Mỹ này lớn nhất thế giới– chiếm tới 98% lượng tôm trên thế giới.
20 Maine ME Là điểm cực đông của Mỹ. Đồng thời tiểu bang này có đường biên giới tiếp giáp với một bang khác.
21 Maryland MD Chiếc ô đầu tiên của thế giới được sản xuất ở đây.
22 Massachusetts MA Không chỉ sở hữu bộ series đầu tiên “Người Mỹ” trên thế giới năm 1903. Mà hạt Norfolk trực thuộc bang Massachusetts vinh dự là quê hương của 4 vị tổng thống nước Mỹ gồm John Adams, John Quincy Adams, John F. Kenedy và George Bush.
23 Michigan MI Chuyên sản sản xuất  ngũ cốc cho nước Mỹ.
24 Minnesota MN Trong danh sách các bang nước Mỹ, thì đây là nơi sở hữu tảng đá lâu đời nhất ở trên thế giới. Với hơn 3,8 triệu năm.
25 Mississippi MS Chai cocacola đóng chai đầu tiên năm 1894 được thực hiện ở đây.  Đồng thời cũng là quê hương của ông vua nhạc rock Elvis Presley
26 Missouri MO Nhà văn nổi tiếng Mark Twain cùng những nhân vật huyền thoại của ông như Tom Sawyer và Huckleberry Finn đã được ra đời tại bang này.
27 Montana MT Điểm đặc biệt của tiểu bang này so với các tiểu bang ở Mỹ còn lại, là có thể nhìn được những con châu chấu ngay cả khi đóng băng.
28 Nebraska NE Bảo tàng những con lăn trượt băng nghệ thuật duy nhất ở trên thế giới được đặt tại đây.
29 Nevada NV Bang khô nhất của nước Mỹ thuộc về tiểu bang này.
30 New Hampshire NH Cơn mưa nhân tạo được tạo ra ở bang này, lần đầu tiên tại Concord vào năm 1947 với mục đích là để dập lửa cháy rừng
31 New Jersey NJ Rạp chiếu bóng đầu tiên của Mỹ được xây dựng vào năm 1933 thuộc New Jersey
32 New Mexico NM Là nơi có chiếc “Cầu thang của Chúa” duy nhất không  có trụ đỡ của Mỹ.
33 New York NY Một trong số các bang của Mỹ vinh dự là nơi tổng thống George Washington – tổng thống đầu tiên nhận chức và tuyên thệ tại New York ngày 30/4/1789.  Đồng thời đây cũng là tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ yêu cầu có biển số cho xe hơi.
34 Bắc Carolina NC Đứa trẻ Anh đầu tiên có tên là Virginia Dare được sinh ra ở Mỹ vào thời điểm năm 1587.
35 Bắc Dakota ND Tiêu bang sở hữu trung tâm địa lý của Bắc Mỹ được đặt tại Pierce County, ở gần Balta
36 Ohio OH  Đây là nơi có cột đèn giao thông được phát minh và lắp đặt lần đầu tiên ở thành phố Cleveland vào thời điểm năm 1914
37 Oklahoma OK Chiếc Công tơ đậu xe đầu tiên đã được thực hiện lắp đặt ở thành phố Oklahoma vào thời điểm năm 1935
38 Oregon OR Sở hữu công viên nhỏ nhất thế giới ở trên thế giới, với kích thước chỉ đạt 452 inch tại Portland vào ngày Thánh Patrick.
39 Pennsylvania PA Tờ tạp  chí đầu tiên của nước Mỹ – Tờ tạp chí Mỹ  được xuất bản ở Philadelphia trong khoảng thời gian 3 tháng của năm 1741
40 Rhode Island RI Giống gà đỏ đầu tiên được lai tạo thành công tại Rhode vào năm 1854. Chính thức đưa nền công nghiệp gia cầm Mỹ lên một bước tiến mới.
41 Nam Carolina SC Là tiểu bang Mỹ đầu tiên có nông trại trà đầu tiên vào thời điểm 1890.
42 Nam Dakota SD Bể nước khoáng nóng thiên nhiên ở trong nhà lớn nhất ở trên thế giới nằm ở tiểu bang này của nước Mỹ.
43 Tennessee TN Vinh dự là tiểu bang có chứa Graceland,  gồm những di sản và lăng mộ của ông vua nhạc Rock and Roll – Elvis Presley
44 Texas TX Trụ sở chính thức của NASA được đặt tại tiểu bang này.
45 Utah UT Tiểu bang Mỹ Utah là nơi có cây cầu đá Rainbow, đây là cây cầu đá bằng tự nhiên lớn nhất ở trên thế giới với chiều cao 290feet và chiều rộng 275 feet
46 Vermont VT Siro cây phong lớn nhất của nước Mỹ được sản xuất ở chính tiểu bang này.
47 Virginia VA Là tiểu bang sở hữu kích thước người thật duy nhất của George Washington, bức tượng này được đặt ở vị trí trung tâm của tiểu bang năm 1796
48 Washington WA Duy nhất ở tiểu bang này có  sở hữu Lunar Rover. Đây chính là một phương tiện được sử dụng bởi những phi hành gia khi đi lại ở trên mặt trăng
49 Tây Virginia WV Bi Marbles – một loại bi  được làm bởi thủy tinh đã được sản xuất tại Parkersburg thuộc bang ngày.
50 Wisconsin WI Máy đánh chữ đầu tiên được phát minh ra tại Milwaukee vào thời điểm năm 1867.

nước mỹ có bao nhiêu tiểu bang

Liên hệ tư vấn định cư ở Mỹ tại ImmiCa

Với các bang của Mỹ mà bài viết này đã chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nước Mỹ cùng các tiểu bang của nước Mỹ. Nếu bạn có mong muốn được định cư ở nước Mỹ, hãy liên hệ với ImmiCa để nhận tư vấn. Là một đơn vị uy tín với dịch vụ đi nước ngoài hay định cư ở nước ngoài. Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ ImmiCa, bạn có thể liên hệ qua website hoặc đến trực tiếp tại trụ sở, chi nhánh của ImmiCa.

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms.Hoàng Diệp Trúc

(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Hoàng Diệp Trúc
(Trudi)

GIÁM ĐỐC
ĐẦU TƯ

Với nhiều kinh nghiệm về tín dụng doanh nghiệp tại các ngân hàng Việt Nam, Ms. Diệp Trúc đã và đang phục vụ Camly Group trong việc phát triển và quản lý kinh doanh. Trách nhiệm của cô là giúp đội ngũ Marketing và Advisor tăng trưởng hiệu quả qua các hoạt động trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, thuộc mảng đầu tư định cư và đầu tư bất động sản Hoa Kỳ. Cô đạt được nhiều thành tích khi đã giúp hàng trăm nhà đầu tư có được sự thành công trong chương trình EB5 và đạt được lợi nhuận cao với các dự án đầu tư bất động sản Mỹ. Cô cũng là một Master Coach đã giúp nhiều người giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Với kinh nghiệm đó, cô giúp Camly Academy xây dựng và phát triển kế hoạch đào tạo để giúp các Đại sứ đầu tư toàn cầu (GIA) có được sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình thành công của họ tại Camly Platform.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Hứa Tố Trân

(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.

Ms. Hứa Tố Trân
(Tracy)

GIÁM ĐỐC
KINH DOANH

Ms. Tracy là 1 chuyên gia ở lĩnh vực di trú, cô có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư định cư EB5. Cô và CEO của IMMICA đã lựa chọn những kênh đầu tư Bất động sản Mỹ thích hợp, đàm phán với các đối tác hàng đầu ở Mỹ để chọn các dự án an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của tập đoàn IMMICA, cô tiếp tục được tin tưởng để đảm nhận vị trí nòng cốt – giám đốc kinh doanh của IMMICA, USHome and USWealth Group.