Lịch hẹn phỏng vấn định cư Mỹ có lẽ là điều mà ai cũng chờ đợi khi đã nộp đầy đủ hồ sơ cần thiết. Thời gian chờ lịch phỏng vấn thường khá lâu nên sẽ vô tình tạo áp lực cho chúng ta khi bước vào buổi vấn đáp quan trọng này. Vậy nên, hôm nay Immica sẽ chia sẻ với bạn những câu hỏi khi phỏng vấn định cư Mỹ và một vài kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ hữu ích nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Những giấy tờ bắt buộc phải có theo đúng thứ tự khi đi phỏng vấn Visa Mỹ

Hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ gồm có:

  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh nhân dân. 
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Sổ hộ khẩu đã được công chứng.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và có chữ ký của người sở hữu hộ chiếu ở cả 3 trang. Trẻ em dưới 17 tuổi cũng cần có hộ chiếu và có bố mẹ/người giám hộ đi cùng khi đến buổi phỏng vấn định cư Mỹ.
  • Mẫu đơn DS-160 kèm theo hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa và một ảnh hộ chiếu nền trắng 5 x 5 cm dán vào góc dưới bên trái. 
  • Giấy hẹn lịch phỏng vấn đã đặt online. 
  • Một số giấy tờ liên quan khác như lịch trình chuyến bay, thư mời phỏng vấn đi Mỹ, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, bằng chứng hôn nhân…

những câu hỏi khi phỏng vấn định cư mỹ

2. Lưu ý khi đi phỏng vấn Visa Mỹ

2.1 Chuẩn bị trước khi vào phỏng vấn 

Đầu tiên, bạn qua cổng an ninh và tiến hành lấy dấu vân tay đúng theo hướng dẫn. Bạn nên sắp xếp đến trước 15-20 phút trước giờ hẹn trong lịch phỏng vấn visa định cư Mỹ hoặc ít nhất là đến đúng giờ. 

Tiếp đó, bạn trả lời một số câu hỏi cơ bản và nộp hồ sơ theo yêu cầu. Nếu chưa thanh toán đầy đủ các khoản lệ phí, bạn có thể bổ sung cho đầy đủ. Tuyệt đối, không được đem các thiết bị điện tử vào phòng phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ sẽ được tiến hành theo số thứ tự. Vì thế, trong lúc chờ đợi đến lượt mình, bạn hãy giữ trật tự và có thể ngẫm sơ lại những câu hỏi đã chuẩn bị ngày trước đó. Ngoài ra, nên tập trung lắng nghe người đọc số thứ tự để không bỏ sót lượt của mình.

phỏng vấn định cư mỹ

2.2 Kinh nghiệm chọn trang phục khi phỏng vấn 

Không có yêu cầu cố định nào cho trang phục phỏng vấn. Bạn chỉ cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, dễ nhìn và tránh chọn những set đồ quá cầu kỳ. Tốt nhất, bạn nên chọn trang phục mình cảm thấy tự tin, thoải mái khi mặc và đảm bảo chúng phù hợp với bản thân cũng như môi trường làm việc của Lãnh sự quán.

phỏng vấn định cư Mỹ

2.3 Thái độ khi phỏng vấn xin visa du lịch Hoa Kỳ

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ là hãy giữ thái độ lịch sự, văn minh suốt quá trình buổi phỏng vấn diễn ra. Phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp với viên chức Lãnh sự quán là hãy chăm chú lắng nghe hết câu hỏi rồi mới trả lời, đừng nên nóng vội ngắt lời họ. Trung thực là yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả của buổi phỏng vấn. Bạn nên trả lời 100% sự thật cho từng câu hỏi. Dù bất cứ lý do nào đi chăng nữa, sự thành thật vẫn được giám khảo đánh giá cao hơn. 

3. Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Mỗi buổi phỏng vấn visa khác nhau sẽ có những câu hỏi khác nhau và không có bộ luật nào quy định câu hỏi cố định dành cho phỏng vấn xin visa đi Mỹ cả. Phần lớn câu hỏi mang tính chi tiết cao và xoáy sâu chứng minh mối quan hệ thực sự của người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

phỏng vấn visa định cư mỹ

 

Sau đây là tổng hợp một vài câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp nhất, bạn có thể tham khảo.

Họ tên vợ/chồng tên tiếng Việt và tiếng Anh? 

Ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán? 

Người bảo lãnh đi Mỹ từ lúc nào? Theo diện gì và đi với những ai? 

Nếu vượt biên thì qua đảo ở trại tị nạn nào? Ở trại đó trong bao lâu thì vào lãnh thổ nước Mỹ?

Gia đình có mấy anh chị em, tên tuổi và tình trạng hôn nhân của từng người?

Anh chị em còn học hay đã đi làm? Làm công việc gì, học ngành gì, ở đâu?

Vợ chồng gặp nhau trong tình hướng nào? Bằng chứng mối quan hệ ra sao? Ai là người tỏ tình trước?

Chỗ ở hiện tại là nhà riêng hay thuộc khu chung cư? Số nhà, số phòng, tên chủ nhà, thuê bao nhiêu tháng? … 

Nội dung tham khảo:

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.