0902 997933/ 0909 184599

Phân loại các diện visa bảo lãnh định cư Mỹ

bao-lanh-dinh-cu-my
 24/08/2019

Bảo lãnh định cư Mỹ từ lâu đã là nhu cầu vô cùng cấp thiết đối với một bộ phận người dân Việt Nam. Để quá trình bảo lãnh được diễn ra suôn sẻ và thành công thì chuẩn bị visa là một bước quan trọng. Hiện tại, có rất nhiều thể loại visa và các diện bảo lãnh đi Mỹ. Khiến người dùng dễ bị rối rắm và lẫn lộn.

Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tất tần tật về các loại hình visa bảo lãnh ở Mỹ để giúp bạn hiểu rõ hơn về visa nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1 . Xin visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh người thân

Hình thức định cư Mỹ theo diện bảo lãnh người thân trong gia đình là một hình thức đang có nhu cầu cao nhất hiện nay. Và cũng là mục tiêu chính mà hệ thống nhập cư Mỹ hướng đến. Tùy thuộc vào từng điều kiện và hoàn cảnh khác nhau mà người đang có dự định đi Mỹ theo diện bảo lãnh sẽ được cấp các loại visa khác nhau. Cụ thể như:

bảo lãnh định cư mỹ Nước Mỹ là mơ ước của nhiều người

Loại IR

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Loại visa IR là một loại visa có phạm vi các diện bảo lãnh sang Mỹ và định cư tại Mỹ rộng lớn nhất trong các loại hình visa hiện nay. Đồng thời, đây cũng là kiểu visa có quy định bảo lãnh chặt chẽ và khắt khe nhất.

Những đối tượng có thể bảo lãnh người thân định cư ở Mỹ bao gồm cha mẹ hiện đang có quốc tịch tại Mỹ; con cái là công dân Mỹ đã trên 21 tuổi và vợ/ chồng là công dân nước Mỹ.

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Loại visa IR cho phép bảo lãnh những đối tượng có mong muốn định cư Mỹ trong phạm vi cha mẹ bảo lãnh định cư Mỹ cho con cái dưới còn dưới 21 tuổi và chưa kết hôn; con cái là công dân Mỹ được quyền bảo lãnh cha mẹ của mình và vợ hoặc chồng có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh định cư Mỹ cho người còn lại.

các diện bảo lãnh đi mỹ Đoàn tụ gia đình là hình thức định cư phổ biến

Loại FB-1

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Không bao quát rộng rãi như loại visa IR, loại visa FB-1 là loại visa dành riêng cho cha mẹ bảo lãnh con cái của mình sang Mỹ để định cư. Điều kiện để bảo lãnh định cư Mỹ theo loại hình visa này quy định cha mẹ bảo lãnh phải là thường trú nhân hợp pháp hoặc đã có quốc tịch Hoa Kỳ.

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Trong hình thức visa này thì cha mẹ thỏa điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ như trên sẽ được phép đưa con cái trên 21 tuổi và chưa kết hôn của mình theo cùng để được đoàn tụ gia đình bên Mỹ.

Loại FB-2A

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

FB-2A là loại thị thực có hiệu lực bảo lãnh người thân sang Mỹ với giới hạn người thực hiện bảo lãnh là vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân hợp phát tại xứ sở cờ hoa.

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Đối với hình thức visa FB-2A thì người đủ điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ theo quy định của hình thức visa có thể dẫn dắt vợ hoặc chồng và con có độ tuổi dưới 21 sang Mỹ định cư và sinh sống.

các diện bảo lãnh định cư mỹ Cuộc sống hiện đại, tiện nghi

Loại FB-2B

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Cùng là thể loại visa dành riêng cho cha mẹ để giúp con có thể định cư Mỹ theo dạng bảo lãnh nhưng điều kiện của visa FB-2B lại tương đối dễ thở hơn so với loại FB-1. Theo quy định thì cha mẹ chỉ cần là thường trú nhân hợp pháp trên đất Mỹ là đã có thể bảo lãnh con mình được rồi.

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Con cái trên 21 tuổi và độc thân sẽ được cha mẹ mình bảo lãnh định cư Mỹ theo hình thức visa FB-2B này.

Loại FB-3

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Cha mẹ là công dân Mỹ hợp pháp thì mới thỏa điều kiện bảo lãnh khi sử dụng loại visa FB-3.

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Với loại visa FB-3 thì cha mẹ hoàn toàn có thể bảo lãnh định cư Mỹ cho con cái của họ với điều kiện những đứa con đó phải trên 21 tuổi và chưa kết hôn.

Loại FB-4

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

FB-4 là hình thức bảo lãnh đi sang Mỹ để định cư dành riêng cho đối tượng có quan hệ anh chị em chính thống với nhau. Anh chị em bảo lãnh phải là công dân Mỹ hợp pháp.

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Anh chị em thực hiện bảo lãnh thỏa điều kiện quy định có thể bảo lãnh nhập cư Mỹ cho chính anh chị em trong gia đình của mình.

các diện bảo lãnh sang mỹ Gia đình sum vầy trên đất Mỹ

2 . Visa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên trực hệ

Trong các diện bảo lãnh sang Mỹ hoặc bảo lãnh định cư Mỹ thì các loại visa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên trực hệ cũng đang được nhiều người tin chọn.

Theo đó, những người có cùng dòng máu về trực hệ, tức những người có quan hệ huyết thống với nhau thì được quyền bảo lãnh nhau sang Mỹ sinh sống.

Ngày nay, có rất nhiều loại visa bảo lãnh định cư Mỹ theo hình thức này, cụ thể có các loại hình visa như sau:

Loại IR1/CR1

Đây là một dạng thị thực dùng để đi Mỹ theo diện bảo lãnh dành cho đối tượng chồng bảo lãnh vợ và họ đã chính thức đăng ký kết hôn. Chồng bảo lãnh vợ mình cùng sang Mỹ phải là công dân nước Mỹ tính đến thời điểm bảo lãnh.

Loại IR2/CR2

IR2 hoặc CR2 là hình thức công dân hợp pháp của Mỹ bảo lãnh định cư Mỹ cho những đứa con của mình. Để được chính phủ chấp nhận cho sang định cư tại Mỹ, những người con này phải dưới 21 tuổi và chưa từng kết hôn.

đi mỹ theo diện bảo lãnh Vợ chồng có thể bảo lãnh dễ dâng

Loại IR3

IR3 là loại hình visa dành cho các diện bảo lãnh định cư Mỹ giữa cha mẹ nuôi và con nuôi. Cha mẹ nuôi bảo lãnh phải thỏa điều kiện có quốc tịch Mỹ và chỉ được bảo lãnh con nuôi độc thân dưới 21 tuổi mà thôi.

Loại IR4

Tương tự như IR3, thị thực IR4 cũng đặc biệt dành riêng cho cha mẹ nuôi bảo lãnh cho con nuôi của mình. Tuy nhiên, đứa con được bảo lãnh phải được nhận nuôi tại Hoa Kỳ.

Loại IR5

Loại visa IR5 là loại hình visa mà con thuộc công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của mình. Đối với trường hợp cha mẹ kế thì họ chỉ đủ điều kiện nhập cư khi họ kết hôn với cha mẹ ruột của công dân bảo lãnh trước khi công dân đó đủ 18 tuổi.

Loại K1

Đối với hình thức thị thực dạng K1 thì hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ sẽ được bảo lãnh định cư Mỹ nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định. Cụ thể, họ phải gặp gỡ nhau trực tiếp trong vòng 2 năm trở lại đây và họ phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày vị hôn phu/ hôn thê đó đến Hoa Kỳ.

bảo lãnh qua mỹ Quyền lực của chiếc passport

Loại K3

Cuối cùng, visa K3 có chút đặc biệt vì nó không phải là hình thức bảo lãnh nhập cư Mỹ. Mục đích của việc xin visa K3 chỉ nhằm giúp cho vợ hoặc chồng hoặc con của công dân Mỹ được nhập cư sớm hơn trong thời gian chờ chấp thuận đơn các diện bảo lãnh định cư Mỹ.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về tất cả loại hình visa dùng để đi Mỹ theo diện bảo lãnh. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã có cái nhìn chân thật và cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cũng như các hình thức nhập cư Mỹ hiện nay. Chúc bạn may mắn và thành công!

Nội dung tham khảo:

TRỤ SỞ CHÍNH - HỒ CHÍ MINH

 Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 028 3827 7697 | 0902 997 933 | 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

HÀ NỘI

 Tầng 6 tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 0902 997 933 - 0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

ĐÀ NẴNG

 Tầng 3 - Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

 0902997933 -0903 442 667

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm

CALIFORNIA

 7777 Center Ave, Suite 250, Huntington Beach, CA 92647

 (+1 949 ) 402 7899

 vietnam@immica.org

 www.immica.org

 Thứ 2 - Thứ 6 9:00am - 6:00 pm