6 ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN LÝ TƯỞNG TẠI WASHINGTON DC, THỦ ĐÔ NƯỚC MỸ

Washington DC là Thủ đô của nước Mỹ, là nơi tập trung các cơ quan và bộ máy điều hành có quyền lực tối cao của quốc gia này.

Nghe đến đây tưởng chừng Washington không mấy thu hút.

Tuy nhiên, nơi đây lại là một điểm vô cùng nổi tiếng dành cho những ai đam mê du lịch đều mong muốn được tham quan một lần trong đời.

Đảm bảo rằng khi đặt chân đến, bạn sẽ được quan sát 1 Washington ở một góc nhìn hoàn toàn khác.

  1. NHÀ TRẮNG

Được mệnh danh là tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ. Đây là nơi ở và làm việc của các đời tổng thống Mỹ. Nhà Trắng là một trong những điểm tham quan khiến du khách tò mò nhất khi du lịch Washington DC.

Nhà Trắng gắn liền với rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng qua các đời tổng thống đương nhiệm. Không chỉ thế, nơi đây còn sở hữu nét kiến trúc vô cùng độc đáo, quyến rũ. 

Nhà Trắng được làm bằng đá sa thạch với lớp sơn phủ hoàn toàn bằng màu trắng, nổi lên như viên ngọc giữa những mảng xanh của cây cối với rất nhiều cây xanh xung quanh, sẽ khiến người tham quan bị “đốn tim” bởi nét kiến trúc cổ điển và hiện đại đan cài vào nhau một cách vào cùng tinh tế và hài hòa. 

  1. ĐIỆN CAPITOL

Cách Nhà trắng không xa là tòa nhà Quốc hội Mỹ, Điện Capitol. Công trình với những mái vòm lộng lẫy cùng nhiều bức tranh tường đầy nghệ thuật này thu hút nhiều du khách ghé thăm mỗi năm.

Nơi làm việc của Hạ viện với 435 Dân biểu, và Thương viện với 100 Thượng nghị sĩ đại diện cho 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Thường xuyên họp để bàn bạc những vấn đề quan trọng của các chính sách Hoa Kỳ.

  1. WASHINGTON MONUMENT (Tháp Bút Chì)

Ở trung tâm thành phố là khu Công viên quốc gia National Mall, với hàng chục công trình kỷ niệm và bảo tàng lịch sử.

Đứng ở giữa công viên là Washington Monument, hay còn gọi là Đài tưởng niệm Washington.

Với một cột tháp cao gần 170m, được xây bằng cẩm thạch, granite và sa thạch. Công trình được xây dựng để tưởng niệm vì tổng thống đầu tiên của đất nước Hoa Kỳ đó là George Washington.

Đây là một địa điểm du lịch nổi bật nhất khi du khách muốn khám phá thủ đô xinh đẹp này, và là một trong những biểu tượng lâu đời nhất và nổi tiếng nhất về lòng tự hào dân tộc.

  1. ĐÀI TƯỞNG NIỆM LINCOLN

Trong khuôn viên National Mall, còn có Đài tưởng niệm Lincoln nơi mà hàng triệu người Mỹ đã đứng và thể hiện lòng thành kính trước vị Tổng thống dẫn dắt cả đất nước vượt qua thời kỳ Nội chiến và chấm dứt chế độ nô lệ.

Một tác phẩm kiến trúc giàu cảm xúc và đầy tính nghệ thuật.

Tác phẩm là bức tượng đá bằng cẩm thạch đầy uy nghi của Abraham Lincoln cao 5,7m do nghệ sỹ Daniel Chester French thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua hồ phản chiếu của đài Tưởng niệm Lincoln.

Không chỉ là hồ phản chiếu lớn nhất Washington, nơi đây còn được xem như một phần biểu tượng của thành phố này.

Thêm vào đó, hẳn nhiều người sẽ nhận ra địa danh này từng là bối cảnh của nhiều bộ phim bom tấn nổi tiếng của nước Mỹ, trong đó có Forrest Gump và cũng từng là nơi mà người anh hùng Martin Luther King đọc to bài diễn văn “I have a dream”.

  1. BẢO TÀNG HÀNG KHÔNG VÀ KHÔNG GIAN QUỐC GIA

Đây là nơi lưu giữ nhiều sưu tập lịch sử nhất thế giới về phi cơ và phi thuyền.

Phần lớn những phi cơ và phi thuyền được trưng bày ở đây là “thật” (Originals) đã từng được sử dụng, chỉ một số nhỏ là “Bản sao lưu” (Backup).

Hằng năm, tại Bảo tàng thu hút hơn hàng triệu du khách đến thăm viếng. Nằm trong top 5 Bảo Tàng Viện được tham quan nhiều nhất trên thế giới.

  1. GEORGETOWN
Street corner at Georgetown, DC, USA.

Một buổi chiều đáng nhớ nhất khi đến Washington là khi bạn rảo bước ở khu vực cổ kính nhất của thủ đô này – Georgetown. 

Với những nẻo đường rực rỡ, những kênh đào tuyệt đẹp hay các con đường lát sỏi cổ kính cùng lối kiến trúc xưa cũ đặc biệt từ thế kỷ 18, địa danh này đã thu hút nhiều du khách tìm đến để được tản bộ trong bầu không khí trong lành và ngắm khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Không những vậy, nơi đây còn nổi tiếng bởi các hoạt động thú vị về đêm cùng khu ăn uống ở mức tuyệt vời nhất Washington.

Washington DC không chỉ là đầu não của nước Mỹ, nơi tập trung rất nhiều những công trình, tòa nhà chính trị quan trọng, mà còn là nơi tạo ra rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách, khi có dịp ghé qua Washington DC, quý anh/chị nhất định phải khám phá qua các địa điểm tuyệt vời trên này. 

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang

(JENNY Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA
Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization, Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group.

Ms. Nguyễn Thị Phương Trang
(Jenny Trang)

Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao & Giám Đốc GIA

Chief Business Officer & GIA Director

Ms. Jenny là Chief Business Officer & GIA Director. Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Public Relation , Event organization,Human Resources trong chuyên ngành kết nối chuyên gia, nhà thầu, đối tác, nhân sự cho các tập đoàn tại Việt Nam và vài nước Châu Á. Có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và kết nối đối tác nhà phát triển dự án, môi giới bất động sản thuộc CamLy Group. 

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.