5 phúc lợi đặc biệt cho gia đình định cư tại Mỹ

Nhằm hỗ trợ và giảm thiểu các khó khăn trong cuộc sống, chính phủ Mỹ luôn duy trì phúc lợi xã hội vượt trội qua các năm cho các công dân của mình. Immica cung cấp đến quý nhà đầu tư 5 phúc lợi định cư Mỹ đặc biệt sau đây:

1. Trợ cấp nhà ở

Trợ cấp nhà ở là khoảng trợ cấp quan trọng nhất. Có 2 hình thức trợ cấp cho nhà đầu tư khi định cư là: Nhà ở và Nhà ở công cộng:

  • Phiếu lựa chọn nhà ở (Housing choice voucher): Hình thức này có thể lựa chọn nhà ở phù hợp với nhu cầu. Cũng như trả tiền nhà cho chủ nhà với phiếu của bạn hàng tháng. Giá trị phiếu sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập. Số lượng thành viên và giá thuê nhà.
  • Nhà ở công cộng (Public Housing): Với hình thức này, chính phủ sẽ sắp xếp cho bạn nhà ở hoặc chung cư phù hợp với khả năng của bạn. Theo đó, bạn sẽ được vào danh sách chờ Cơ quan nhà ở sắp xếp nơi ở.

2. Trợ cấp chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt được Mỹ quy định trợ cấp. Các phí trợ cấp bao gồm chi phí điện thoại, chi phí điện sưởi ấm. Ngoài ra còn trợ cấp làm mát trong nhà, nước, v.v… Mức hỗ trợ này cũng phụ thuộc vào các điều kiện sinh sống. Phụ thuộc vào tình hình thành viên trong gia đình bạn. Với một nhà đầu tư, đây là khoản trợ cấp hữu ích khi tình hình kinh doanh không thuận lợi.

3. Trợ cấp y tế

Chương trình bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em (Children’s Health Insurance Program – CHIP). CHIP là chương trình hỗ trợ viện phí cho trẻ em. Chương trình dành cho các trẻ em. Thành phần sinh sống trong các gia đình không đủ kinh phí tham gia các bảo hiểm thông thường.

Đối với người lớn, chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua chương trình bảo hiểm Medicaid. Tham gia chương trình phải có điều kiện. Người đăng ký chương trình phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định về thu nhập.

Các chương trình Trợ cấp y tế phải tuân thủ các hướng dẫn của liên bang. Nhưng bảo hiểm và chi phí y tế có thể khác nhau giữa các tiểu bang.

4. Trợ cấp việc làm

Chính phủ Mỹ hỗ trợ các công dân không có việc làm thông qua các hình thức bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh đó còn các chương trình huấn luyện kỹ năng. Từ đó, chính phủ không chỉ hỗ trợ chi phí và còn tạo điều kiện giúp người lao động có khả năng tìm việc làm. Đối với chủ doanh nghiệp, chính phủ có riêng các chương trình hỗ trợ kinh doanh. Từ đó giúp bạn có thể tạo lập doanh nghiệp riêng cho mình một cách dễ dàng.

5. Trợ cấp lương thực

Chính phủ Mỹ có đa dạng các chương trình hỗ trợ lương thực cho trẻ em, người lớn và người cao tuổi. Chương trình phổ biến nhất là Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Liên bang. Tiếng anh là The Supplemental Nutrition Assistance Program). Chương trình hỗ trợ bằng hình thức phiếu lương thực (food stamps). Thông qua chương trình, người dân có thể đổi lấy lương thực cho gia đình mình.

Đối với học sinh, chính phủ có nhiều chương trình đa dạng. Có thể kể như chương trình bữa sáng (School Breakfast Program) và bữa trưa (School Lunch Program) tại trường. Ngoài ra còn chương trình sữa đặc biệt (School Milk Program), v.v…

Đối với người cao tuổi, các chương trình thực phẩm bổ sung (Nutrition Program for the Elderly). Các gói thức ăn dinh dưỡng cấp theo tháng cũng được chính phủ đưa ra hỗ trợ.

*Cho gia đình chuẩn bị định cư. Kính mời quý anh chị cùng tham gia buổi livestream chủ đề “CHUẨN BỊ TÂM THẾ CHO NGƯỜI SẮP ĐỊNH CƯ” cùng diễn giả TS. Lý Qúi Trung do ImmiCa tổ chức. Đăng ký tại đây

Qúy anh chị xem thêm thông tin về đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đây

Share to:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài Viết Liên Quan

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.

Ms. Camly Dương

CHỦ TỊCH
CEO

Ms. CamLy Dương là Chủ Tịch của ImmiCa và USHome. Trong 10 năm hoạt động, Bà đã giúp người Việt đầu tư vào các dự án bất động sản tại Bắc Mỹ với tổng giá trị hơn nửa tỷ USD. Với tầm nhìn rộng lớn, triết lý kinh doanh trí tuệ và những giá trị cốt lõi nhân văn sâu sắc, Bà Camly đã thu hút các lãnh đạo tài năng từ nhiều quốc gia cùng cống hiến, đưa CamLy JSC kinh doanh thành công trên tầm Quốc tế.