0902997933 / 0917136999

26

Sep, 2015

Vòng tròn kết nối: Việt Nam, Mỹ và dự án EB-5

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Nếu những năm trước đây, việc nhiều nhà đầu tư Mỹ “đổ bộ” vào Việt Nam đã trở thành một làn sóng và làm tốt hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ, thì dự án EB-5 với sự đầu tư trở lại vào nước Mỹ của các nhà đầu tư Việt đã mở rộng ra nhiều lợi thế và kết nối thành một vòng tròn hoàn hảo.

Ngược dòng…

Vào tháng Bảy năm 1995, sau một khoảng thời gian dài hơn 20 năm quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam bị cắt đứt sau chiến tranh, Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Và kể từ khi nối lại quan hệ với Mỹ, Việt Nam đã nổi lên như một trong những nơi đầu tư hấp dẫn và tiềm năng đối với nhiều nhà đầu tư Mỹ. Đã có rất nhiều nhà đầu tư nhanh chân tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam với nhiều dự án, công ty lớn đa ngành nghề được thiết lập. Vì thế, mối quan hệ Việt – Mỹ trong những năm gần đây cũng được gắn chặt và hợp tác bền vững.

Bắt đầu từ cột mốc năm 1995, hàng trăm tỷ đô la của các dự án đầu tư nước ngoài đã bơm vốn qua một số ngành công nghiệp Việt Nam, bao gồm thăm dò dầu và chế biến, vật liệu xây dựng, dệt may, sản xuất, sản phẩm điện tử, công nghệ thông tin, bất động sản, khách sạn, vận tải, nông nghiệp chế biến sản phẩm, lâm nghiệp và chế biến thủy sản. Trong thời gian đó, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam có trung bình hơn 7 phần trăm mỗi năm, một con số ấn tượng, nhờ một phần lớn là do sự đầu tư nước ngoài từ Mỹ và các quốc gia khác. Theo một báo cáo năm 2013 của Bộ Ngoại giao Mỹ: “Việt Nam có một sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và các chính sách của chính phủ mở ra đã khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đồng thời những lợi thế như: vị trí địa lý gần chuỗi cung ứng toàn cầu, sự ổn định chính trị và kinh tế, và lao động dồi dào nguồn lực đã  liên tục thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Như vậy, hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu, năng lực sản xuất công nghiệp ở Việt Nam đã được nâng cao đáng kể, kéo theo sự thay đổi trong cấu trúc kinh tế lao động trên cả nước. Và đầu tư nước ngoài được ghi nhận với việc tạo ra trực tiếp hơn 1,2 triệu việc làm, với hàng triệu việc làm gián tiếp khác phát sinh trong nền kinh tế Việt. Nhiều người Việt Nam đang hưởng mức sống được cải thiện đáng kể, và rất nhiều doanh nhân, những lớp người giàu có xuất hiện. Và từ đây, đã có những bước lội ngược dòng…

USA_Vietnam_Flag

Dự án EB-5, xu hướng mới trong vòng tròn kết nối

Vòng tròn mối quan hệ giữa Việt Nam, Mỹ lại càng được kết nối khi có sự xuất hiện của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, xu hướng mới nhất đang được quan tâm và thu hút. Đã có rất nhiều người Việt có kinh tế mạnh đầu tư ngược lại vào nước Mỹ để mở rộng lợi thế kinh doanh quốc tế và có được tấm thẻ xanh thông qua các chương trình visa đầu tư Mỹ EB-5.

Theo bà Duong Cam Ly – Giám đốc điều hành công ty ImmiCa, không quá khó hiểu khi hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư Việt muốn đầu tư và định cư tại Mỹ. Hệ thống giáo dục hiện đại, môi trường sống dễ chịu, nhiều chính sách hỗ trợ, phát triển kinh doanh tầm quốc tế… là những lý do mà người Việt muốn có một tấm thẻ xanh Mỹ. Và Chương trình EB-5 là cách đơn giản có tỷ lệ thành công cao nhất, vì chương trình này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào các dự án được Chính phủ Mỹ phê duyệt và ngược lại, quyền lợi mà các nhà đầu tư Mỹ được hưởng là nhận thẻ xanh cho cả gia đình và hoàn vốn trong thời gian nhất định.

Điểm cộng lớn nhất của chương trình EB-5 là chính sách tạo mọi điều kiện của Chính phủ Mỹ khi người nộp đơn không giới hạn độ tuổi, ngành nghề, ngoại ngữ… mà chỉ cần chứng minh được nguồn vốn sẽ đầu tư và các điều kiện thỏa mãn dự án. Tuy nhiên, chương trình  cũng đòi hỏi các nhà đầu tư Việt phải cẩn trọng trong việc lựa chọn dự án đầu tư và nhà tư vấn trong suốt quá trình nộp đơn xét duyệt.

Những tiềm năng và lợi thế mà chương trình EB-5 mang lại, chắc chắn sẽ là nút thắt gắn chặt hơn cho vòng tròn quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam.


Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.


ImmiCa dịch và tổng hợp theo Inside Counsel

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng