0902997933 / 0917136999

25

Nov, 2015

Đơn I-829, bước cuối để các nhà đầu tư EB-5 nhập cư vô thời hạn

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Nếu I-526 là mẫu đơn chính thức đánh dấu cột mốc quan trọng để xin visa nhập cư thì đơn I-829 được biết đến là bước cuối cùng để các nhà đầu tư EB-5 trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Đơn I-829 bị từ chối đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ bị chấm dứt tình trạng cư trú và xấu nhất có thể là bị trục xuất khỏi nước Mỹ sau một thời gian dài gia hạn xử lý đơn. Mặt khác, gần đây số lượng đơn I-526 đã ngày càng nhiều, sẽ có những vấn đề mới nảy sinh trong suốt một chu trình đầu tư EB-5. Cho nên, việc cần thiết nên làm là tìm hiểu các quy tắc phân xử đơn I-829 của USCIS và theo dõi lượng công việc tạo ra, tiến độ, yêu cầu để tạo ra việc làm để được các chuyên gia hướng dẫn giúp hoàn thành đơn I-829 thành công. Vì xét cho cùng, với cá nhân các nhà đầu tư EB-5 thì có được sự chấp thuận I-829 loại bỏ điều kiện là quan trọng hơn hẳn để đạt mục tiêu cuối cùng được nhập cư Hoa Kỳ, và cả gia đình được ở lại Mỹ vô thời hạn.

June-15-2015

Xét về toàn cảnh, đầu tiên, INA chỉ đơn thuần yêu cầu tạo ra lao động toàn thời gian cho 10 người được ủy quyền hợp pháp làm việc ở Mỹ. Thứ hai, các quy định Liên bang cũng còn mơ hồ về thời gian khi nào bảo đảm việc làm cho người nhập cư, chưa nhấn mạnh tập trung vào hiện tại. Vì vậy, chính sách xét xử ngày 30/05/2013 là một đường lối chỉ đạo mạnh mẽ nhất trong việc giải quyết tạo ra việc làm ở giai đoạn đơn I-829 tại Hoa kỳ.

Tuy nhiên, chính sách xét xử chỉ giúp ích trong một chừng mực nào đó và chính sách này nhấn mạnh Chương trình EB5 cho phép một nhà đầu tư gỡ bỏ điều kiện định cư vĩnh viễn nếu nhà đầu tư chắc chắn tuân thủ theo các yêu cầu đầu tư và còn nhấn mạnh công việc được tạo ra trong vòng thời gian hợp lý. Trong khi đó USCIS không định nghĩa rõ ràng như thế nào là “thời gian hợp lý” và trong đơn I-526, USCIS đã nêu rõ một số như sau:

  1. USCIS đã đưa ra những công việc trong vòng 2.5 năm đối với người định cư vĩnh viễn.
  2. Những công việc kéo dài tối thiểu 2 năm được xem như là không liên tục, chỉ tạm thời, theo thời vụ.
  3. USCIS đưa ra công việc trong vòng 1 năm của giai đoạn 24 tháng khởi đầu đầu tư cho người định cư vĩnh viễn được xem là hợp lý.

Vì vậy, nếu việc làm bị mất khi tình trạng đơn I-829 chưa giải quyết được (hiện tại đang mất khoảng 15.5 tháng để xử lý) thì có lẽ không cần thiết phải phủ nhận đơn I-829. Công việc được tạo ra bởi dự án EB-5 tồn tại ít nhất là 2 năm nên được xem như là những công việc đủ tiêu chuẩn chất lượng trong khi phân xử I-829 thậm chí những công việc như vậy không còn tồn tại tại thời điểm đó. Điều này cũng phù hợp với chính sách xét xử của USCIS tháng 8/2015 và liên quan đến vấn đề tạo việc làm và sự lâu dài của một cuộc đầu tư.

Ngoài ra, đáng mừng hơn là USCIS bắt buộc các Trung Tâm Vùng phải chuẩn bị trước tất cả các tài liệu, bằng chứng việc làm đã tạo ra trước thời hạn nộp I-829 đầu tiên tránh bất kỳ sự chậm trễ nào cho nhà đầu tư EB-5 để có được thông báo gia hạn tình trạng và chấp thuận việc đi lại ngoài nước Mỹ. Do đó, khi Trung Tâm Vùng đã hỗ trợ nhà đầu tư nhập cư tiếp cận đến khâu cuối cùng của việc chấp thuận đơn I-829 thì giấc mơ nhập cư vĩnh viễn của gia đình nhà đầu tư phần lớn sẽ được hoàn thành. Từ đó giúp những nhà đầu tư tiếp theo sẽ có thêm sự tin tưởng và an tâm ở chương trình EB-5.


Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ. IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM 5 lý do chọn ImmiCa: ​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng. 2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm 3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng 4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng 5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.


ImmiCa (Nguồn: USCIS)

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng