0902997933 / 0917136999

28

Aug, 2015

Thường trú nhân có được phép bảo lãnh “con nuôi”?

Bởi: | Tags: , , | Bình luận: 0

Gia đình tôi được định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5, hiện đang ở Mỹ được 5 tháng và đã có thẻ xanh, sổ an ninh xã hội, bảo hiểm… Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn mong muốn được mang đứa con nuôi của mình cùng sinh sống ở nơi đây. Tôi phải làm gì để được bảo lãnh cháu sang cùng đoàn tụ? (Chị N.H.N, 36 tuổi)

Không chỉ riêng trường hợp của chị N.H.N, cũng có khá nhiều chủ đầu tư khi được định cư ở Mỹ theo dự án đầu tư EB-5 đã đưa ra những câu hỏi tương tự. Vậy liệu thường trú nhân có được phép bảo lãnh con nuôi và thủ tục hồ sơ ra sao? Những thông tin sau từ Luật sư di trú của ImmiCa sẽ cung cấp cho các chủ đầu tư những thông tin hữu ích.

9.1

Theo luật di trú, đối với những nhà đầu tư định cư Mỹ thông qua dự án đầu tư EB-5 sẽ được lấy Thẻ xanh Mỹ (US Pernament Resident)cho cả gia đình bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân. Riêng việc bảo lãnh con nuôi của những thường trú nhân này cũng được quy định khá rõ ràng.

Đặc biệt, chữ CHILD (con) trong bộ luật di trú được định nghĩa rất quan trọng và là cơ sở cho mọi sự đề nghị, xét duyệt. Cụ thể, để được chấp thuận bảo lãnh con nuôi, người có thẻ xanh phải xác định được được người con nuôi ấy phải có đủ 3 điều kiện.

–          Đầu tiên, người con nuôi phải được nhận nuôi trước năm 16 tuổi và được chứng nhận hợp pháp, cụ thể là giấy “Cho – nhận con nuôi”của chính quyền nơi người nuôi sinh sống.

–          Thứ hai, người con nuôi ấy phải có thời gian sống chung nhà với ba mẹ nuôi ít nhất là 2 năm (Dù trước hay sau khi nhận nuôi vẫn được chấp nhận là hợp lệ).

–          Cuối cùng, phải chứng minh được, trong suốt thời gian nhận con nuôi, người nuôi thể hiện được đúng vai trò làm cha, làm mẹ của mình, không có hành vi ngược đãi, bỏ bê hay không tôn trọng.

Một khi đã hoàn tất được các thủ tục xác minh là con nuôi hợp pháp thì luật di trú sẽ cho phép hưởng mọi quyền lợi di trú như một người con ruột. Và trường hợp này có thể áp dụng cho cha mẹ bảo lãnh con nuôi, anh chị em nuôi bảo lãnh nhau.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lưu ý, dù là người con nuôi ấy sau khi được bảo lãnh và hưởng đầy đủ quyền lợi di trú, trở thành một thường trú nhân Hoa Kỳ thì cũng không được phép bảo lãnh ngược lại cha mẹ hoặc anh chị ruột của mình.


Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.


 ImmiCa

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng