0902997933 / 0917136999

1

Aug, 2017

Thẻ xanh 10 năm – thẻ xanh vĩnh viễn và cách thức gia hạn

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Có hai loại thẻ xanh Mỹ: Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Khi sở hữu loại thẻ xanh vĩnh viễn này có nghĩa là bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi từ chính phủ Mỹ. Vậy tại sao thẻ xanh 10 năm lại là vĩnh viễn và cách thức gia hạn từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm như thế nào?

Thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn) được cấp khi chủ thẻ là nhà đầu tư EB-5 và người phụ thuộc, người được bảo lãnh diện hôn thê/ vợ chồng đã gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh 2 năm; hoặc chủ thẻ làm việc lâu dài tại Mỹ hoặc được gia đình bảo lãnh (với quan hệ cha mẹ/con cái)… Trong trường hợp chủ thẻ xanh Mỹ chưa vượt qua kỳ thi nhập tịch Mỹ (kỳ thi để chính thức trở thành công dân Mỹ), thì chủ thẻ xanh 10 năm phải tiếp tục gia hạn khi thẻ hết hạn, đồng thời phải đảm bảo việc không rời khỏi Mỹ quá 6 tháng/năm.

Welcome To The Usa

Các nhà đầu tư chỉ cần hiểu đơn giản là khi có thẻ xanh 10 năm là hoàn toàn chính thức trở thành một thường trú nhân có thể sống và làm việc tại Mỹ vĩnh viễn, được hưởng tất cả các quyền lợi cũng như trách nhiệm như một công dân Mỹ. Nhưng khi chưa trở thành công dân Hoa Kỳ, vẫn phải gia hạn thẻ thường trú sau 10 năm thường trú.

Để duy trì tình trạng cư trú hợp pháp thường trú nhân phải gia hạn thẻ xanh mười năm một lần, nhưng công dân thì không phải thực hiện thủ tục này. Vì vậy đa số thường trú nhân sau khi sống một thời gian nhất định tại Mỹ thường xin nhập quốc tịch để được hưởng ưu đãi không giới hạn như người bản xứ.

the-xanh-vinh-vien-2

Dưới đây là các bước cơ bản mà bạn phải tìm hiểu trước khi bắt đầu chuẩn bị cho các thủ tục gia hạn thẻ xanh 2 năm của mình sang loại thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn) mà ImmiCa tổng hợp được:

Thẻ xanh 2 năm thường được cấp cho diện bảo lãnh vợ/chồng, hôn phu/thê và diện đầu tư định cư mỹ theo chương trình EB5. Để chuyển sang dạng thẻ xanh 10 năm nhằm duy trì tình trạng thường trú nhân, chủ thẻ đương đơn phải nộp đơn để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện, trong vòng 90 ngày trước khi thẻ hết hạn. Và kèm theo các bằng chứng tương ứng để được định cư diện đầu tư EB-5 tại Mỹ theo thẻ xanh vĩnh viễn.

– Để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện đối với diện hôn nhân thì đương đơn nộp mẫu đơn I-751, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú.

– Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho doanh nhân theo chương trình EB-5, thì đương đơn nộp mẫu đơn I–829, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú của doanh nhân.

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng