0902997933 / 0917136999

10

Aug, 2016

Sở Di trú Mỹ cập nhật mới về chương trình EB-5 và nửa chặng đường tăng trưởng năm 2016

Bởi: | Tags: , | Bình luận: 0

Thứ 5 ngày 28 tháng 7 vừa qua, Sở Di Trú Mỹ (USCIS) đã tổ chức một cuộc họp trao đổi với cộng đồng EB-5 và các bên liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ nhằm nỗ lực tăng cường các hoạt động trước ngày gia hạn 30/09/2016 và cập nhật các thông tin mới về chương trình bao gồm các số liệu báo cáo nửa chặng đường tăng trưởng năm 2016, thời gian xử lý hiện tại, xu hướng EB-5 và những câu hỏi nổi bật quan tâm đến chương trình.

Theo đó, Đại diện văn phòng Chương trình đầu tư định cư (IPO) đã cung cấp bản cập nhật hàng quý với những dữ liệu mới liên tục nhằm theo kịp tốc độ phát triển của chương trình EB-5 trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, đại diện IPO, ông Nicholas Colucci nhấn mạnh, trọng tâm của Sở Di trú Mỹ (UCSIS) là việc tăng cường để đảm bảo tính minh bạch, tính toàn vẹn và công bằng của chương trình EB-5 ở từng trung tâm khu vực. Còn đối với thời gian gia hạn sắp đến của chương trình vào ngày 30 tháng 9 năm 2016, ông Colucci chỉ ra rằng Quốc hội vẫn đang cân nhắc những vấn đề thuận lợi cho tương lai của chương trình và đưa lời khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc tiềm năng tăng trước thời điểm gia hạn EB-5 kiến ​​nghị vì sẽ có sự cải thiện rõ rệt trong thời gian xử lý hồ sơ và mức đầu tư tối thiểu vẫn còn đang giữ ở 500.000 USD.

Dưới đây là những tóm tắt của ImmiCa về các chủ đề chính được thảo luận tại cuộc họp:

Tác động kinh tế của Chương trình EB-5

Ông Colucci tiết lộ rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã nghiên cứu tác động kinh tế thương mại của chương trình EB-5, và đánh giá rất cao những đóng góp về kinh tế cũng như tác động mạnh mẽ so với nhiều nền công nghiệp khác.

Ngoài ra, thống kê chính xác về số lượng nộp hồ sơ được cập nhật từ cuối năm tài chính 2015 đến nửa đầu của năm tài chính 2016 được công bố một cách rõ ràng như sau:

–          Đơn I-526 nhận được : Hơn 21.000, chiếm khoảng 10,5 tỷ USD trong đầu tư tiềm năng ở Mỹ.

–          Đơn I-526 được chấp thuận: Gần 11.900, đại diện cho khoảng 5,9 tỷ USD vốn mới cho các doanh nghiệp thương mại mới trên toàn nước Mỹ.

–          Đơn I-829 được chấp thuận: 2.300, đại diện cho 23.000 công ăn việc làm được tạo ra trên khắp nước Mỹ.

Các thay đổi quy định

Cả ông Colucci và Lori MacKenzie, Giám đốc Chính sách IPO đã trao đổi cụ thể công việc đang diễn ra ở USCIS về những quy định mới cho chương trình EB-5 (những nỗ lực đang xảy ra đồng thời với những thay đổi pháp lý của Quốc hội). Các quy định mới sẽ có khả năng liên quan đến số tiền đầu tư tối thiểu, nhắm mục tiêu các khu vực làm việc, quá trình trung tâm chỉ định khu vực, và gián tiếp tạo việc làm ở các trung tâm vùng.

Những cập nhật khác về chương trình

USCIS đang trong quá trình cập nhật các mẫu I-924 và I-924A mới và đã xuất bản đề nghị thay đổi mẫu đơn I-526. Trong những tháng tới, USCIS có kế hoạch dịch một số nội dung EB-5 trên website của mình sang các ngôn ngữ khác để cộng đồng EB-5 trên toàn Thế giới có thể cập nhật thông tin về chương trình một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, Quốc hội đã chấp thuận yêu cầu của USCIS để phát triển một hệ thống dữ liệu mới, giúp tăng cường khả năng phân tích và công bố các dữ liệu về chương trình EB-5 thường xuyên, liên tục.

Câu hỏi nổi bật về chương trình: những nhà đầu tư dưới 18 tuổi?

Chương trình EB-5 vốn nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng trên toàn Thế giới, nên trong cuộc họp của USCIS với các ban ngành, phần câu hỏi và trả lời là một điểm nhấn thu hút nhất với một loạt các chủ đề. Và một trong những câu hỏi mà ImmiCa cảm thấy khá thú vị là liệu nhà đầu tư dưới 18 tuổi có thể nộp đơn xin I-526 làm chủ đầu tư chính? Câu trả lời từ USCIS và IPO tóm tắt với hai điểm chính như sau: Mặc dù không có giới hạn độ tuổi theo quy định nhưng trẻ vị thành niên thường thiếu năng lực pháp lý để tham gia vào các thủ tục khác nhau và các hợp đồng cần thiết để chứng minh trong vòng loại của chương trình đầu tư EB-5. Để khắc phục có thể có người giám hộ nhưng dường như mọi thủ tục sẽ khá rườm rà và khó khăn. Còn liên quan đến các mẫu đơn I-526 với trẻ vị thành niên có thể đăng ký nếu từ 14 tuổi trở lên, nhưng nếu dưới 14, phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký vào thay nhà đầu tư.

***

Nhìn chung, cuộc họp trao đổi giữa USCIS và các bên liên quan trong cuối tháng 8 vừa qua đã thể hiện rõ kỳ vọng của USCIS rằng chương trình EB-5 sẽ tiếp tục với tương lai đầy tiềm năng sau 30 tháng 9 năm 2016, mặc dù sẽ có nhiều quy định, chính sách, và cải cách luật pháp.

Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự  án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng