0902997933 / 0917136999

7

Dec, 2015

Sẽ có thay đổi gì ở đề xuất sửa đổi cải cách chương trình EB-5?

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Trải qua nhiều cuộc họp thảo luận và quy trình chặt chẽ của cả Thượng viện lẫn Hạ viện Quốc hội Mỹ vừa qua, ngày 2/12/2015 đã có một dự thảo sửa đổi với đề xuất cải cách, mở rộng chương trình EB-5 kèm theo những điều khoản chủ yếu cho luật gia hạn mới, dự sẽ ban hành vào ngày 11/12/2015 như ImmiCa đã đưa tin gần đây.

Theo đó, đã có một vài đề xuất được đưa ra cho luật mới về dự án đầu tư định cư ở Mỹ EB-5 đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Sẽ có quyết định cuối cùng và ban hành luật mới chính thức sau khi có được sự đồng thuận và nhất trí cao từ các thành viên của Quốc Hội Mỹ. Tuy nhiên, trước nguồn tin luật mới sẽ thông qua trước ngày 11/12, đã có không ít các nhà đầu tư thắc mắc: Liệu sẽ có những thay đổi gì đáng kể trong đề xuất cải cách chương trình và các nhà đầu tư nên làm gì ngay trong giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” này?

Thông tin chính thức từ IIUSA cho biết, sẽ có những điều khoản chủ yếu thay đổi trong điều chỉnh ở luật mới khi gia hạn lại chương trình đầu tư EB-5 như sau:

  1. Mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên 800.000 USD thay vì mức đầu tư cũ là 500.000 USD.
  2. Cách tính số lượng công ăn việc làm tạo ra sẽ được điều chỉnh theo chiều hướng tốt hơn.
  3. Mục tiêu việc làm trong vùng TEA sẽ có những thay đổi đang kể so với điều luật cũ.
  4. Mức lệ phí có thể sẽ được áp dụng và việc bảo trợ sẽ bị xóa bỏ, trừ những đơn I-526 đã được nộp.

2

Cụ thể của những thay đổi thể hiện ở dự thảo sẽ bao gồm cả một điều khoản mà Cục phân tích kinh tế Mỹ (BEA) đã phải chấp nhận về việc làm và xây dựng việc làm. Và chi tiết những thay đổi có thể sẽ sớm ban hành ở luật mới như sau:

Mục tiêu việc làm trong khu vực (TEA):  Vùng TEA được định nghĩa như sau: 1) khu vực ưu tiên đầu tư; 2) khu vực nông thôn; 3) khu vực đầu tư đặc biệt; 4) BRAC; hoặc 5) là một khu vực bao gồm một vùng tiếp giáp lãnh hải, không nằm trong phạm vi một MSA và có tỷ lệ đói nghèo là ít nhất 20 % hay một thu nhập bình quân của gia đình đó không phải là hơn 80 % thu nhập gia đình trên toàn tiểu bang trung bình .

Sẽ có 2.000 thị thực dành cho người nhập cư đầu tư vào khu vực nông thôn và 2.000 thị thực dành cho người nhập cư đầu tư vào khu đô thị ưu tiên.

Lệ phí quỹ EB-5:  Dự thảo thảo luận có nhắc đến một điều khoản là mức lệ phí phụ thuộc vào quy mô của Trung tâm khu vực và mức lệ phí này có thể sẽ được thay đổi và áp dụng với nhà đầu tư.

Tăng Số tiền đầu tư:  Điều quan trọng trong các điều khoản được đưa ra thảo luận là có thể sẽ nâng cao mức đầu tư tối thiểu đối với các nhà đầu tư sau khi luật mới ban hành. Số tiền đầu tư tối thiểu được điều chỉnh mỗi năm năm, hoặc có thể là hàng năm, căn cứ vào chỉ số CPI.

Ngày có hiệu lực:  Các cuộc thảo luận dự thảo bao gồm ngôn ngữ cụ thể về ngày có hiệu lực từ việc làm, nguồn kinh phí quy định, định nghĩa TEA, và các quy định số tiền tối thiểu đầu tư sẽ có hiệu lực kể từ ngày ban hành luật mới. Tất cả các quy định khác trong dự thảo, hoặc sẽ có hiệu lực từ ngày ban hành, hoặc muộn hơn kể từ ngày ban hành.

Nhìn chung, vẫn còn những đàm phán giữa các bên tại Quốc Hội và rất có thể sẽ có những thay đổi, diễn biến mới sẽ xảy ra. Nên an toàn nhất cho các nhà đầu tư lúc này để giữ được mức tiền đầu tư 500.000 USD là nộp đơn I-526trước khi luật mới ban hành. Tất nhiên, chỉ nên quyết định khi các nhà đầu tư đã chọn được dự án hợp lý, không có khuyết điểm và tránh mọi rủi ro.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, dự án EB-5 mới nhất (Hudson Yards New York) và chuẩn bị hồ sơ đầu tư, vui lòng liên hệ ImmiCa để đặt lịch tư vấn rõ ràng và hợp lý.


Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.


ImmiCa ( Nguồn IIUSA )

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng