0902997933 / 0917136999

23

Jan, 2018

Những Điều Kiện Định Cư Mỹ Bạn Nên Biết

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Có rất nhiều người mong muốn định cư ở Mỹ nhưng không phải ai cũng nắm rõ những điều kiện để được trở thành công dân của đất nước này. Việc nắm rõ những yêu cầu, quy định của từng diện định cư sẽ giúp bạn có nhiều chọn lựa phù hợp trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ.

Điều kiện định cư Mỹ theo diện đầu tư

Định cư ở Mỹ diện đầu tư hay còn gọi là diện EB-5 hiện đang được đánh giá là một trong những chương trình giúp người nước ngoài định cư nhanh chóng, an toàn và đảm bảo hiệu quả nhất.

Để tham gia định cư theo diện này, bạn chỉ cần thỏa mãn 3 điều kiện sau:

  • Đầu tư vào 1 dự án tại Mỹ với số vốn tối thiểu là 500.000 USD
  • Dự án EB-5 này cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo quy định của Chính phủ Mỹ
  • Phải có giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc của số vốn đầu tư.

Chương trình định cư EB-5 áp dụng cho các nhà đầu tư cùng vợ hoặc chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi. Chỉ trong vòng 2 năm bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ có điều kiện và có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ nếu làm đúng theo tất cả những quy định của Chính phủ nước này.

Sở dĩ có nhiều người lựa chọn định cư ở Mỹ theo diện EB-5 là vì quá trình xử lý hồ sơ của chương trình này khá là đơn giản, cũng không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp, kinh nghiệm kinh doanh, bằng cấp Tiếng Anh…

Những Điều Kiện Định Cư Mỹ Bạn Nên Biết

Các điều kiện định cư Mỹ diện EB-5 thường đơn giản và ít tốn thời gian

Điều kiện định cư Mỹ theo diện lao động làm việc

Người nước ngoài từ khắp các quốc gia trên thế giới hoàn toàn có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua chương trình định cư diện việc làm, hay còn gọi là chương trình EB-3 (Employment-Based Third)

Bạn cần phân biệt giữa định cư diện EB-3 với hình thức xuất khẩu lao động. Nếu visa dành cho người lao động theo diện xuất khẩu lao động chỉ có thời hạn nhất định thì visa định cư diện lao động thuộc dạng dài hạn và được phép nhập quốc tịch Mỹ sau một thời gian quy định, cũng như được phép bảo lãnh cho cả vợ chồng, con cái cùng sang.

Những đối tượng thuộc diện định cư này bao gồm: lao động có tay nghề, chuyên gia và những lao động phổ thông khác). Dù bạn thuộc đối tượng nào đi chăng nữa thì đều phải có sự bảo lãnh của 1 doanh nghiệp bất kỳ tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng)

Trong việc định cư theo hình thức EB-3 thì nhà tuyển dụng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà tuyển dụng này phải thỏa mãn những điều kiện do Chính phủ Mỹ quy định thì mới được tuyển người và việc bạn được chọn mới được nhà nước Mỹ công nhận.

Những Điều Kiện Định Cư Mỹ Bạn Nên Biết

Với định cư diện EB-3, từng đối tượng sẽ có điều kiện cần đáp ứng khác nhau

Tùy thuộc vào từng đối tượng mà điều kiện đi kèm sẽ khác nhau.

  • Đối với lao động có tay nghề, bạn phải có bằng chứng, giấy tờ chứng minh bản thân có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đă qua 2 năm đào tạo, cùng như có đầy đủ tố chất đảm nhiệm công việc mà những lao động có sẵn ở Mỹ không đáp ứng được.
  • Với đối tượng là chuyên gia, hoặc cử nhân Đại Học thì nhất định phải có ít nhất một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương thuộc lĩnh vực nghề nghiệp đó. Lưu ý là những bằng cấp khác hoặc kinh nghiệm làm việc không thay thế được cho bằng Đại học.
  • Trong trường hợp lao động phổ thông thì bạn sẽ nộp kèm chứng nhận lao động cá nhân được Bộ Lao động Mỹ phê duyệt kèm với đơn xin di trú diện EB-3.

Nếu bạn tự tin vào trình độ học vấn của bản thân, đáp ứng đầy đủ các bằng cấp theo yêu cầu thì  có thể làm hồ sơ xin định cư ở Mỹ theo diện EB-3.

Định cư ở Mỹ theo mối quan hệ gia đình

Đây là dạng định cư phổ biến và được rất nhiều người chọn lựa trong suốt những năm trở lại đây.

Chương trình định cư này sẽ dựa trên mối quan hệ trực tiếp của người muốn định cư với công dân Mỹ. Thông thường sẽ là vợ chồng bảo lãnh cho nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái hoặc là con cái bảo lãnh cho bố mẹ. Tùy vào độ tuổi và từng mối quan hệ mà thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh hoặc chậm.

Trên đây là điều kiện cần phải đáp ứng của 3 chương trình định cư ở Mỹ phổ biến hiện nay. Với mỗi cá nhân thì tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện gia đình, bản thân mà có sự lựa chọn hình thức định cư cho phù hợp và an toàn.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

400

Được đánh giá cao bởi 400 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng