0902997933 / 0917136999

28

Feb, 2018

Những Điều Kiện Cần Nắm Rõ Khi Xin Visa Định Cư Mỹ

Bởi: | Tags: , | Bình luận: 0

So với hộ chiếu thì quy trình, quy định, hồ sơ… xin cấp Visa sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với loại Visa xin định cư tại một cường quốc như Mỹ thì những thủ tục, điều kiện sẽ càng được kiểm soát gắt gao hơn. Bởi lẽ Chính phủ nước này cần phải biết rõ quá trình bạn đến định cư có hợp pháp hay không, bạn định cư theo chương trình nào, việc định cư của bạn có giúp ích gì cho quốc gia của họ không..v..v.

Do đó trước khi tiến hành làm hồ sơ xin được cấp Visa định cư Mỹ, các cá nhân phải hết sức nắm rõ những điều kiện cấp tương ứng với từng chương trình định cư cụ thể. Thông qua bài viết này, ImmiCa mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào đó hiểu hơn về những điều kiện xin Visa đi Mỹ để tránh cho bạn không bị lúng túng hay lo lắng trong suốt quá trình này.

Visa định cư Mỹ là gì? Có bao nhiêu loại visa được Chính phủ Mỹ cấp?

Dựa theo những quy định luật Di trú Mỹ thì Visa tại quốc gia này được phân thành 2 loại là Visa định cư và Visa không định cư.

Visa định cư Mỹ là loại giấy tờ hợp pháp, nó cho phép những người sở hữu visa được quyền định cư lâu dài hoặc vĩnh viễn tại Mỹ. Ngược lại Visa không định cư thì chỉ cho phép người nước ngoài đến Mỹ trong 1 thời gian nhất định và thực hiện đúng chức năng của chuyến đi dựa theo những gì họ đã khai báo lúc làm hồ sơ (ví dụ như visa đi du lịch, khám chữa bệnh, trao đổi văn hóa….)

Việc cấp visa loại nào cho phù hợp, thời gian cấp nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào lý do cá nhân đó đến Mỹ để làm gì, điều kiện có đáp ứng theo đúng quy định hay không.

Visa định cư Mỹ cho phép bạn được lưu trú tại Mỹ 1 thời gian dài hoặc là vĩnh viễn.

 Điều kiện của từng loại visa định cư Mỹ.

Tương ứng với từng chương trình định cư cụ thể sẽ có những loại visa tương ứng. Mỗi loại visa định cư Mỹ sẽ tuân thủ theo những điều kiện được đặt ra. Nếu đáp ứng đầy đủ và hợp pháp tất cả những điều kiện đó thì cá nhân mới đủ tiêu chuẩn để được cấp visa.

Những Điều Kiện Cần Nắm Rõ Khi Xin Visa Định Cư Mỹ

Để được cấp Visa định cư Mỹ bạn phải thỏa mãn đủ các điều kiện của từng diện định cư.

Thời điểm hiện tại, có 2 chương trình (diện) định cư được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất, đang được nhiều người chọn lựa, tương ứng với đó là 2 loại visa được cấp đi kèm.

 1. Visa định cư Mỹ diện EB-3

Nếu lựa chọn định cư Mỹ theo diện việc làm EB-3 thì Visa mà các cá nhân được cấp sẽ là Visa EB-3.

EB-3 là diện định cư Mỹ dành cho các nhóm đối tượng lao động. Mục đích của chương trình này là góp phần tạo ra một nguồn nhân lực lớn và chất lượng cho nền kinh tế Mỹ. Đây được đánh giá là một trong những chương trình định cư tại Mỹ theo kiểu đôi bên cùng có lợi. Với nước Mỹ, định cư diện EB-3 sẽ giúp cho các doanh nghiệp của họ giải quyết được bài toán khó khăn về việc thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động có chuyên môn và kinh nghiệm. Về phía cá nhân người nhập cư, chương trình định cư này sẽ mở ra cho họ cơ hội được sinh sống và làm việc tại cường quốc số 1 của thế giới, được thụ hưởng những đặc quyền không khác gì so với công dân Mỹ. Quan trọng hơn hết là đem đến cho cá nhân cơ hội to lớn để được chính thức nhập tịch và trở thành 1 công dân Hoa Kỳ chân chính.

Để được Chính phủ Mỹ xét cấp Visa định cư Mỹ diện EB-3, điều kiện chung là các nhóm đối tượng thuộc diện này cần phải có Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian đến từ 1 công ty, doanh nghiệp hoặc nhà tuyển dụng có uy tín tại Mỹ.

Bên cạnh đó, với từng nhóm riêng biệt sẽ có những điều kiện xét cấp visa tương ứng.

 • Nhóm Lao động lành nghề:
  Chứng minh được có ít nhất 2 năm qua đào tạo hoặc 2 năm kinh nghiệm làm việc.
  Bạn phải thực hiện những công việc mà người lao động bản xứ không đủ điều kiện. 
 • Nhóm Chuyên gia:
  Có bằng tốt nghiệp THPT và  bằng Đại học Hoa Kỳ (hoặc bằng Đại học nước ngoài tương đương).
  Kinh nghiệm và trình độ học vấn không thể thay thế được nếu không có bằng tốt nghiệp THPT.
  Bạn phải thực hiện những công việc mà người lao động bản xứ không đủ điều kiện. 
 • Nhóm Lao động phổ thông:
  Bạn phải có khả năng thực hiện những công việc không tay nghề (dưới 2 năm kinh nghiệm), không thuộc nhóm lao động tạm thời hay thời vụ.
  Thực hiện được những công việc người lao động Hoa Kỳ không thể đảm nhận.
       2. Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

Đối tượng xin cấp visa dành cho diện định cư này là các chủ đầu tư hoặc các cá nhân có khả năng đầu tư. Theo đó, bạn cần phải bỏ vốn cá nhân để đầu tư vào một dự án bất kỳ theo đúng quy định của Chính phủ Mỹ. Sau khi đáp ứng đủ điều kiện định cư diện EB-5, các cá nhân sẽ được xét cấp visa và có cơ hội nhận được Thẻ Xanh cũng như nhập quốc tịch Mỹ trong khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các chương trình định cư khác.

Điều kiện để được cấp visa định cư Mỹ diện EB-5 cụ thể là:

 • Người đăng ký phải đủ 21 tuổi trở lên
 • Không yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hoặc kinh doanh
 • Đầu tư 1,000,000 USD vào một pháp nhân kinh doanh mới hoặc US$ 500,000 USD vào những khu vực trọng tâm được chỉ định bởi Sở Di trú Mỹ.
 • Việc đầu tư có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm cho người
 • Chứng minh được khoản tiền đầu tư có nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp như thu nhập cá nhân, lợi nhuận doanh nghiệp, thừa kế, cho tặng, thu nhập từ buôn bán kinh doanh, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, tiết kiệm……

Sau khi xem xét hết hồ sơ, cá nhân sẽ được cấp Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 và có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn sang cùng sinh sống khi đã có Thẻ Xanh.

Trên đây là các điều kiện cần phải đáp ứng của 3 chương trình định cư ở Mỹ phổ biến hiện nay. Với mỗi cá nhân thì tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện gia đình, bản thân mà có sự lựa chọn hình thức định cư cho phù hợp và an toàn.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng