0902997933 / 0917136999

7

Feb, 2018

Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Định Cư Mỹ EB-5

Bởi: | Tags: , , | Bình luận: 0

Ngày nay có rất nhiều con đường giúp bạn hiện thực hóa được giấc mơ định cư tại Mỹ. Dựa trên nhiều yếu tố như gia đình, vấn đề tài chính, chính sách đổi mới của chính phủ Mỹ…mà bạn có thể chọn lựa cho mình một chương trình định cư phù hợp. Tuy nhiên, với những sự thay đổi trong vấn đề nhập cư từ phía chính phủ Mỹ trong năm 2017 thì định cư Mỹ diện EB-5 vẫn đang được xem là chương trình giúp bạn trở thành công dân Hoa Kỳ một cách nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay.

Chương trình định cư Mỹ EB-5 là gì?

Để nắm rõ những điều kiện về chương trình đi Mỹ diện EB-5, trước hết bạn cần phải biết EB-5 là gì. EB-5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth, là chương trình xin thẻ xanh để định cư tại Mỹ theo diện đầu tư.

EB-5 đã được Chính phủ Mỹ thông qua và ban hành từ năm 1990 và tính đến nay nó vẫn được xem là chương trình định cư hiệu quả nhất nhằm thu hút vốn đầu tư cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ, đồng thời tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân bản xứ.

Số vốn đầu tư tối thiểu dành cho chương trình EB-5 là 500.000 USD. Theo đó nhà đầu tư cùng với vợ hoặc chồng cùng các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện trong vòng từ 1,5 – 2 năm và được hưởng đầy đủ tất cả các quyền lợi của một thường trú nhân tại Mỹ.

Sau 2 năm, nhà đầu tư đáp ứng đầy đủ các quy định từ chính phủ Mỹ thì sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn và hoàn trả lại 100% số tiền đầu tư lúc ban đầu. Trong một số trường hợp rủi ro, số tiền hoàn trả có thể không đạt mức 100%. Do đó khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5 các nhà đầu tư cần phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn các dự án.

Các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ càng và đầy đủ tất cả thông tin về chủ đầu tư của dự án là ai (hay tổ chức nào), cấu trúc dự án, quy mô, cách tạo ra việc làm, tính khả thi, tính pháp lý của dự án.

Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Định Cư Mỹ EB-5

Định cư Mỹ diện EB-5 an toàn và nhanh chóng nhất dành cho nhà đầu tư.

Theo quy định từ Chính phủ Mỹ, để tham gia vào chương trình định cư Mỹ diện EB-5, nhà đầu tư phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

 • Hồ sơ đầu tư vào dự án phải được chính phủ Mỹ phê duyệt và chấp thuận
 • Đáp ứng mức đầu tư tối thiểu là 500.00 USD
 • Các dự án phải tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho công dân Mỹ bao gồm công việc trực tiếp và công việc gián tiếp.
 • Phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư (được thừa kế, thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp, từ cổ phiếu…)

Bạn cần phải phân biệt rõ ràng là EB-5 không phải là hình thức đầu tư tài chính. Quyền lợi lớn nhất mà các nhà đầu tư và gia đình của họ nhận được khi tham gia chương trình này chính là được cấp thẻ xanh và có cơ hội trở thành công dân nước Mỹ. Điều đặc biệt, định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình quốc gia. Do đó bạn có thể sinh sống ở bất kỳ bang nào, không phụ thuộc vào việc dự án đầu tư được đặt ở đâu mà không cần lo lắng về sự khác biệt về luật lệ giữa các bang.

Những ưu điểm (lợi ích) khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5

EB-5 được xem là chương trình định cư an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay với những lợi ích vượt trội dành cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.

 • Thời gian xét duyệt nhanh, thường nhà đầu tư chỉ mất khoảng 1,5-2 năm để nhận được thẻ xanh có điều kiện.
 • Đây là chương trình định cư với số lượng giấy tờ yêu cầu ít nhất, nhưng tỉ lệ hồ sơ được chấp nhận là cao nhất.
 • Không yêu cầu trình độ học vấn, bằng cấp Tiếng Anh hoặc kinh nghiệm kinh doanh. Vì các nhà đầu tư không cần phải đứng ra kinh doanh hoặc trực tiếp quản lý dự án.
 • Tự do lưu trú tại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Con cái của nhà đầu tư được hưởng tất cả những quyền lợi, ưu đãi về giáo dục, việc làm …không khác so với gì những trẻ em bản xứ khác.
 • Người tham gia chương trình EB-5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên thế giới kể từ khi nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện
 • Ngoài ra họ còn có thể bảo lãnh gia đình qua đoàn tụ ngay khi có thẻ xanh
Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Định Cư Mỹ EB-5

Tham gia chương trình EB5 bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ ngay khi có thẻ xanh.

Với những ưu điểm về nhiều mặt, thêm vào đó là quá trình thực hiện, thủ tục xét duyệt lại không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian đã thu hút mỗi năm hàng ngàn hồ sơ tham gia vào chương trình định cư Mỹ diện EB-5 này.

Tuy nhiên để tránh các rủi ro đáng tiếc, các nhà đầu tư cần nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để được giới thiệu dự án an toàn, tư vấn thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất trước khi tham gia chương trình này.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng