0902997933 / 0917136999

6

Apr, 2018

Nhập Quốc Tịch Mỹ EB-5: Dễ Hay Khó

Bởi: | Tags: , | Bình luận: 0

Có quốc tịch Mỹ, trở thành công dân chính thức và hưởng mọi quyền lợi, sự bảo vệ của cường quốc này là khát khao của hàng triệu người ôm giấc mơ định cư Mỹ.

Có nhiều con đường giúp bạn thực hiện được mong ước nhập quốc tịch Mỹ như định cư theo diện đầu tư EB-5, định cư việc làm EB-3, bảo lãnh thân nhân…v…v

Hiện nay đầu tư để được định cư Mỹ đang là xu hướng nổi bật, thu hút tỉ lệ hồ sơ tham gia lớn. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều người thắc mắc về mức độ thành công của hình thức định cư này. Vậy định cư theo diện đầu tư EB-5 để được nhập quốc tịch Mỹ là dễ hay khó đây? Cùng ImmiCa đi tìm lời giải đáp nhé.

Để có câu trả lời cho vấn đề này chúng ta cần phải có cái nhìn trực quan về chương trình định cư EB-5.

Năm 1990 Chính phủ Mỹ ban hành chính sách đầu tư định cư dành cho người nước ngoài trên khắp thế giới. EB-5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là chương trình định cư theo hình thức định cư với số vốn tối thiểu là 500.000 USD và phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của  Các dự án được lựa chọn đầu tư cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện theo quy định về khả năng tạo việc làm cho người dân Mỹ (10 việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp/dự án), lợi nhuận mỗi năm, mức độ hiệu quả… Thông thường những dự án này hầu hết là khách sạn, khu vui chơi giải trí, nhà hàng…v…v.

Để đảm bảo tỉ lệ thành công của hồ sơ định cư EB-5 thì các nhà đầu tư nên ưu tiên chọn những dự án đến từ các thương hiệu uy tín tại Mỹ. Nếu dự án đấy thuộc vào diện trọng điểm trong chính sách kinh tế của Chính phủ Mỹ thì càng tốt. Trước khi quyết định chọn dự án nào để bỏ vốn đầu tư vào, nhà đầu tư nên tham khảo qua các báo cáo tài chính của những dự án đó để đánh giá chính xác hiệu quả của nó, cùng với đó là nhờ sự tư vấn của luật sư hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ định cư để chọn được dự án tốt nhất.

Trung bình nhà đầu tư cùng gia đình họ (gồm vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân – kể cả con nuôi) sẽ mất tối đa là 2 năm để nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện (thời hạn của loại thẻ xanh này là 2 năm).

Sau khi thẻ xanh có điều kiện hết hạn, nhà đầu tư phải tiến hành làm thủ tục xin cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn (thời hạn 10 năm). Khi đã sở hữu được thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ trải qua kỳ thi sát hạch theo quy định của Sở Di trú để xem thử các cá nhân có đủ điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ hay không.

Vì không đòi hỏi về bằng cấp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… nên quy trình xét duyệt hồ sơ định cư EB-5 đơn giản và dễ dàng hơn so với các diện định cư khác rất nhiều. Các nhà đầu tư chỉ cần chứng minh được nguồn tiền, chọn được dự án đầu tư đúng quy định, đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp là chắc chắn hồ sơ xin định cư sẽ được Sở Di trú Mỹ xét duyệt thành công.

Nhập Quốc Tịch Mỹ EB-5: Dễ Hay Khó

Nhập quốc tịch Mỹ theo diện EB-5 sẽ dễ dàng hơn so với những hình thức khác.

Quy trình định cư diện EB-5 thường chỉ trải qua 3 giai đoạn. Sau khi hoàn tất phí đợt 1, nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ cho cơ quan Di trú và được cấp File Number => Sở Di trú Mỹ sẽ tiến hành xét hồ sơ. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ đóng phí đợt 2 => nộp lý lịch tư pháp => khám sức khỏe và tiến hành phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam. Đến đợt 3, các cá nhân đầu tư sẽ tiến hành đóng phí đầy đủ ngay sau khi nhận được Visa định cư. Kế tiếp đó là chuyển đến USA sinh sống => nhận thẻ xanh Mỹ có điều kiện và cuối cùng sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Theo đánh giá khách quan từ phía các chuyên gia, luật sư hoạt động trong lĩnh vực định cư Mỹ thì trong bối cảnh mà các chính sách Di trú và Nhập cư Mỹ có nhiều thay đổi, quy trình nhập quốc tịch bị kiểm soát gắt gao như hiện nay thì lựa chọn phương án đầu tư EB-5 để được định cư và nhập quốc tịch Mỹ là một quyết định sáng suốt.

EB-5 được tạo ra nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tại các vùng địa phương của Mỹ, đồng thời cung cấp công ăn việc làm cho nhiều người dân Mỹ. Do đó EB-5 được xem là chương trình định cư cấp quốc gia và ngày càng được Chính phủ Mỹ khuyến khích. Chính vì thế tất cả những điều kiện, quy trình, thủ tục của diện EB-5 đều dễ dàng được xét duyệt hơn so với định cư diện việc làm EB-3 hay bảo lãnh định cư. Lựa chọn nhập quốc tịch Mỹ theo diện EB-5 đảm bảo tỉ lệ thành công 100% nếu các nhà đầu tư lựa chọn đúng dự án. Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức, tránh mất chi phí một cách đáng tiếc là nhà đầu tư hãy tìm kiếm 1 trung tâm vùng, đơn vị tư vấn định cư Mỹ uy tín và chất lượng. Họ sẽ lo cho quá trình định cư của bạn từ A – Z và nâng cao tỉ lệ thành công đến mức cao nhất.

Nhập Quốc Tịch Mỹ EB-5: Dễ Hay Khó

Lựa chọn trung tâm tư vấn định cư diện EB-5 uy tín giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc vừa đảm bảo thành công.

 

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng