0902997933 / 0917136999

28

Mar, 2018

Nhập Quốc Tịch Mỹ – Đâu Là Con Đường Nhanh Nhất?

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Nhằm giảm tải bớt những gánh nặng về kinh tế, chính trị, an sinh xã hội… đang đè nặng lên nước Mỹ do làn sóng nhập cư một cách tràn lan từ trước đến nay, từ sau khi đắc cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có nhiều thay đổi trong chính sách di trú và nhập cư tại Mỹ. Theo đó, những chính sách mới này sẽ khuyến khích những người nước ngoài nhập cư vào Mỹ theo những hình thức mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia này. Đồng thời, diện định cư theo hình thức bảo lãnh thân nhân hiện nay đang bị kiểm soát gắt gao hơn trước, nhằm hạn chế những áp lực về kinh tế, xã hội… tại Mỹ.

Trước tình hình này, các luật sư với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực định cư đánh giá rằng định cư theo diện đầu tư EB-5 hoặc định cư Mỹ theo diện lao động việc EB-3 đang là hai hình thức định cư hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, so với EB-3 thì hình thức định cư EB-5 vẫn chiếm nhiều ưu thế hơn. Trong đó quan trọng nhất là thời gian để được nhập quốc tịch Mỹ theo diện EB-5 nhanh hơn EB-3 rất nhiều, thậm chí có thể nói là nhanh nhất trong tất cả những hình thức định cư tại thời điểm hiện tại.

Nhập Quốc Tịch Mỹ - Đâu Là Con Đường Nhanh Nhất?

Được nhập quốc tịch Mỹ luôn là khao khát của hàng triệu người nước ngoài mỗi năm.

Để có thể được nhập quốc tịch Mỹ, trở thành công dân chính thức của quốc gia này, các cá nhân phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Đủ 18 tuổi lúc nộp đơn
 • Là thường trú nhân Hoa Kỳ, ngoại trừ đương đơn được miễn vì nghĩa vụ trong thời kỳ chiến tranh
 • Tuyệt đối tuân thủ theo điều luật của Hiến pháp Hoa Kỳ, thề trung thành với nước Mỹ, phải đồng ý cầm súng bảo vệ sự bình yên của nước Mỹ.
 • Là một công dân tốt, có tư cách tốt. Nghĩa là không vi phạm một trong số những trường hợp như: trốn nghĩa vụ quân sự trong độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi, rời khỏi Hoa Kỳ quá 1 tháng mà không khai báo với Sở Xuất Nhập cảnh, không cấp dưỡng cho con cái hoặc là đi làm nhưng lại khai báo thuế….
 • Phải có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất ½ thời gian của 5 năm hoặc 3 năm. Nếu đương đơn nộp đơn với trường hợp 5 năm thì đương đơn phải có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất là 2,5 năm. Nếu đương đơn nộp hồ sơ trường hợp 3 năm thì đương đơn phải có mặt ở Hoa Kỳ 1 năm rưỡi.
 • Không ở nước ngoài quá 1 năm liên tục.
 • Có trình độ Tiếng Anh nhất định để đảm bảo giao tiếp trong cuộc sống thường ngày.
 • Có hiểu biết căn bản về lịch sử, luật pháp, Chính phủ… Hoa Kỳ

Thông thường để nhập quốc tịch Mỹ, các cá nhân sẽ chọn 1 trong 3 con đường phố biến hiện nay là bảo lãnh theo diện gia đình, đầu tư định cư EB-5 và định cư diện việc làm lao động EB-3.

Với những ưu thế vượt trội cả về thời gian, thủ tục, hồ sơ, quy định nhập cư… EB-5 được xem là cách nhanh nhất để các cá nhân cùng gia đình có thể nhập quốc tịch Mỹ.

Nhập Quốc Tịch Mỹ - Đâu Là Con Đường Nhanh Nhất?

EB-5 là chương trình định cư theo diện đầu tư hiệu quả nhất hiện nay

Để tham gia định cư theo diện đầu tư này, các cá nhân (hay còn gọi là nhà đầu tư) cần phải đáp ứng 1 số quy định.

 • Cá nhân phải đầu tư 1,000,000 USD và đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
 • Hoặc là đầu tư 500,000 USD kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, được cho (tặng) hoặc thừa kế, tiền từ nguồn bán (thế chấp) bất động sản…
 • Dự án được lựa chọn đầu tư phải hợp pháp và đáp ứng đúng theo quy định của Chính phủ Mỹ về khả năng tạo công ăn việc làm, mức độ hiệu quả, lợi nhuận mỗi năm…v.v

Sau khi nhận được Visa định cư diện EB-5, nhà đầu tư cùng gia đình chỉ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm để nhận được Thẻ xanh Mỹ có điều kiện và sau 5 năm sẽ được hoàn lại 100% số vốn đầu tư ban đầu. Sau 2 năm hết hạn thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư phải làm hồ sơ để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn (thời hạn 10 năm). Đồng thời làm thủ tục tham gia kỳ thi xét tuyển. Nếu đủ điều kiện nhà đầu tư cùng gia đình sẽ chính thức được nhập quốc tịch Mỹ.

Khác với EB-3, đầu tư định cư EB-5 không đòi hỏi bằng cấp, trình độ hay kinh nghiệm quản lý. Do đó hình thức định cư này phù hợp với mọi đối tượng, miễn là bạn có đủ tiềm lực tài chính.

EB-5 là chương trình định cư Mỹ cấp quốc gia và đang được Chính phủ Mỹ khuyến khích cũng như ưu tiên vào thời điểm hiện tại. Do đó nếu tham gia định cư theo diện này thì khả năng nhà đầu tư được nhập quốc tịch Mỹ sẽ dễ dàng và nhanh hơn.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng