0902997933 / 0917136999

25

Jan, 2017

Nhập cư Mỹ – “Những con đường chính thống”

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Hoa Kỳ là một quốc gia dung hòa các yếu tố nội lực và tận dụng ngoại lực một cách hiệu quả để phát huy sức mạnh cộng đồng ở mức cao nhất, do đó nó trở thành một bản thể đa sắc tộc, đa tôn giáo và là mảnh đất dừng chân của những tài năng ở nhiều lĩnh vực từ khắp nơi trên thế giới đến nhập cư.

Bộ luật Di trú và Nhập cư là nền tảng cơ bản để các nhà làm luật Hoa Kỳ “kiến tạo” nên các chính sách di trú hiện hành. Mỗi năm, có gần 700.000 người trên khắp thế giới đến định cư ở Mỹ theo diện Thường trú – sở hữu “chiếc thẻ xanh hy vọng” đầy quý giá hoặc đoàn tụ gia đình có quan hệ trực tiếp. Ngoài ra, số lượng người tị nạn hoặc di trú theo con đường nhân đạo sẽ được chính phủ quyết định và thay đổi tùy vào tình hình chính trị và quyết sách của các đời tổng thống.

nhap-cu-my-nhung-con-duong-chinh-thong-immica-eb5

Những đối tượng chủ yếu được quy định trong Chính sách Di trú và Nhập cư vào Hoa Kỳ:

+ Đoàn tụ gia đình có quan hệ trực tiếp.

+ Đầu tư vào Mỹ theo chương trình định cư.

+ Người có năng lực chuyên môn cần thiết cho quá trình phát triển của Hoa Kỳ.

+ Khuyến khích sự đa dạng văn hóa, xóa mờ ranh giới phân biệt chủng tộc.

I. Đoàn tụ gia đình

Là một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên và quan trọng trong chính sách di trú của Hoa Kỳ thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc và đề cao đời sống tình cảm của công dân. Theo đó, chương trình đoàn tụ cho phép công dân Hoa Kỳ hoặc người sở hữu thẻ xanh được quyền bảo lãnh thân nhân đến sinh sống tại đất nước này, theo diện thân nhân trực tiếp hoặc những người có mối quan hệ ưu tiên đặc biệt quan trọng đối với người bảo lãnh.

Sau khi hoàn tất thủ tục bảo lãnh từ 2 đến 4 năm, những người thuộc diện thân nhân trực tiếp  sẽ được đến Hoa Kỳ bao gồm: vợ hoặc chồng của công dân Hoa Kỳ, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình, cha mẹ, với số lượng không giới hạn. Ngoài ra, chương trình đoàn tụ còn cho phép bảo lãnh người thân ở diện ưu tiên như con cái đã trưởng thành, anh chị em hoặc vợ chồng và con cái chưa lập gia đình của người có tư cách thường trú tại Hoa Kỳ, tuy nhiên người đứng ra bảo lãnh phải đủ tuổi và có năng lực tài chính vững chắc.

Số lượng người được phép nhập cư vào Mỹ theo chương trình đoàn tụ gia đình được thiết lập dựa trên tiêu chuẩn và điều kiện ưu tiên do Quốc hội đưa ra. Số visa cấp cho diện gia đình mỗi năm thường cao hơn 480.000 trường hợp.

Một số điều kiện để bảo lãnh người thân sang Mỹ:

+ Công dân hay người có tư cách Thường trú tại Hoa Kỳ phải làm đơn xin bảo lãnh cho thân nhân của mình đồng thời chứng minh được mối quan hệ hợp pháp.

+ Có khả năng tài chính theo yêu cầu của Luật pháp Hoa Kỳ.

+ Xác nhận trách nhiệm hỗ trợ tài chính sau khi bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ

II. Định cư theo diện đầu tư EB-5

Đây là chương trình có thời gian hoàn thiện hồ sơ visa thủ tục cấp phép cho nhà đầu tư và gia đình sở hữu tấm thẻ xanh mơ ước để đặt chân lên mảnh đất Mỹ chỉ trong vòng 1,5 đến 2 năm,  được Quốc hội lập ra nhằm kêu gọi và khuyến khích đầu tư nước ngoài và tạo ra công ăn việc làm tại Hoa Kỳ nhất là những vùng có điều kiện kinh tế kém phát triển hoặc tỉ lệ thất nghiệp cao. Theo thống kê, số visa được cấp cho loại này mỗi năm nằm trong khoảng 10.000 hồ sơ. Chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài và gia đình hưởng quyền lợi sở hữu hộ khẩu thường trú tại Mỹ nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:

+ Tham gia các dự án đầu tư tại Mỹ với số tiền 500.000 USD hoặc 1 triệu USD

+ Góp vốn, trở thành cổ đông hoặc đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp thương mại tại Hoa Kỳ.

+Tạo ra được tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho lao động sở tại.

Các nhà đầu tư có quyền trực tiếp xúc tiến quá trình đầu tư hoặc ủy thác thông qua trung tâm quản lý khu vực. Có thể nói EB-5 là cánh cửa rộng mở cho những người có nhu cầu khai thác thị trường kinh doanh rộng lớn, đa dạng và không ngừng tiếp nhận cái mới khi rót vốn vào các dự án tại Mỹ. Đây được xem là con đường khôn ngoan và có lợi ích về lâu về dài khi được hoàn vốn đầu tư bằng tiền mặt, cổ phiếu cộng lãi suất sau khoảng thời gian nhất định nếu đầu tư bằng con đường ủy thác. Khi đó, nhà đầu tư và gia đình đã kịp chạm tay vào “giấc mơ Mỹ”, trở thành một công dân quốc tế, đồng thời mở ra cánh cửa tương lai cho con cái khi được tiếp xúc với một trong những nền giáo dục trọng nhân tài và bồi dưỡng con người toàn diện nhất thế giới.

III. Định cư theo diện việc làm

Visa làm việc có thời hạn

Hằng năm, số lượng người lao động trình độ cao đến làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn có xu hướng tăng lên đáng kể bởi những đòi hỏi của tình hình kinh tế. Đáp ứng nhu cầu phát triển đó, Quốc hội đã đề ra hơn 20 loại visa dành cho công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ làm việc có thời hạn. Bao gồm:

+ Visa cho nhân viên được doanh nghiệp Hoa Kỳ tuyển vào.

+ Visa dành cho cầu thủ và vận động viên thể thao, người hoạt động nghệ thuật

+ Visa dành cho người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo

+ Visa cho nhân viên ngoại giao nước ngoài

+ Visa cho nhân viên có năng lực đặc biệt

+ Visa cho nhân viên có chuyên môn

Nhân viên có chuyên môn làm việc có thời gian giới hạn tại Hoa Kỳ phải có công ty bảo lãnh visa và xác minh công việc cụ thể. Nhiều loại Visa dành cho các người nước ngoài làm việc tại Mỹ bị giới hạn số lượng.

IV. Chương trình cấp thẻ xanh qua xổ số

Từ năm 1990, nhằm tạo ra sự cân bằng giữa các thành phần dân tộc ở Mỹ, Quốc hội đã tạo ra chương trình xổ số cấp thẻ xanh, một mặt giúp đa dạng văn hóa và màu da tại Hoa Kỳ, một mặt tạo điều kiện cho các quốc gia có số lượng nhập cư vào Hoa Kỳ thấp trong liên tục 5 năm. Cụ thể, mỗi năm Hoa Kỳ dành ra 55.000 thẻ xanh cho các quốc gia có số người nhập cư thấp hơn 50.000 trường hợp.

Vào giai đoạn đầu, chương trình này có ý nghĩa hỗ trợ tích cực giành cho người Ireland tuy nhiên qua thời gian sự ưu tiên này có thể chuyển hướng tùy theo tình hình nhập cư từ các quốc gia có vượt ngưỡng cho phép của Mỹ hay không. Theo đó, hiện nay Đông Âu và Châu Phi là 2 khu vực được hưởng lợi thế từ chương trình này. Để được tham gia, ứng viên phải đạt trình độ giáo dục THPT hoặc tương đương, xem xét năng lực làm việc, kinh nghiệm, lĩnh vực đào tạo trong thời gian 5 năm vừa qua. Rất tiếc, Việt Nam không nằm trong những nhóm nước nhận được sự hỗ trợ này bởi ngày càng có nhiều người Việt khao khát đặt chân lên miền đất hứa mang tên “Hoa Kỳ”, do đó lượng hồ sơ xin nhập cư mỗi năm đều vượt xa con số 50.000.

Lana ImmiCa

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng