0902997933 / 0917136999

22

Sep, 2014

Lợi thế của đầu tư qua Regional Center thuộc TEA

Bởi: | Tags: , , | Bình luận: 0

Thông thường những dự án đầu tư EB-5 trực tiếp thường gặp khó khăn trong việc thỏa mãn điều kiện cơ bản của visa EB-5 là trực tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian mới. Vì những lý do sau:

1. Sở Di Trú định nghĩa trực tiếp tạo “việc làm mới” là những việc làm chưa sẵn có. Do đó nếu nhân công chuyển từ một doanh nghiệp khác sang doanh nghiệp mới của nhà đầu tư thì vẫn không được coi là việc làm mới. Điều này khiến việc tạo việc làm mới là không dễ.

2. Thông thường trong giai đoạn mới thành lập, doanh nghiệp vẫn chưa đủ lớn mạnh để thuê mướn đủ số lượng nhân công yêu cầu. Thậm chí sau 21 tháng thành lập, doanh nghiệp cũng chưa chắc đã sẵn sàng để duy trì một số lượng việc làm như vậy.

Do đó đa số nhà đầu tư EB-5 chọn phương cách đầu tư gián tiếp qua regional center để dễ dàng hơn trong việc nhận thẻ xanh. Để hiểu rõ hơn về lợi điểm của phương thức này, nhà đầu tư cần phân biệt rõ 2 khái niệm regional center và vùng TEA. Có 4 trường hợp xảy ra trong chương trình đầu tư định cư EB-5:

1. Đầu tư trực tiếp và dự án nằm ngoài vùng TEA: đầu tư tối thiểu 1 triệu USD và trực tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian

2. Đầu tư trực tiếp và dự án thuộc vùng TEA: đầu tư tối thiểu 500,000 USD và trực tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian

3. Đầu tư qua regional center và dự án nằm ngoài vùng TEA: đầu tư tối thiểu 1 triệu USD và trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian

4. Đầu tư qua regional center và dự án thuộc vùng TEA: đầu tư tối thiểu 500,000 USD và trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian

Rõ ràng trường hợp cuối cùng là trường hợp thuận lợi cho nhà đầu tư nhất khi yêu cầu số tiền đầu tư lẫn điều kiện tạo việc làm đều dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là lý do hầu hết những regional center đều có những dự án nằm trong vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA). Sự kết hợp này cùng với những hỗ trợ khác từ regional center đã đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư EB-5. Và mặc dù ban đầu một số khách hàng đầu tư của ImmiCa tỏ ra lo lắng vì không được nắm quyền định đoạt số vốn của mình, những ích lợi trên thường nhanh chóng bù đắp được băn khoăn đó.

Hiện nay ImmiCa là đơn vị phân phối chính thức cho dự án EB-5 Charter School, Florida tại Việt Nam. Đây là một trong những dự án EB-5 tốt điển hình mà ImmiCa muốn giới thiệu đến khách hàng của mình nhằm lấy được thẻ xanh nhưng không phải chịu quá nhiều rủi ro.

Bản quyền bài viết thuộc về ImmiCa Immigration Consultant.
Vui lòng dẫn nguồn và link khi chia sẻ tại nơi khác.

Hiện nay ImmiCa là đơn vị dẫn đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Tư Vấn Định cư Di trú USA, Canada & EU  dành cho chủ doanh nghiệp và nhà Đầu Tư. Điểm khác biệt của chúng tôi là mang lại hiệu quả với sự hài lòng cao nhất từ khách hàng.

ImmiCa Immigration Consultant

P.1703 Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM

Tầng 10, Pacific Place , 83B Lý Thường Kiệt , Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

T: +848 38277697 , F: +848 3520 7604, Hotline: 0917 136 999, E: Vietnam@immica.org

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng